Hình ảnh thế giới tuần qua (22-29 tháng 7)

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ bảy, 31/7/2010 10:20 GMT+7
Máy bay rơi, tập trận chống khủng bố và những hình ảnh về thiên tai, chiến tranh là những điểm đáng nhớ của thế giới tuần qua (từ ngày 22 đến ngày 29 tháng 7).

Phi công Brian Bews nhảy dù khỏi chiếc máy bay CF-18 trong giây lát trước khi chiếc máy bay rơi xuống mặt đất vả nổ tung, Bews đã bị thương. Đây là một buổi tập chuẩn bị cho màn trình diễn máy bay vào ngày 23/7 tại Alberta, Canada.

Lính Trung Quốc ngày 27/7 trên cánh đồng Đông Hoản (tỉnh Quảng Đông) trong một bài tập đặc biệt để nâng cao kỹ năng chống khủng bố. Khoảng 150 người lính đã tham dự khóa đào tạo chống khủng bố cho Đại hội thể thao Châu Á lần thứ 16 được tổ chức tại Quảng Đông vào tháng 11 tới.

Cảnh sát Philipines mặc áo giáp bảo vệ Hạ Viện của tổng thống Philipines mới đắc cử - Benigno Aquino đọc diễn văn ngày 26/7 tại thủ đô Manila. Trong bài diễn văn này, ông Benigno đã chỉ trích người tiền nhiệm của mình – bà Gloria Arroyo về các vấn đề tham nhũng, lãng phí và cam kết chính phủ mới sẽ theo chính sách trung thực, minh bạch hơn.

Một vòi rồng đổ xuống ven bờ biển Thẩm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) ngày 27/7, không có thiệt hại nào ghi nhận được từ cơn lốc xoáy này.

Một người bị thương được cứu ra từ đống đổ nát sau vụ nổ do rò đường Gas tại một nhà máy chất dẻo ở Nam Kinh (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc) ngày 28/7. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và bị thương.

Các ống nước cạnh bờ sông Yamuna trở thành “Sân chơi” của trẻ em Ấn Độ, ảnh chụp ngày 26/7 tại thành phố Allahabad.

Mưa và sụt lở đất phá hủy những ngôi nhà tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) ngày 27/7, 21 người đã mất tích. Bên dưới là bức ảnh chụp ngày 28/7, chị Li Zerong than khóc cho những người thân đã mất tích.

Một chú gấu bắc cực mon men đến gần boong tàu của nhà thám hiểm, sau gần một giờ chú gấu đứng dậy và “tè” vào ô cửa của tàu trong khi cơ thể nặng nề vẫn bám vào thân tàu.

Cảnh sát và binh lính Pakistan làm việc trong những cơn mưa nặng hạt để tìm kiếm thi thể và dữ liệu chuyến bay trong chiếc phi cơ đã bị rơi xuống Islamabad hôm 29/7. 152 người đã thiệt mạng trong đó có 2 người Mỹ.

Một lính Mỹ với một chân bị thương tại thung lũng Arghandab (Afganishtan) sau khi chiếc xe bọc thép bị nổ với 4 người bên trong, tuy vậy không có ai bị thương nặng.

Điền Mậu (theo MSNBC)