Vòng quanh thế giới với Điệp viên 007

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ tư, 14/9/2011 12:20 GMT+7
Những cung điện tráng lệ ở Ấn Độ, những rặng san hô kỳ ảo ở Caribe, mạng lưới kênh rạch ở Bangkok... Ai chịu khó lần theo dấu vết của Điệp viên 007, người đó sẽ có chuyến du lịch kỳ thú vòng quanh thế giới.

Với những người đàn bà xinh như mộng trong vòng tay và lái những chiếc xe “siêu khủng”, Điệp viên 007 đi khắp thế giới để truy lùng những tên tội phạm. Điệp viên James Bond có những người hâm mộ trên toàn thế giới, trong đó có không ít người đã vượt hàng nghìn cây số đi khắp thế giới để chiêm ngưỡng những địa danh mà huyền thoại của họ đã qua.

 
Jamaica đã thu hút nhiều du khách ngưỡng mộ James Bond. Ở thành phố Ocho Rios có ngôi nhà
mà cha đẻ của Điệp viên 007 là  Ian Fleming từng sinh sống.


Istanbul chính là một trong những bối cảnh của bộ phim “Love’s greet from Moscow” (Lời chào thân ái từ Mátxcơva), trong đó Sean Connery thủ vai Điệp viên 007.


Trong bộ phim “The Man With The Golden Gun”  (Người đàn ông với khẩu Colt vàng- 1974),  Roger Moore trong vai Điệp viên 007 săn lùng tội phạm trên đảo Khao Phingan hoang sơ gần Phuket (Thái Lan).


Sử dụng các thuyền chở du khách trong các cuộc rượt đuổi trên mạng lưới kênh rạch chằng chịt
 ở thủ đô Bangkok.


Venedig, nơi James Bond đã từng cưỡi tàu đệm không khí “lướt sóng” trên Quảng trường trung tâm thành phố. 


Ngay cả lâu đài Schönbrunn cổ kính ở thủ đô Vienna cũng được dùng làm bối cảnh
để quay một bộ phim về Điệp viên 007.


Những cảnh rượt đuổi dưới mặt nước trong phim “Licence to Kill” (Giết người theo đơn đặt hàng) được quay ở Isla Mujeres gần thành phố Cancun (Mexico).


Toàn cảnh Monaco, nơi từng là trường quay của bộ phim “Goldeneye” (Mắt vàng).


Trong phim “The World is not enough” (Thế giới chật hẹp), Điệp viên 007 do Pierce Brosnan đã bị săn đuổi trên tuyết trắng của dãy núi Mont Blanc gần Chamonix (Pháp).


Thành phố Mumbai, cửa ngõ của Ấn Độ, sẽ là hiện trường tiếp theo của các bộ phim tiếp theo về Điệp viên 007. Hồi đầu những năm 1980, Điệp viên 007 do Roger Moore thủ vai đã săn lùng trùm tội phạm Kamal ở đất nước có nhiều đền đài cổ kính này.

Minh Châu (theo Manager Magazin.de)


Ý kiến của bạn