Giao thông châu Âu hỗn loạn vì bão tuyết

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ sáu, 10/12/2010 16:55 GMT+7
Ngày 9/12, giao thông tại nhiều khu vực ở châu Âu tiếp tục bị tê liệt và hỗn loạn do ảnh hưởng nặng nề của cơn bão tuyết lớn nhất kể từ năm 1987 đến nay, gây xáo trộn cuộc sống của người dân.


Cảnh sát Pháp cho biết khoảng 1.000 lái xe đã phải trải qua một đêm lạnh giá trong xe của mình. Khoảng 3.000 xe tải bị mắc kẹt trên đường cao tốc phía Bắc nước Pháp, song tối qua đã được phép di chuyển khi điều kiện đường xá được cải thiện.Tại sân bay Charles de Gaulle, các chuyến bay chỉ được nối lại sau 2 giờ bị hoãn khi tuyết bắt đầu tan. Tầng một Tháp Épphen đã mở cửa trở lại cho khách du lịch tham quan, tuy nhiên, giao thông nhiều nơi ở Pháp vẫn bị gián đoạn do băng, tuyết.

Tại Đức, tuyết rơi dày gây ra sự hỗn loạn trong mạng lưới vận tải, với hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ và giao thông đường sắt bị gián đoạn . Lớp tuyết rơi trung bình tại thủ đô Béclin khoảng 17cm, tại các sân bay khoảng 15cm. Các tàu du lịch cao tốc cũng buộc phải giảm tốc độ từ 250km/giờ xuống 160km/giờ. Ngoài ra, tuyết và băng trên đường còn gây ra hàng nghìn vụ tai nạn và gây ùn tắc giao thông lớn trên xa lộ.Anh cũng phải chịu đựng đợt rét sớm đột ngột đang tấn công châu Âu, trong đó Xcốtlen bị ảnh hưởng nặng nhất với nhiều tuyến đường bị tê liệt. Theo dự báo, thời tiết trong tháng 12 vẫn tiếp tục phức tạp, nhiệt độ có thể xuống dưới 0 độ C.Chính phủ Xcốtlen thậm chí đã phải huy động cả quân đội để tham gia dọn tuyết trên đường phố ở thủ đô sau khi tuyết tại một số nơi dày đến 75cm.
 

Nhiều người có niềm vui trượt tuyết thì cũng lấy điều này làm an ủi.

Minh Diệp