Viết tiếp vụ “Phớt lờ yêu cầu Phó Thủ tướng, công chức dùng xe biển xanh đi ăn nhậu”

Ông Hoàng Mạnh Lâm thừa nhận, chiếc xe 48A-0067(trái) là của Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông.
(Tamnhin.net) – Xe thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh ghé quán nhậu trong giờ làm việc, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông khẳng định việc dùng xe công vào quán là hoàn toàn hợp lý. Đó là những gì mà các cấp dưới đang thực hiện yêu cầu của Phó Thủ tướng.

Sau khi Tamnhin.net đăng tin 3 xe công dựng trước Nhà hàng Cao Nguyên, đường Hai Bà Trưng buổi trưa thứ 5 ngày 7/7/2012, PV đã làm việc với Tiến sĩ Hoàng Mạnh Lâm, GĐ Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông, và thực sự “choáng” với cách xử sự của ông này.

Vừa bước vào phòng làm việc PV chưa kịp ngồi xuống ông Lâm nói: “Anh có phải là Dương, vừa rồi anh viết bài báo này phải không? …Tôi không hiểu tại sao các anh lại viết bài báo như thế, “phớt lờ” rồi “coi thường” các anh dùng từ thấy ghê quá.

Các anh tắt máy ghi âm đi, không được ghi âm, đây chỉ là nói chuyện ngoài lề sau chuyện này không viết lách gì hết….”.

Ông Lâm tiếp tục: “Các anh dùng ngôn luận tôi cho là rất là vớ vẩn, chúng tôi có một lớp tập huấn có người đưa lên đi ăn cơm buổi trưa, đi họp tỉnh ủy rẽ vào ăn cơm chẳng nhẽ bảo mày (lái xe) để ngoài tao đi bộ vào là vô lý thật. Tôi thấy các anh hay thật đấy nhá, các anh cố tình làm cái chuyện tôi cho là rất là vớ vẩn,…tôi điện cho ông chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, ông bảo thằng nào…tôi không sai gì cả”.

Trường hợp dùng xe vừa rồi tôi thấy hoàn toàn hợp lý, tôi nói tôi không giải trình nhá đang nói chuyện ngoài lề, xong bài này không có bài báo gì hết nếu anh lên báo là tôi có ý kiến đấy”.

Ngoài ra ông Lâm còn cho rằng báo viết có gì đó “như chụp giựt, không minh bạch”. Khi PV hỏi lại, vậy ông xem chúng tôi làm việc này là vì động cơ trục lợi cá nhân hay không, ông Lâm lại nói tôi không biết.

Việc GĐ Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông cấm báo chi ghi âm trong quá trình làm việc là trái luật, rồi cấm báo chí không được viết bài, còn nói nếu Phó Thủ tướng nói vậy thì…. đi bộ à.

Ngoài ra, ông còn nói Chủ nhiệm UBKT nói với tôi là “đứa nào viết?”, việc này cần phải được các cơ quan chức năng làm rõ.

Trước đó ngày trưa thứ 5 ngày 7/7/2012, PV vô tình bắt gặp 3 xe biển xanh án ngữ trước Nhà hàng Tây Nguyên đường Hai Bà Trưng TX Gia Nghĩa – Đắk Nông.

Qua xác minh được biết, những chiếc xe này đều thuộc các cơ quan công quyền của tỉnh Đắk Nông cụ thể.

Chiếc xe mang BKS 48A-0299 thuộc đơn vị Huyện ủy huyện Krông Nô.

Chiếc xe mang BKS 48D-0067 thuộc đơn vị Sở KH &CN tỉnh Đắk Nông

Chiếc xe mang BKS 48A-0566 thuộc đơn vị văn phòng Huyện ủy huyện Đắk Song.


Xe Thanh tra Sở GTVT tỉnh Hà Tĩnh cũng ghé quán nhậu trong giờ làm việc (Ảnh chụp vào lúc 16h35 ngày 11/7/2012)

                                 Nguyễn Hải Dương

 


Ý kiến của bạn