Mưa to nước sông Ba lên nhanh

Cuộc sống xanh Cảnh báo
Thứ ba, 02/11/2010 23:53 GMT+7
Do mưa lớn trong những ngày vừa qua, nước sông Ba đang tăng rất nhanh (ảnh Internet)
Theo nguồn tin từ Trạm Khí tượng thuỷ văn Ayun Pa, Gia Lai do ảnh hưởng của gió Đông Bắc mạnh đã gây ra mưa to kéo dài trên diện rộng ở vùng Đông Nam tỉnh Gia Lai.

Lượng mưa đo được trong 2 ngày 1 và 2-11 đạt mức 52,6mm. Mưa to kết hợp với lượng nước từ các sông suối thượng nguồn đổ về khiến mực nước trên sông Ba đang lên nhanh.
 
Mực nước đo được tại cầu Bến Mộng lúc 7 giờ ngày 2-11 đạt 150,86m, dưới mức báo động 1 là 2,14m (nước dâng cao hơn cuối giờ chiều ngày 1-11 là 33 cm).
 
 Dựbáo trong những ngày tới khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai sẽ có mưa to kéo dài trong vài ngày tới, do đó khả năng nước lũ trên các sông suối trên địa bàn sẽ tiếp tục dâng cao, có khả năng đe dọa đến sản xuất và đời sống của người dân.
                        Đình Hiếu-Xuân Hoàng

CẢNH BÁO
Lốc xoáy kinh hoàng tại An Giang Khoảng 19 giờ tối 22/4, một cơn lốc xoáy kinh hoàng đã quét qua hai xã Hòa Bình và Hòa An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, làm 172 ngôi nhà tốc mái, 6 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và làm bị thương 4 người.
PHIẾM ĐÀM
Cá lạ “khủng” ở Vĩnh Long Ngày 23/4, hàng trăm người dân ở ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. đổ xô đến xem con cá lạ mà người nhà ông Phan Văn Bé vừa bắt được.
ẨM THỰC NGÀY TẾT
Hạt bí và sức khỏe bạn gái ngày Tết Những ngày Tết, hầu hết các món ăn đều không lợi cho cân nặng, sức khỏe và cả làn da của bạn gái nhưng hạt bí thì khác.
SỨC KHỎE TẦM NHÌN
Bệnh viện Nhi Trung ương quá tải: Đi tìm giải pháp PGS.TS. Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế đã có ý kiến kết luận chỉ đạo việc giải quyết tình trạng quá tải bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Nhi Trung Ương.