John Galliano: “Hoàng tử" của thế giới thời trang

Các chuyên mục cũ Bốn phương
Thứ năm, 06/1/2011 7:43 GMT+7
(Tamnhin.net) – Không mấy ai có thể ngờ rằng “Hoàng tử” John Galliano đã… 50 tuổi. Từ lâu, nhà thiết kế thời trang người Anh này đã tỏa sáng ở kinh đô thời trang Paris với những bộ sưu tập độc đáo của mình.

Tuy hơi lập dị, nhưng nhà thiết kế thời trang người Anh John Galliano lại tạo ra những bộ váy áo tuyệt vời nhất trong thế giới thời trang hiện nay. Sinh ngày 28/11/1960 ở Gibraltar, John Galliano mang trong mình hai dòng máu Anh và Tây Ban Nha. Khi John Galliano 6 tuổi, gia đình anh chuyển về London sinh sống. Tại đây John đã theo học bộ môn thiết kế thời trang tại Trường Mỹ thuật St. Martin.

Thông qua các mẫu thời trang “chẳng giống ai” của mình, từ lâu John Galliano đã được mệnh danh là “chú bé quái dị” trong làng thời trang thế giới.

Điều này một lần nữa được thế hiện trong bộ sưu tập thời trang mùa Hè 2011.


Trình diễn thời trang của John Galliano thường khiến cho người ta liên tưởng đến nghệ thuật sân khấu.


“Sáng tạo, độc đáo và hơi lập dị”. Phương châm này đã ăn sâu vào không chỉ các mẫu thời trang của John Galliano mà còn cả bối cảnh trình diễn. 


San hô, sao biển và nhiều thành tố khác đã góp phần làm cho các mẫu thời trang của John Galliano trở nên độc đáo, khác thường.  Trong khi các nhà tạo mẫu khác thường xuất hiện vài phút sau buổi trình diễn thời trang, Galliano
thường đi hết sàn diễn để đón nhận những tràng pháo tay, trong trang phục lính thủy… 


… lần khác trong trang phục của người nuôi ong, với chiếc mũ rơm trên đầu... 


…hoặc trang trang phục kiếm sĩ trước những người đẹp. 


Tháng 1/2010, John Galliano xuất hiện trên sàn diễn trong trang phục kỵ sĩ-đấu sĩ Tây Ban Nha, giữa các siêu mẫu Linda Evangelista, Naomi Campbell, Gisele Bündchen và Amber Valletta. 


Trong thế giới thời trang, các cô người mẫu cảm thấy vô cùng vinh hạnh khi được khoác trên mình những bộ thời trang “made by Galliano”. 


Ai muốn được khoác lên mình “bộ cánh” của John Galliano, người đó ít ra cũng phải biết diễn kịch.

Minh Châu (theo Stern.de)