Rừng Chư Păh “kêu cứu”!

Cuộc sống xanh Cảnh báo
Thứ hai, 25/4/2011 15:55 GMT+7
(Tamnhin.net) – Vượt qua hàng trăm km đường rừng, đến địa bàn xã Đăk Tơ Ver, trong làn khói do nạn đốt rẫy sót lại là những gốc cây trơ trọi, đen sì bụi khói đang “kêu cứu”!

Một ngày cuối tháng 4, phóng viên Báo Tamnhin.net đã có chuyến thâm nhập vào khu vực rừng thuộc địa bàn xã Đăk Tơ Ver, huyện Chư Păh (Gia Lai) và ghi nhận được nhiều hình ảnh về thực trạng những cánh rừng nơi đây đã bị tàn phá hết sức nặng nề.

Chạy dọc theo tuyến tỉnh lộ 670, hai bên tuyến đường những cánh rừng xưa um tùm, rập rạp, với nột màu xanh ngắt. Vậy mà, lúc này đi qua tuyến đường trên không ai không thể xót lòng bởi những cánh rừng ấy đã bị người dân nơi đây tàn phá nặng nề, trông thật thảm hại.

Mùa mưa đang đến gần, những cánh rừng quý giá như vàng ở khu vực này sắp tới sẽ được thay bằng những nương sắn, rẫy ngô. Thế nhưng, tất cả các loại hoa màu đó cũng không thể cứu được người dân thoát nghèo, mà nó sẽ để lại những thảm họa thiên nhiên khủng khiếp bởi nạn phá rừng. Phải chăng chính quyền địa phương lại bó tay, bất lực...?

Chùm ảnh PV Tamnhin.net thực hiện


Nạn phá trừng làm rẫy vẫn tiếp tục hoành hành nơi đây
Những gốc cây trơ trọi sau nhưng trận cháy


Tan hoang


Nhưng cây không bị đốt cũng bị chết vì nóng
Để lại những đồi trọc mênh mông


Còn lâu mới có thể phục hồi

Nguyễn Xuân - Tiến Thành


Ý kiến của bạn
CẢNH BÁO
Gỗ Trắc đang bị tàn phá nặng nề Những ngày gần đây, trên địa bàn huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa xuất hiện cảnh xe máy tấp nập chở cành, gốc cây trắc dây được cắt ngắn đủ kích cỡ.
PHIẾM ĐÀM
Chuyện Obama đi làm trò hề Obama sẵn sàng lên mạng diễn hài để thu hút người dân đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm y tế Obamacare. Đấy mới là tuyên huấn!
ẨM THỰC NGÀY TẾT
Hạt bí và sức khỏe bạn gái ngày Tết Những ngày Tết, hầu hết các món ăn đều không lợi cho cân nặng, sức khỏe và cả làn da của bạn gái nhưng hạt bí thì khác.
SỨC KHỎE TẦM NHÌN
Bệnh viện Nhi Trung ương quá tải: Đi tìm giải pháp PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có ý kiến kết luận chỉ đạo việc giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.