Chiêm ngưỡng bức tranh kỉ lục dài 112m

Các chuyên mục cũ Cuộc sống xanh
Chủ nhật, 06/3/2011 21:29 GMT+7
Cây được làm bằng giấy báo cũ
Bức tranh kỷ lục về môi trường có chiều dài 112m, cao 1,5 mét được 600 tình nguyện viên yêu môi trường hoàn thành chỉ trong một ngày.

Bức tranh đã được Tổ chức Guinness Việt Nam công nhận là bức tranh dài nhất. Theo đánh giá, bức tranh còn đạt kỷ lục về tình yêu môi trường được gửi gắm trong thông điệp đầy ý nghĩa mà bức tranh chứa đựng. Bức tranh được trưng bày tại "Ngày hội Sống xanh 2011" với chủ đề "tái chế" diễn ra vào tối 5/3 tại Công viên Tuổi Trẻ Hà Nội.

Ngày hội Sống xanh sẽ giúp cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ, nâng cao nhận thức và  có những hành động về sống  xanh một cách sinh động nhất, giúp thay đổi thái độ và hành vi đối với môi trường sống.

Chương trình Ngày hội Sống xanh 2011 được tổ chức bởi Câu Lạc bộ Go Green – Hành trình xanh – một hợp phần quan trọng của chương trình Go Green – Hành trình xanh tổng thể do Công ty Toyota Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Tổng cục Môi trường và Bộ Giáo dục&Đào tạo từ năm 2008.

Tamnhin.net xin gửi tới độc giả những hình ảnh ấn tượng tại ngày hội.Bức tranh kỉ lục dài 112m và được hoàn thành trong 1 ngày bởi 600 tình nguyện viên. Phần đầu tiên của bức tranh là cái nhìn tổng quát về thực trạng ô nhiễm môi trường cùng với những nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến thực trạng đau xót đó. Các nét vẽ miêu tả hiện tượng nóng lên của trái đất do hiệu ứng nhà kính, khí thải từ các khu công nghiệp, chặt phá cây xanh, v.v… Từ những thực trạng báo động về môi trường ở phần thứ nhất của bức tranh, phần thứ hai được tiếp nối bằng những giải pháp qua những hành động thiết thực của chúng ta để cùng cứu màu xanh của trái đất với khẩu hiệu “Chung tay vì một thế giới xanh”.
 
Cùng với sự quyết tâm chung tay góp sức của cả cộng đồng được thể hiện qua những hành động cụ thể ở phần tranh thứ hai, phần thứ ba khép lại với những viễn cảnh tốt đẹp về một môi trường trong lành, một thế giới tràn ngập màu xanh của nước và cây cối.Một trong những hoạt động nổi bật tại Ngày hội Sống xanh 2011 là chương trình biểu diễn thời trang xanh với chủ đề tái chếSay sưa giới thiệu những sản phẩm handmade xinh xắn và hữu dụng cho gia đìnhGần 1000 bạn trẻ tham gia ngày hội sống xanh 2011 năm nayNhững biểu tượng dễ thương gây sự chú ýNhững bức vẽ ấn tượng được thể hiện trên đá và giấy báo cũ 

Những món đồ tái chế từ các đồ không sử dụng nữa vẫn rất đẹp

Thiệp, hoa, khung ảnh, tranh giấy... và rất nhiều món đồ ấn tượng


Thu Nguyên