Đường hầm xe lửa dài nhất thế giới

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ sáu, 15/10/2010 12:17 GMT+7
Gotthard Base Tunnel - đường hầm xe lửa dài nhất thế giới (Ảnh: Reuters)
Sau nhiều năm làm việc dưới lòng đất, công đoạn khoan đường hầm Gotthard Base Tunnel dự kiến sẽ được hoàn tất trong ngày hôm nay. Sẽ phải còn mất thêm vài năm nữa để chuyến tàu đầu tiên chạy qua đường hầm dài tới 57km này, nhưng những gì làm được đã là “kỳ tích dưới dãy núi Alps”.


Kênh đào Panama và kênh đào Suez vốn được coi là hai kỳ tích xây dựng trên thế giới, phục vụ cho thương mại toàn cầu. Một kỳ tích thế giới thứ ba sẽ lộ dạng vào ngày 15/10, khi những người thợ khoan khai thông 1,8m cuối cùng của Gotthard Base Tunnel – đường hầm xe lửa dài nhất thế giới và cũng là một công trình xây dựng cơ sở hạ tầng lớn nhất châu Âu.   

Những người thợ khoan đường hầm đã phải đào tới 23 triệu mét khối đất đá để làm nên hai đường hầm khoan chạy song song và mỗi đường hầm có đường kính 10m. Nếu cộng thêm chiều dài của các đoạn đường hầm liên kết, tổng chiều dài của các đường hầm phải khoan lên tới 153 km. Hiện thời có tới 2.600 lao động làm việc trong các đường hầm, phải đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt như yếm khí, bụi bẩn, ẩm ướt, tiếng ồn và nhiệt độ luôn cao trên 30 độ C. Công việc khoan đường hầm sâu dưới lòng đất là một công việc nguy hiểm. Cho tới nay, đã có 8 người bị thiệt mạng tại công trường xây dựng Gotthard Base Tunnel. Trong quá trình xây dựng đường hầm Gotthard cũ hồi thế kỷ 19, đã có tới 300 người bị bỏ mạng trong lao động. Những người thợ khoan đã sử dụng đồng thời  8 máy khoan đá khổng lồ có tổng trọng lượng tới 3.000 tấn. Khi vấp phải những khối đá hoa cương rất cứng, thợ khoan đường hầm đôi khi phải sự dụng tới chất nổ. Những túi bùn nước, lở đất... là những hiểm họa khôn lường đối với những người thợ và thiết bị khoan.

Chuyên gia xây dựng Markus Thewes của Đại học tổng hợp Ruhr (Đức) ca ngợi: “Người Thụy Sĩ đang lập nên một kỷ lục mới, cao đến mức khó có thể phá nổi”.

Công việc khoan hai đường hầm chính được bắt khởi công trong năm 2002
 
Tám  máy khoan khổng lồ dài tới 400m, có đường kính “mâm khoan” 10m và
bao gồm 60 “mũi khoan”
làm việc liên tục trong đường hầm. 


Những người thợ khoan đã vấp phải 90 địa điểm có kết cấu địa tầng phức tạp


Sau khi khai thông một đoạn trong Gotthard Base Tunnel

Công đoạn đổ bê tông gia cố nền và trần đường hầm

Lắp đặt đường ray trong đường hầm

Một trong những “cửa ngách” nối hai đường hầm chính

Công việc xây dựng tại một cửa ra vào của Gotthard Base Tunnel

 Gotthard Base Tunnel giúp giảm đáng kể số xe vận tải hàng hóa đi qua dãy Alps hiểm trở

                Minh Châu (nguồn: Spiegel.de)