Những quốc gia du lịch thân thiện nhất thế giới

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ sáu, 20/5/2011 14:42 GMT+7
Tạp chí danh tiếng Forbes vừa công bố danh sách 10 quốc gia thân thiện nhất thế giới dựa trên thống kê của Ngân hàng quốc tế HSBC sau 1 cuộc khảo sát hơn 4.000 ngàn người nước ngoài sinh sống tại 100 quốc gia từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2010.

Khảo sát này dựa trên 4 tiêu chí: Khả năng làm bạn với người dân địa phương, sức hấp dẫn của nền văn hóa mới, dễ dàng để tìm hiểu ngôn ngữ địa phương và năng lực hội nhập vào cộng đồng mới. Dưới đây là danh sách các quốc gia thân thiện nhất thế giới theo thứ tự.

1. Canada


Canada có điểm số cao nhất cho các nước trên thế giới về sự thân thiện. Theo báo cáo của HSBC, 45% người được hỏi nói rằng họ thích đi chơi với người dân địa phương hơn là đi cùng người đồng hương.

Canada

2. Bermuda


Là thuộc địa lâu đời nhất của Anh, bãi biển thiên đường này nhỏ tạo nên vị thế của mình trong danh sách thân thiện nhờ các di sản văn hóa và ngôn ngữ ở đây.

3. Nam Phi


Không cần phải nói, Nam Phi là một kết hợp hoàn hảo của nền văn hóa đa dạng giữa các quốc gia nên du khách từ nhiều nước đến đây luôn cảm thấy thân thuộc.

4. Hoa Kỳ


Giống như Nam Phi, Hoa Kỳ là 1 quốc gia đa dạng văn hóa trong mọi lĩnh vực. Do đó, danh sách các thành phố thân thiện nhất thế giới không thể coi là đầy đủ nếu như không có Mỹ.

5. Australia


Không thể phủ nhận rằng chính khu vực cầu cảng và nhà hát opera là điểm nhấn chính cho việc thiết lập danh tiếng của Australia

6. Tây Ban Nha


Tây Ban Nha dành được điểm số cao nhất cho tất cả các tiêu chí bao gồm thực phẩm, văn hoá, người dân địa phương và cộng đồng nhiệt tình.

7. Pháp


Pháp là một trong những quốc gia thân thiện nhất trong thế giới nhờ nền văn hóa phong phú, lịch sử đầy sắc màu, thực phẩm địa phương quá thú vị và tính cách duyên dáng của người dân.

8. Vương quốc Anh


Mặc dù Vương quốc Anh được biết đến là nơi có chất lượng cuộc sống tồi tệ nhất nhưng nó vẫn giành được danh hiệu thân thiện trên thế giới nhờ ngôn ngữ của nó giúp cho các du khách thật sự dễ dàng hội nhập.

9. Malaysia


Malaysia có một pha trộn hoàn hảo của văn hóa Trung Hoa, Malay và Ấn Độ. Do đó, người dân từ khắp nơi trên thế giới cảm thấy như tìm thấy nơi đây dễ dàng tích hợp các đặc điểm của nhiều địa phương quốc tế khác.
 
10. Đức


Bất chấp rào cản ngôn ngữ để kết bạn, người nước ngoài tìm thấy Đức là một nơi tương đối thoải mái để thưởng thức bản thân mình.

Thanh Huyền


Ý kiến của bạn