FPT nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Công nghệ
Thứ bảy, 14/4/2012 12:02 GMT+7
Trao đổi tại đại hội cổ đông sáng 14/4, Tổng giám đốc FPT Trương Đình Anh cho biết công ty này đang hoàn tất thủ tục cuối cùng để trở thành nhà phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam.

Theo dự kiến, FPT sẽ được Apple công nhận là nhà phân phối cấp I (Apple's premium reseller) và mở 2 cửa hàng phân phối chính thức đầu tiên tại TP HCM vào quý II năm nay tại Trung tâm thương mại Vincom và một tòa nhà độc lập trên đường Lê Lợi. Đại diện của FPT cũng cam kết với Apple sẽ mở khoảng 10 cửa hàng tương tự trong giai đoạn từ nay đến cuối năm.

"Với tư cách là nhà phân phối chính thức các sản phẩm của Apple, chúng tôi hy vọng sẽ có thể phân phối chính thức sản phẩm iPhone tại Việt Nam", ông Trương Đình Anh cho biết.

Tổng giám đốc FPT cũng cho rằng đây là bước ngoặt lớn đối với hoạt động phân phối của công ty này. Theo thống kê của các nhà mạng, hiện tại Việt Nam có khoảng 800.000 iPhone đang hoạt động.

Hiện nay, Công ty phân phối FPT có hệ thống đối tác với gần 60 nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới như: IBM, HP, Microsoft, Toshiba, Samsung, Nokia, Cisco, Oracle, APC, ACER, Nokia...và bây giờ là Apple.

PV (tổng hợp)


Ý kiến của bạn
KHOA HỌC
Lý giải hiện tượng tối đen giữa ban ngày ở Hạ Long Vào khoảng 9 giờ 5 phút đến 9 giờ 15 phút ngày 3/4, khu vực Hòn Gai (Hạ Long, Quảng Ninh) bỗng xảy ra hiện tượng kỳ lạ: trời đột nhiên tối sầm, khiến người dân phải bật đèn trên các phương tiện khi tham gia giao thông, đèn sinh hoạt.
CÔNG NGHỆ
4 mẫu Smartphone giá rẻ "ăn khách" nhất 2013 Năm 2013 rất nhiều mẫu điện thoại của các nhà sản xuất được tung ra, bên cạnh các dòng smartphone cao cấp thì phân khúc giá rẻ từ 3 – 4 triệu đồng đang được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.