Những khách sạn phục hồi sinh lực tốt nhất nước Đức

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Chủ nhật, 31/10/2010 23:54 GMT+7
Jammertal Landhotel mang lại cho du khách cái cảm giác "nóng, lạnh đan xen"
Từ 10 năm qua, một tổ chức kiểm định giấu tên của Relax Guide (Đức) đã chấm điểm 1300 khách sạn “phục hồi sinh lực”, với điểm số cao nhất cho tới nay là 20 điểm và 4 bông hoa huệ.

Trong năm nay, chỉ có 266 khách sạn có điểm và những khách sạn sau đây lọt vào top 20.

Bad Clevers Kneipp-Sanatorium ở Bad Grönenbach phục vụ cho du lịch chữa bệnh, với “nhiều ngôi nhà xinh xắn, nhiều căn phòng đơn giản sáng sủa và một Spa đáng yêu” . Đánh giá: 17 điểm và 3 bông huệ. 

Khách sạn Tegernsee cung cấp cho du khách một cái nhìn toàn cảnh của dãy núi Alps hùng vĩ và thơ mộng. Trong lâu đài cũ có 10 căn phòng và 130 căn phòng còn lại trong các tòa nhà mới xây, với bể bơi ngoài trời, bể bơi trong nhà, phòng xông hơi và phòng điều trị. Đánh giá: 17 điểm, 3 bông huệ. 

Với 146 phòng, Schüle's Gesundheitsresort & Spa ở Obersdorf được Relax Guide đánh giá là “một địa điểm phục hồi sinh lực tuyệt vời” với “y học Trung Hoa truyền thống”.  Đánh giá: 17 điểm, 3 bông huệ. 

Bareiss ở Baiersbronn-Mitteltal có thực đơn làm hài lòng những người khó tính nhất và một Spa “tuyệt vời”. Đánh giá: 17 điểm, 3 bông huệ. 

Arosa Grand Spa Travemünde vốn là nơi nghỉ dưỡng và tổ chức hội nghị lý tưởng ở ven biển Baltic. So với năm ngoái, Arosa Grand Spa đã bị mất đi 3 điểm và 1 bông huệ. Đánh giá: 17 điểm và 3 bông huệ. 

Khách sạn Dünenmeer ở Dierhagen nằm lẻ loi trên bờ biển, có tất cả các phòng đều có ban công hướng ra biển Baltic và một khu thư giãn rộng choán hết hai tầng.  Đánh giá: 17 điểm, 3 bông huệ. 

Regena Gesundheits-Ressort ở Bad Brückenau-Staatsbad  "là nơi phục hồi sức lực lý tưởng, với đội ngũ điều trị thân thiện và đa ngành”. Đánh giá: 18 điểm, 3 bông huệ.

Đây là lần thứ 3, khách sạn Lauterbad lọt vào top 20 với một Spa loại “khủng”, với  phòng tắm công cộng, các phòng xông hơi, massage, thẩm mỹ viện…Đánh giá: 18 điểm, 3 bông huệ.

Badhotel Sternhagen ở Cuxhaven-Duhnen có phòng tắm nước biển công cộng lớn, Sauna, tắm hơi, massage, thẩm mỹ viện… Đánh giá: 18 điểm, 3 bông huệ.

Lâu đài Elmau ở chân núi Alps chính là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa ca nhạc lớn. Ngoài phong cảnh tuyệt vời, Elmau còn nổi bật với Spa cực kỳ sang trọng cung cấp đủ loại phương án xoay quanh chủ đề nước và nhiệt mà con người có thể nghĩ ra. Đánh giá: 19 điểm, 4 bông huệ.

Lâu đài Kranzbach mang lại cho du khách cảm giác vô cùng thoải mái giữa núi non trùng điệp và những cánh rừng bạt ngàn. Theo Relax Guide, “đây là một trong số ít khách sạn chuyển toàn bộ khoản giảm thuế giá trị gia tăng sang lĩnh vực thỏa mãn nhu cầu của du khách”. Đánh giá: 20 điểm, 4 bông huệ.

Minh Châu (theo Spiegel.de)