Apple kiếm tiền tỷ từ iPhone và iPad

Khoa học & Công nghệ Công nghệ
Thứ tư, 20/10/2010 16:12 GMT+7
Mẫu iPad cơ bản của Apple (Ảnh: Internet)
(Tamnhin.net) – Bản thân CEO Steve Jobs cũng bị bất ngờ trước việc doanh số của Apple trong quí 4 tài khóa vừa qua lên tới 20,3 tỷ USD, cao hơn doanh thu cùng kỳ năm ngoái tới 70%.

Xem ra, chẳng có gì có thể cản nổi đà tiến như vũ bão của Apple: iPhone-Handys bán chạy như tôm tươi, iPad-Computer thâm nhập thị trường khá thuận lợi và đội ngũ những fan hâm mộ ngày càng đông đảo đối với máy tính Mac và máy nghe nhạc iPod.
 
Trong quí 4 của tài khóa kết thúc vào cuối tháng 9/2010, lợi nhuận của Apple đã leo lên tới 4,3 tỷ USD, cao hơn lợi nhuận của cùng kỳ năm ngoái cũng tới 70%.

Với những con số đầy ấn tượng này, Apple đã khiến cho giới phân tích “mắt tròn, mắt dẹt” vì ngạc nhiên. Đó là chưa kể giá cổ phiếu của Apple leo cao lên mức kỷ lục 319 USD/cổ phiếu và trị giá của Apple trên thị trường chứng khoán lên tới 290 tỷ USD, lớn thứ hai ở nước Mỹ và chỉ chịu đứng sau tập đoàn năng lượng ExxonMobil.

iPhone 4

Góp  phần không nhỏ vào thành tích đầy ấn tượng trên là iPhone 4, một loại Smartphone đang làm đảo lộn thị trường điện thoại di động thế giới. Trong quí 4 vừa qua, Apple đã bán được 14,1 triệu Smartphones, tăng 91% so với cùng kỳ năm ngoái.

iPad


Bên cạnh iPhone4, dòng sản phẩm iPad cũng thâm nhập thị trường khá thuận lợi. Trong tuần bán hàng đầu tiên, gần 500.000 chiếc iPad đã bán hết veo. Trong quí 4 vừa qua, Apple đã bán được tới 4,19 triệu iPad.

iPod Nano

Máy nghe nhạc bán chạy nhất trong dòng họ iPod vẫn là iPod Nano. Mẫu iPod Nano đời mới nhất có dung lượng bộ nhớ tới 16 Gigabyte và có thể cạnh tranh với các máy quay kỹ thuật số.

iPod Touch

Chiếc iPod Touch mảnh mai này quả là “một đấng toàn năng”, không thua kém gì một iPhone thực thụ. Với dung lượng bộ nhớ lên tới 64 Gigabyte, iPod Touch thật lý tưởng cho những ai ham mê chụp ảnh.

Macbook Air

Đây là mẫu Macbook sang trọng và mỏng nhất cho đến nay. Chính vì quá mỏng nên người ta không thể gắn vào nó thiết bị đọc DVD.

Mac Pro


Dòng máy tính Mac Pro đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của dân chuyên nghiệp.

iMac


Trái lại, iMac lại dành cho các hộ gia đình. Điểm đáng chú ý của iMac là mọi thứ đều nằm trong bộ khung màn hình.

Mac Mini

Chiếc máy tính cá nhân siêu nhỏ này mỏng hơn khá nhiều so với các mẫu cũ. Chỉ có điều, hình dạng mới luôn đi kèm với giá bán cao hơn.

Snow Leopard


Tất cả các máy tính Mac của Apple đều được chạy bằng hệ điều hành mới là Snow Leopard (OS X 10.6).

iLife


Với gói phần mềm iLife, khách hàng mua máy tính Mac đều có thể phân loại video clip, nhạc phẩm, video và các loại ảnh. Ngoài ra, iLife còn hỗ trợ khách hàng trong việc dựng các video clip và học chơi các loại nhạc cụ.

Minh Châu (theo Spiegel.de)

KHOA HỌC
Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/ WESTPAC lần IX Ngày 22-4, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Hải dương học Nha Trang phối hợp cùng IOC Việt Nam và cơ quan điều phối IOC/WESTPAC tổ chức khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ 9.
CÔNG NGHỆ
Lý do các nhà phát triển ưa thích Apple hơn Android Những bản đồ dưới đây thể hiện vị trí của hơn 280 triệu bài đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy có một sự phân chia không đồng đều ở Mỹ: ở Manhattan, các bài đăng trên Twitter chủ yếu được đăng bằng điện thoại Iphone trong khi ở Neward, N.J thì chúng xuất phát từ điện thoại Android nhiều hơn.