Có hiện tượng "Mẹ hiền" bỏ nhiệm vụ, bệnh nhân vác bụng đi tìm ?

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Nghệ An
Hàng trăm phụ nữ đến khám và điều trị tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản (thuộc Sở Y tế Nghệ An) đóng ở TP Vinh đều rơi vào tình cảnh bơ vơ, không biết đâu mà lần khi các "mẹ hiền" ở đây liên tục bỏ vị trí làm việc.

Sáng ngày 10/7/2012, hàng trăm phụ nữ khi đến Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản khám và điều trị đã gặp rất nhiều khó khăn khi nhân viên tại bàn "Nơi đón tiếp và hướng dẫn khách hàng" bỏ vị trí.

 
"Nơi đón tiếp và hướng dẫn khách hàng" trống trơn khiến bệnh nhân không thể làm thủ
tục khám bệnh. (Ảnh chụp vào sáng ngày 10/7.2012)

Nhiều phụ nữ đang mang bầu khuôn mặt nhăn nhó, đau đớn được người nhà đưa đến khám bệnh đã bất lực vì không biết phải bắt đầu các thủ tục như thế nào.

Do chờ đợi quá lâu nhiều bệnh nhân đã vác cả bụng bầu cùng người thân đi tìm nhân viên để được hướng dẫn các thủ tục khám bệnh nhưng đều bất thành.


Bệnh nhân và người nhà ngồi đợi các "mẹ hiền"

Chị N.T.L (huyện Tân Kỳ) phản ánh: Tôi đến khám thai từ sáng nhưng thấy bàn đón tiếp trống trơn. Chờ hơn 30 phút mới thấy một người đeo biển tên Nguyễn Thị Hồng đi ra ngồi vào bàn, khi tôi đang đi lại thì lập tức cô ấy đứng lên đi vào trong phòng khám. Ở đó cô ấy cùng một số nhân viên khác ngồi bóc nem ăn và nói chuyện rất rôm rả.

 
Điều đáng nói là chiếc bàn "Nơi làm việc và đón tiếp khách hàng" của Trung tâm lại được
đặt ngay lối ra vào và dưới tấm biển "Thầy thuốc như mẹ hiền".


Hoành Sơn


Ý kiến của bạn