Bất ngờ trước vẻ đẹp Trung cổ!

Các chuyên mục cũ Cuộc sống xanh
Thứ bảy, 10/7/2010 9:33 GMT+7
Pérouges một trong những thành phố Trung cổ đẹp nhất Châu Âu nằm ở miền Đông nước Pháp. Mang trên mình một vẻ đẹp đơn giản nhưng cuốn hút vô cùng những ai dì chỉ một lần đặt chân tới ngôi làng này. Đây là biểu tượng của sự ổn định, bình yên...

Tamnhin.net xin gửi tới độc giả những góc nhìn tuyệt đẹp về ngôi làng Trung cổ này...

Làng Pérouges nằm trên một ngọn đồi nên nhà cửa được xây theo triền dốc thoai thoải. Đây là ngôi làng có từ thế kỷ XV.  Dù là vùng nông thôn nhưng người dân không trồng trọt hay chăn nuôi mà chuyên làm những ngành nghề thủ công của thời Trung cổ. Họ là những thợ mộc, thợ hàn, thợ nề, thợ sắt, thợ đẽo đá... Chính những người thợ ấy qua bao thế hệ đã xây nên ngôi làng Pérouges bằng những kỹ năng của mình.

Ngôi làng được bao bọc bằng bức tường thành khá kiên cố bằng đá xám như. Làng cũng không có dấu ấn cai trị của một vị vương gia hay chủ đất nào... Các nhà khảo cổ đã kết luận dân làng luôn sống trong bình an tại ngôi làng tuyệt vời này.
Toàn cảnh ngôi làng nhìn từ trên xuống. Ngập tràn màu xanh của cây tilleul hòa với màu ngói đỏ hình ảnh quen thuộc tại nhưng ngôi làng cổ nước Pháp.Vòm cổng cao này có thể được coi là con đường độc đạo vào Pérouges. Cửa ngõ này được xây bằng những viên đá mài giũa công phu. Bên trên Vòm Cổng Cao là một nhà thờ chốn linh thiêng của nơi này."Vòm cổng thấp" Nếu Vòm Cổng cao là nơi bắt đầu con phố chạy dài từ Nhà thờ ở Vòm Cổng Cao, đi ngang qua phố Cái Trống và kết thúc ở Vòm Cổng Thấp.Quảng trường Tilleul, Cây tilleul được dùng đặt tên cho quảng trường vì người dân Pérouges cho rằng nó tượng trưng cho tinh thần tự do vào thế kỷ XV. Từ quảng trường Tilleul tỏa ra những con đường chính nên đứng từ đây, có thể tha hồ thả tầm mắt nhìn khắp làng.. Chiếm ngự một vị trí đẹp giữa quảng trường là ngôi nhà bằng đá viền gỗ đẹp choáng ngợp nằm ngay trên quảng trường.

Phố vòng tròn là những con hẻm hẹp và rất hẹp. Bề ngang con phố Vòng Tròn chỉ khoảng một mét hai. Phố được lót đá đẽo hình bầu dục, ở giữa có con rãnh thấp giúp cho nước mưa từ mái nhà hai bên rơi xuống thoát vào cống, giúp cho làng luôn được sạch sẽ, khô ráo."Khu vườn Trung cổ." Khắp ngôi làng này có nhiều những khu vườn xinh xắn thế này.Quán trọ "Con gà trống"Những cánh cửa sổ rất đặc biệt và vô cùng xinh xắn. Trong cánh cửa gỗ cổ là những ô cửa kính nhỏ nhỏNhững dòng thơ ca ngợi làng Pérouges.


Thu Huyền
tổng hợp