Hà Nội bì bõm trong nước chỉ sau 1 ngày mưa lớn

Các chuyên mục cũ Cuộc sống xanh
Thứ hai, 07/5/2012 16:18 GMT+7
Sáng nay trận mưa rào kéo dài cả tiếng, nhiều đường phố thủ đô ngập sâu trong nước, tuyến vành đai 3 bị ùn tắc kéo dài, giao thông gặp nhiều khó khăn.

Theo thông tin từ Công ty Thoát nước Hà Nội, lượng mưa sáng nay đo được ở Vân Hồ là 38mm; Đồng Bông 15mm; Yên Sở 30mm; Thanh Liệt 34mm; Hồ Tây 16mm; Long Biên 5mm; Bắc Thăng Long - Vân Trì 13mm. Trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác được vận hành liên tục để hạ mực nước trên hệ thống, chủ động đối phó với trận mưa tiếp theo.

Tuy nhiên, do cường độ mưa tập trung trong thời gian ngắn nên một số vị trí ứ đọng nước chưa thoát kịp như phố Nguyễn Đức Cảnh (đang thi công cống thoát nước), trước số nhà 622 Minh Khai, Lĩnh Nam ngập sâu 10-15cm....Đây đều là những điểm úng ngập đã được Công ty thoát nước Hà Nội dự kiến trong mùa mưa năm 2012.

Do đã có phương án thoát nước từ trước nên công ty đã ứng phó kịp thời, giúp nước thoát khá nhanh. Tuy vậy sáng nay hàng ngàn người dân Hà Nội vẫn có một buổi sáng "bì bõm" trong nước.

Sau trận mưa kéo dài sáng nay, phố Thợ Nhuộm nhiều đoạn ngập sâu tới 20-30 cm.
Nước dâng cao sát nền nhà khiến con sóng nhỏ lại chồm lên bậc thềm.
Nhiều xe máy tăng ga phóng qua.
Nước ngập lên cả vỉa hè...
... tràn vào cổng nhà.
Rác nổi lềnh phềnh trên đường.
Phố Thái Hà, Thái Thịnh trong sáng nay cũng ngập nước...
Tình trạng ngập nghiêm trọng nhất là trên đường vành đai 3 (Nguyễn Xiển) theo hướng Thanh Trì - Khuất Duy Tiến. Nước ngập tới gần 20cm và kéo dài tới hàng km
Phần lớn xe máy đi lên trên vỉa hè để tránh ngập. Còn dưới đường, ôtô nối đuôi nhau tắc dài.

Cơn mưa lớn đổ xuống Hà Nội sáng nay khiến nhiều tuyến đường ngập trong nước
 
Nhân viên công ty thát nước trực chiến cứu đường phố thoát ngập


Ô tô, xe máy cùng bì bõm trong nước

Đường vành đai 3 ngập dài hàng km


Đầu ngã tư Xuân Thủy - Phạm Hùng ngập sâu trong nước


Đội xe hút nước đi cứu đường
Giao thông đi lại trong nội thành rất khó khăn vì ngập nước.


Ý kiến của bạn
Chán ...
Bây giờ HN bẩn kinh khủng, mấy cái xe bus nhìn phát khiếp, rác thải tràn lan, thật là không đáng được làm thủ đô, tôi ngĩ chuyển xuống thành tỉnh HN.
phạm dũng
Nói và lờ
Dân đã từng được nghe tuyên bố xanh rờn của ông bí thư thành ủy Hà Nội về mục tiêu xây dựng Hà Nội: vừa hiện đại, vừa cổ kính và mang đậm đà bản sắc Dân Tộc- nghe mà sướng cái lỗ tai. Các quan được cái tài nói cho sướng cái mồm còn làm được hay không thì không thèm biết: nói và lờ.
Nói và lờ
cong thoat nuoc
sao khong xay cong ngam thoat nuoc
nguyen minh
Ngài Bo trưởng oiiiiiiiii
Nắng thì nức đường..Mưa thì lụt..không hiểu sao (có sang kiến) thu thuế đường???Bo GT ..Định xay nhà ngồi làm việc điều hành mưa lủ và nang gió..vài ngàn tỷ?? thiệt khó hiểu..
nguyenthi