Nghỉ lễ miễn phí ở bể bơi lọc nước biển lớn nhất Đông Nam Á

Các chuyên mục cũ Cuộc sống xanh
Thứ bảy, 30/4/2011 8:11 GMT+7
Toàn cảnh bể bơi lọc nước biển lớn nhất Đông Nam Á
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, du khách sẽ hài lòng khi có cơ hội tận hưởng miễn phí và cảm giác thoải mái trong bể bơi lọc nước biển lớn nhất Đông Nam Á, sắp khai trương tại Đồ Sơn, TP. Hải Phòng.

Bể bơi lọc nước biển lớn nhất Đông Nam Á có diện  tích khoảng 7ha. Đây là bể bơi đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương pháp lọc nước biển, loại bỏ tạp chất bơm vào bể, kết hợp với máy tạo sóng sẽ tạo cảm giác rất thú vị.

Đồ Sơn có một nguồn tài nguyên lớn là nước biển. Theo nghiên cứu của cố giáo sư Tôn Thất Tùng (vị giáo sư nổi tiếng thế giới về y học) cho biết: "Nước biển Đồ Sơn có độ mặn thích hợp, có thể tắm lâu và có tác dụng chữa bệnh tốt nhất trong số những khu vực tắm biển ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, nước biển ở đây có nhược điểm là đục do phù sa".

Theo ông Hoàng Văn Thiềng - Chủ tịch HĐQT Khu du lịch quốc tế Hòn Dáu, bể bơi được thiết kế đặc biệt với các hệ thống lọc hiện đại lấy thẳng nước từ biển vào, qua lọc cặn sẽ loại bỏ tạp chất rồi bơm vào bể. Nước trở nên trong xanh nhưng vẫn giữ nguyên độ mặn.


Bể bơi nằm trong khu du lịch lấn biển hoành tráng với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng

Nét độc đáo của bể bơi này là được thiết kế giống như một bãi biển. Nếu nền bể được lát đá hoa thì trên bờ được rải cát trắng nằm khuất dưới rặng thông, phi lao, giúp mọi người có cảm giác gần gũi với tự nhiên. 

Không chỉ là bể bơi, tại đây còn có "dòng sông lười" giúp du khách thả mình trên phao để du ngoạn quanh bể. Ngoài ra, một bể bơi nhỏ dành cho trẻ em, ở giữa có các mô hình đồ chơi cầu trượt để các bé vui chơi, đùa nghịch sẽ là nơi cả gia đình vui vầy trong làn nước trong xanh. Bể hình tròn lớn, ở giữa được xây dựng như một khu đảo nhỏ, phía góc sát núi là một sân khấu biểu diễn lớn ngoài trời, người xem như có cảm giác đang ngồi trên mặt nước. 

Nhà tắm tráng nước ngọt với quy mô hoành tráng tiêu chuẩn 5 sao nằm kế bên luôn sẵn sàng phục vụ du khách. Sự nóng bức của ngày hè sẽ tan biến khi bước vào khu tắm tráng lệ vì toàn bộ được làm bằng đá hoa cương với hệ thống vòi nước đều đạt tiêu chuẩn.Khu bể bơi là một trong những hạng mục đầu tư trong chuỗi khu du lịch Hòn Dấu Resort, thuộc công ty Cổ phần du lịch quốc tế Hòn Dấu. Đây là khu du lịch lấn biển hoành tráng với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. 

Bên cạnh bể bơi, du khách còn được tham quan quần thể du lịch sinh thái giống như Đà Lạt thu nhỏ trên núi Đầu Nở với không gian thơ mộng và kì thú của hồ, thác nước, núi non, cầu treo, cây cảnh... Đặc biệt, nét kiến trúc Nga qua những ngôi nhà gỗ nhỏ sẽ làm hài lòng những gia đình ghé thăm nơi này. 

Ngoài vui chơi giải trí, du khách còn được tham quan nhiều di tích có giá trị lịch sử như: Bến tàu không số, khu biệt thự cổ có từ hàng trăm năm - từng được Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng họp bàn ra Nghị quyết giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước…

Nơi đây thực sự là điểm đến lý tưởng cho dịp nghỉ lễ 30/4- 1/5 này.

                      Bảo Chi


Ý kiến của bạn