Những sản phẩm công nghệ được mong đợi nhất năm 2012

Khoa học & Công nghệ Công nghệ
Thứ bảy, 10/12/2011 10:05 GMT+7
Máy tính bảng iPad 3, điện thoại iPhone 5, hệ điều hành Windows 8, tablet của Nokia... nằm trong số các sản phẩm hứa hẹn sẽ thu hút sự chú ý nhất của người tiêu dùng, giới công nghệ và truyền thông năm tới.

iPad thế hệ mới được cho là có màn hình độ phân giải 2.048 x 1.536 pixel, chạy iOS 5 và dự kiến xuất hiện ngay trong mùa xuân năm tới.

Sự ra mắt các thế hệ Windows luôn được quan tâm đặc biệt, nhất là phiên bản Windows 8 với thay đổi hoàn toàn về giao diện và trải nghiệm người dùng. Đây được coi là "cuộc cách mạng" lớn nhất của Microsoft kể từ thời Windows 95.


Steve Jobs nói đã tìm ra cách để biến TV thành một thiết bị tuyệt vời. Do đó, nhiều người tin sản phẩm đột phá mà ông để lại cho Apple là một dòng TV thông minh, xuất hiện vào cuối 2012 hoặc đầu 2013.

Sau Asus Tranformer Prime, người tiêu dùng đang nóng lòng đón đợi các tablet được trang bị chip lõi tứ với tốc độ nhanh và khả năng xử lý mạnh mẽ hơn.


Tiếp nối Kindle Fire, nhiều người hy vọng Amazon sẽ cho ra đời phiên bản máy tính bảng 10 inch với nhiều tính năng mới nhưng vẫn giữ nguyên được mức giá rẻ. Ngoài ra, tablet dưới 300 USD cũng sẽ trở nên phổ biến trong năm tới.


Dù được gọi là iPhone 5 hay một tên gọi nào khác, smartphone thế hệ mới của Apple cũng sẽ xuất hiện năm tới, được cho là có camera 10 megapixel, màn hình 4 inch và mỏng hơn iPhone 4S.


Một giám đốc của Nokia tại Pháp cho hay hãng này sẽ tham gia thị trường máy tính bảng bằng một chiếc tablet chạy Windows 8 vào tháng 6/2012.


Lytro - camera cho phép người sử dụng có thể tự do chụp ảnh rồi sau đó mới chọn điểm lấy nét bất kỳ - sẽ được bán vào năm 2012. Điểm hạn chế của sản phẩm là giá cao (400 USD cho bản 8 GB và 500 USD cho bản 16 GB).

Theo PC World


Ý kiến của bạn
KHOA HỌC
Lý giải hiện tượng tối đen giữa ban ngày ở Hạ Long Vào khoảng 9 giờ 5 phút đến 9 giờ 15 phút ngày 3/4, khu vực Hòn Gai (Hạ Long, Quảng Ninh) bỗng xảy ra hiện tượng kỳ lạ: trời đột nhiên tối sầm, khiến người dân phải bật đèn trên các phương tiện khi tham gia giao thông, đèn sinh hoạt.
CÔNG NGHỆ
Lý do các nhà phát triển ưa thích Apple hơn Android Những bản đồ dưới đây thể hiện vị trí của hơn 280 triệu bài đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy có một sự phân chia không đồng đều ở Mỹ: ở Manhattan, các bài đăng trên Twitter chủ yếu được đăng bằng điện thoại Iphone trong khi ở Neward, N.J thì chúng xuất phát từ điện thoại Android nhiều hơn.