Những tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất thế giới

Các chuyên mục cũ Gương mặt - Phong cách
Thứ tư, 25/8/2010 10:26 GMT+7
Tiền bạc, danh vọng và giàu có là những từ mà người ta hay dùng để nhắc tới những tỷ phú nổi danh của thế giới. Không chỉ dừng lại ở việc sở hữu hàng tỷ đô la Mỹ, những tỷ phú nổi danh dưới đây còn được mệnh danh là “Những tỷ phú kiếm tiền nhanh nhất thế giới”.

1. Bill GatesBill Gates là một doanh nhân người Mỹ, người đi tiên phong trong lĩnh vực phần mềm máy vi tính. Cùng Paul Allen, ông đã sáng lập nên tập đoàn Microsoft, một công ty phần mềm được coi là lớn nhất thế giới. Năm 2010, trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới do tạp chí Forbes công bố, Bill Gates đứng thứ hai với tài sản: 53 tỷ USD. Thu nhập của Bill trong một phút có thể mua được hàng chục chiếc máy tính và gấp 6.659 lần số tiền một gia đình nghèo ở các nước đang phát triển kiếm được trong một ngày. Hiện nay, thu nhập của ông trong một phút đạt 6.687 USD.

2. Warren BuffettWarren Edward Buffett sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930 tại Omaha, bang Nebraska, là một nhà đầu tư, doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ. Ông là nhà đầu tư thành công nhất thế giới, cổ đông lớn nhất kiêm giám đốc hãng Berkshire Hathaway và được tạp chí Forbes xếp ở vị trí người giàu thứ hai thế giới với tài sản chừng 62 tỉ USD. Theo tính toán với 8 phút làm việc, Buffett kiếm được số tiền cao hơn thu nhập cả năm của một gia đình trung lưu ở Mỹ. Hiện nay thu nhập trong một phút của ông trùm chứng khoán này là khoảng 5.530 USD.

3. Carlos Slim HeluCarlos Slim Helu là nhà thương nhân Mexico. Theo Forbes, ông hiện là người giàu nhất thế giới, cũng là người duy nhất thuộc châu Mỹ Latinh trong danh sách 20 người giàu nhất thế giới được công bố tháng 3 năm 2008. Carlos Slim Helu chi phối toàn bộ hệ thống viễn thông của Mexico. Năm 2006, Helu đã thu về 19 tỷ USD, mức thu nhập hàng năm lớn nhất mà một tỷ phú kiếm được trong 10 năm qua. Thu nhập trong một phút làm việc của Carlos Slim Helu được tính là 3.987 USD.

4. Iagvar KampradIngvar Kamprad là nhà tư bản công nghiệp Thụy Điển. Ông sáng lập ra dãy cửa hàng cung cấp trang thiết bị đồ đạc trong nhà bán lẻ IKEA vào năm 1943. Hiện nay IKEA là một trong những công ty tư nhân lớn nhất và thành công nhất thế giới, với hơn 200 cửa hàng ở 31 quốc gia, hơn 75 ngàn nhân viên và tạo ra lợi nhuận hơn 12 tỷ Euro hàng năm từ việc bán hàng. Người ta tính với mỗi phút làm việc, ông chủ của đế chế IKEA  này cũng đút túi được 3729 USD.

5. Lakshmi MittalLakshmi Narayan Mittal là một nhà công nghiệp, tỷ phú người Ấn Độ. Ông là người giàu thứ 6 thế giới với số tài sản lên đến 32 tỷ USD theo công bố của tạp chí Forbes. Tờ Thời báo Tài chính (The Financial Times) chọn Mittal là nhân vật của năm 2006. Tháng 5 năm 2007, ông được tạp chí Time chọn vào danh sách 100 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Mỗi phút nhà tỷ phú Ấn Độ này cũng thu về được 3386 USD.

6. Steven SpielbergSteven Allan Spielberg là một đạo diễn và nhà sản xuất phim của điện ảnh Mỹ. Spielberg đã giành được ba giải Oscar và là nhà làm phim đạt doanh thu cao nhất mọi thời đại, với tổng doanh thu đạt được ước tính khoảng 3 tỷ USD. Tính đến năm 2006, tạp chí Premiere đã xếp Spielberg là nhân vật quyền lực và có ảnh hưởng nhất của ngành công nghiệp điện ảnh. Tạp chí Time cũng bầu chọn ông là một trong 100 nhân vật vĩ đại nhất thế kỉ 20. Ước tính với mỗi phút làm việc, vị đạo diễn lừng danh này cũng thu về được 630 USD.

7. Howard SternHoward Stern sinh năm 1954, đã có một thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực phát thanh. Anh nổi tiếng với chương trình Sirius XM Radio trên radio. Stern còn tự phong cho mình danh hiệu King of All Media (Vua của tất cả các phương tiện truyền thông) sau khi có được những thành công nhất định bên ngoài lĩnh vực phát thanh. Với thành công trong lĩnh vực truyền thông, 578 USD là số tiền mà Howard Stern nhận được trong mỗi phút làm việc.

8. George LucasGeorge Walton Lucas, Jr. là một nhà sản xuất phim, đạo diễn, diễn viên, tác giả kịch bản người Mỹ và là chủ tịch của hãng Lucasfilm. Ông được biết đến nhiều nhất với vai trò tác giả của loạt phim khoa học viễn tưởng Chiến tranh giữa các vì sao và bộ phim phiêu lưu Indiana Jones. George Lucas cũng là một tỷ phú với tài sản 3,9 tỷ đô la. Mỗi phút làm việc của vị đạo diễn lừng danh này được tính bằng 450 USD.

9. Jerry SeinfeldTrong danh sách những diễn viên hài có thu nhập cao nhất thế giới thì cái tên Jerry Seinfeld luôn đứng ở vị trí số 1. Cùng với 85 triệu USD thu được mỗi năm, Jerry Seinfeld cũng đứng thứ 4 trong làng nghệ Hollywood. Tính ra mỗi phút làm việc, chàng diễn viên nổi tiếng này thu về được 193 USD.

Hải Hiền (tổng hợp)