Hà Nội: Biệt thự triệu đô dành cho... chuột?

Các chuyên mục cũ Bất động sản
Thứ ba, 29/6/2010 15:37 GMT+7
Có đến gần chục căn biệt thự trị giá hàng triệu USD đang bị bỏ hoang hóa tại Khu đô thị Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội)

Từ tháng 7/2009, Khu đô thị mới Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) được Bộ Xây dựng công nhận là khu đô thị kiểu mẫu.


Khu đô thị kiểu mẫu này không biết nên gọi là... kiểu gì vì mới dạo qua một vòng đã thấy gần chục căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ trở thành nhà cho... chuột! Nhà bỏ hoang, rác thải, dây leo cuốn xung quanh là những gì phóng viên Tầm Nhìn ghi nhận được qua loạt ảnh sau:


Nhà xây xong phần thô bị rêu phong


Bỏ hoang và rác...


Cỏ dại mọc um tùm...


Mới và cũ...


Hai căn sát nhau đều dành cho... chuột!


Trông như biệt thự... cổ tích


Lại rác!


3 căn liền kề mặt tiền cũng hoang hóa


Nhà hai mặt tiền cũng bỏ hoang nốt!

Trọng An


Ý kiến của bạn
chưa hết, vẫn còn lô đất chưa xây
Báo nêu thế chưa hết, vẫn còn lô đất trong khu Linh đàm, cấp 10 rồi vẫn chưa xây. Không hiểu trách nhiệm của ban quản lý ở đâu
Ng Hoàng Long
góp ý
Bài viết nêu được hiện tượng lạ, khá độc đáo nhưng chưa phăng ra được cốt lõi của vấn đề: vì sao nó đóng bằng?. Thói thường, chẳng ai đùa với tiền cả. Theo quan sát của tôi, những bó buộc về luật pháp hoặc những thay đổi gì đó đã sinh ra "rào chắn" cho các công trình này hoàn thiện. Nếu tìm ra được thì bài viết hay hơn nhiều
Phan công đáng
Nên đánh thuế!
Khi chưa có thuế bất động sản thì giới đầu cơ vẫn sẵn sang mua nhà rồi để bỏ không, chờ khách để bán. Nhà bỏ hoang bất chấp hậu quả xã hội như an ninh trật tự, vệ sinh nhưng người ta vẫn coi như không có chuyện gì xảy ra. Chỉ cần đánh thuế BDS bằng 1% giá ( thấp hơn lãi suất ngân hang 15 lần), thì ngôi nhà trên phải trả thuế $10.000 một năm thì tôi tin rằng sẽ không ai dám đâu cơ nữa. Lúc đó BDS sẽ về lại giá trị thực của nó. Điều này ai cũng thấy, nhưng tai sao ta vẫn không làm được nhỉ ?
Quang Thanh
Về Nhãn bản quyền các bức ảnh
Đọc các bình luận mới nhận ra tác giả Trọng An của bài báo là phó TTK của quý báo, những bức ảnh trong bài do đó cũng là sản phẩm của quý báo. Vậy nhân đây tôi cũng xin có vài lời góp ý về Nhãn bản quyền của các bức ảnh (tạm gọi là Watermark cho nó ngắn gọn). Theo tôi Watermark chỉ nên đưa vào logo (Tầmnhìn.net) của quý báo thôi, không nên đưa tên tác giả. Việc đưa cả tên tác giả vào không những nhấn mạnh tính chất cá nhân mà còn làm cho bức ảnh thêm phần rối mắt. Tamnhin.net đang trong quá trình xây dựng thương hiệu, do đó trong những bài báo, sản phẩm của mình thì thương hiệu tamnhin.net cần phải được nhấn mạnh trên hết, tất cả mọi người của quý báo cùng cố gắng hết sức nhằm xây dựng thương hiệu này lớn mạnh. Ngoài ra, cuối bài phóng sự trên cũng đã có tên tác giả rồi sao lại còn cho thêm tên vào ảnh làm gì nữa cho rối bức ảnh ra. Vì vậy tôi nghĩ rằng Watermark chỉ cần có logo Tầmnhìn.net vào là quá đủ. P/S: đây cũng chỉ là ý kiến của cá nhân tôi về Nhãn bản quyền các bức ảnh để quý báo lưu tâm, chứ không hề có một chút gì liên quan tới tác giả bài báo.
Hưng VP
Bài phóng sự hay
Tôi thấy ảnh của quý báo cũng khá đẹp và phù hợp với nội dung bài báo. Nội dung của bài phóng sự trên cũng rất hay, phản ánh được một phần thực tế cuộc sống hiện nay. Rất mong quý báo sẽ có nhiều bài phóng sự như vậy nhằm tác động tới những người có trách nhiệm đứng ra trả lời về những bất cập còn tồn tại, điều mà báo chí Việt Nam hiện nay còn rất thiếu.
Hưng VP
Ảnh đẹp
Ảnh đẹp thế mà, sao Anh Nam lại chê xấu nhỉ? Nếu Anh Nam chụp được đẹp hơn thì đi làm phóng sự ảnh gửi báo Tầm Nhìn đi. Xem có hơn nổi không?
CT
Ảnh chụp xấu quá
Mấy cái ảnh chụp xấu quá! Ông này không biết chụp ảnh hay sao ấy. Sao mọi người khen hay nhỉ?
Anh Nam
Nên thu hồi chia cho người nghèo
Đất dự án giao 2 năm mà không đầu tư thì nhà nước thu hồi, vậy tại sao không thu hồi các biệt thự bỏ hoang này. Ngoài chuyện lãng phí thì còn mất mỹ quan nữa. Theo tôi nên quy định 5 năm nếu không hoàn thiện thì thu hồi thành nhà công vụ.
Thu Huyền
Trọng An bắt đầu biểu diễn
Đặt tít rất hấp dẫn, views phải biết. Sở trường phó TTK bây giờ mới bộc lộ đây. Mấy năm nay ở tờ báo cũ, mất dạng. TTK đã thổi lửa vào phó TTK rùi. Hoan hô!
Lều báo
Đặt tít quá hay!
Nhìn thấy các "thảm cảnh" của biệt thự triệu đô như báo đăng mà lòng chợt thấy...thèm. Hàng triệu đô la vứt bỏ ngoài xã hội không thương tiếc như vậy, thật xót xa. Nghĩ đến các em bé bị bệnh tim bẩm sinh, bé đói ăn, làm thuê bị chủ bẻ răng, đánh bằng dây điện trầy vi tróc vảy...và cảnh chuột tung hoành trong những villa triệu đô này, nghịch cảnh làm sao?
Hoàng Linh Anh
Kẻ ăn không hết, người lần không ra
Đúng là người Việt giàu thiệt. Nhiều người sở hữu biệt thự triệu đô không nói làm gì, còn có cả những người để hoang hóa thế này. Sao không thu hồi nhỉ?
Tí Tồ