“Cô gái môi trường” và những nụ hôn đường phố bất ngờ

Các chuyên mục cũ Cuộc sống xanh
Thứ sáu, 11/6/2010 15:18 GMT+7
2h chiều ngày 8/6, tại đường Xuân Hi, Thành Đô, Trung Quốc xuất hiện một cô gái trẻ, cao khoảng 1m7, nụ cười quyến rũ, mặc chiếc váy ngắn duyên dáng.Ngoài việc nhắc nhở mọi người bỏ rác đúng nơi quy định, cô còn gây bất ngờ bởi hành động… tặng mỗi người một nụ hôn.

Suốt 2 tiếng đồng hồ ngày hôm ấy, cô gái này đã làm cho con đường Xuân Hi trở nên nháo nhiệt hơn.

Sốc vì những nụ hôn bất ngờ

Đường Xuân Hi là nằm cạnh quảng trường Trung Sơn nên người qua lại đây khá đông. Một cô gái tên Diệp cùng bạn trai đang đi dạo, đột nhiên thấy một cô gái lạ tiến đến hôn bạn trai mình, Diệp rất kinh ngạc, đang định quay sang “chất vấn” thì cũng thấy anh chàng đang ngây ra vì không hiểu chuyện gì xảy ra.Nụ hôn quá bất ngờ của Lý Tiểu Hà làm chàng trai sững sờ.....

Hóa ra, bạn trai Diệp tùy tiện vứt mẩu tàn thuốc xuống đường, lúc ấy “cô gái môi trường” đã đến nhắc nhở, anh liền nhặt mẩu thuốc lên và cho vào thùng rác, ngay sau đó “nụ hôn bất ngờ” xuất hiện, làm anh quá bối rối, không kịp phản ứng gì.

Đối diện với cái nhìn đầy thắc mắc của đôi bạn trẻ, “cô gái môi trường” giải thích: “xả rác bừa bãi là một hành vi không đẹp, môi trường công cộng cần được bảo vệ, khi mọi người biết sai và sửa lỗi thì xứng đáng nhận được sự động viên”. Và cô đã động viên theo cách đặc biệt đó.....Sự bất ngờ này khiến chàng trai và bạn gái của anh đều bối rối

Những “nụ hôn bất ngờ” như thế tiếp tục xuất hiện trên đường Xuân Hi trong suốt 2 tiếng đồng hồ, đã có khoảng 10 người “nhận được sự động viên” từ cô gái. Một du học sinh người Singapore đã tinh nghịch thốt lên: “Cả đời tôi chưa từng được cô gái xinh đẹp nào hôn như thế này, thật là hạnh phúc!”. Anh cho biết người Singapore rất coi trọng vấn đề môi trường, nhưng khi nhìn thấy cô gái này tự giác đi tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, anh thực sự thấy cảm phục.

Chân dung “cô gái môi trường”

“Cô gái môi trường” tên thật là Lý Tiểu Hà, mới 20 tuổi, hiện là sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Tây Hoa. Cô tâm sự mỗi lần đi qua con đường này, cô cảm thấy buồn và thất vọng khi nhìn thấy rất nhiều người xả rác một cách vô ý thức, sau nhiều lần suy nghĩ, cô quyết định dùng cách này với hi vọng mọi người bỏ được thói quen xấu đó.

Tiểu Hà nói thêm: “Đây là cách mà mẹ đã dạy tôi để biểu hiện tình cảm của mình. Ngày còn nhỏ, mỗi lần tôi mắc sai lầm, chỉ cần nhận lỗi và sửa sai là mẹ lại hôn tôi như một cách để động viên”. Chính vì vậy, cô đã áp dụng ngay vào công tác tuyên truyền của mình, ban đầu cũng có không ít người thấy bối rối, dần dần thì mọi người cũng quen.

Có rất nhiều ý kiến trái chiều về phương pháp tuyên truyền của Tiểu Hà, những người phụ nữ lớn tuổi cho rằng, tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường là một hành động tốt, nhưng phương pháp này không phù hợp và “quá phóng khoáng”. Nhiều bạn trẻ ủng hộ Tiều Hà nhưng cũng lo ngại sẽ có những người lợi dụng việc này, xả rác bừa bãi để được nhận những nụ hôn từ cô.

Tuy nhiên, Tiểu Hà nghĩ, những nụ hôn của cô có thể đổi được sự chú ý của mọi người về công tác bảo vệ môi trường, chính vì vậy cô quyết định sẽ tiếp tục đi tuyên truyền tại những nơi khác theo cách thức đặc biệt này.

Theo VTC News