Cặp song tấu Bỉ biểu diễn Hòa nhạc Jazz ở Việt Nam

Khoa học & Công nghệ Khoa học
Thứ ba, 22/11/2011 8:33 GMT+7
Hai nghệ sĩ song tấu nhạc jazz Bỉ gồm ca sĩ Mélanie De Biasio và nghệ sĩ dương cầm Pascal Mohy sẽ biểu diễn trong khuôn khổ Liên hoan Âm nhạc châu Âu năm nay.

Tại Hà Nội chương trình sẽ bắt đầu lúc 20 giờ tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm. Ngày 28/11, cặp song tấu này sẽ tiếp tục biểu diễn rại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Mélanie De Biasio sinh ngày 12 tháng 7 năm 1978 tại Charleroi (Bỉ). Cô được đào tạo về thể loại nhạc jazz cổ điển nhất nhưng hành trình âm nhạc đã đưa cô rong ruổi đến với những thế giới âm nhạc khác như funk, reggae và groove. Tình yêu của cô đối với âm nhạc tựa như một ngọn lửa cháy bỏng. Ngọn lửa đó truyền cho cô năng lượng để sáng tác những nốt nhạc, lời ca, cảm xúc về những gì cô cảm nhận và rồi chia sẻ theo cách riêng của mình, bỏ qua mọi định kiến​​, trở ngại và những khoảnh khắc nghi ngờ. Ngọn lửa đó nhận được bao lời ngợi ca, đặc biệt từ các nhà phê bình, và nó lan tỏa rộng khắp các thính giả nghe nó. Xin đừng ngạc nhiên nếu chỉ một tiếng thì thầm khe khẽ cũng làm run rẩy làn da, bởi một ngọn lửa đang vuốt ve chính bạn...

Pascal Mohy bắt đầu sự nghiệp bằng âm nhạc cổ điển, sau đó, anh chuyển sang nhạc jazz từ năm 14 tuổi. Anh chơi cho nhiều Câu lạc bộ và tại nhiều Liên hoan Âm nhạc lớn. Nghệ sĩ dương cầm này cũng biểu diễn cùng với ca sĩ Mélanie De Biasio và xuất hiện trong đĩa CD đầu tiên của cô. Năm 2007, tại Lễ trao giải thưởng nhạc Jazz Vàng của Bỉ Django d'Or belges, anh đã nhận giải Tài năng Trẻ.

Khách mời đặc biệt của họ tại Hà Nội là nghệ sĩ trống Lê Quốc Hưng và tại TP Hồ Chí Minh là nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Buổi hòa nhạc hứa hẹn một cuộc giao lưu âm nhạc Việt-Bỉ đầy thú vị.

Nguyễn Bá Hùng


Ý kiến của bạn
KHOA HỌC
Lý giải hiện tượng tối đen giữa ban ngày ở Hạ Long Vào khoảng 9 giờ 5 phút đến 9 giờ 15 phút ngày 3/4, khu vực Hòn Gai (Hạ Long, Quảng Ninh) bỗng xảy ra hiện tượng kỳ lạ: trời đột nhiên tối sầm, khiến người dân phải bật đèn trên các phương tiện khi tham gia giao thông, đèn sinh hoạt.
CÔNG NGHỆ
Lý do các nhà phát triển ưa thích Apple hơn Android Những bản đồ dưới đây thể hiện vị trí của hơn 280 triệu bài đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy có một sự phân chia không đồng đều ở Mỹ: ở Manhattan, các bài đăng trên Twitter chủ yếu được đăng bằng điện thoại Iphone trong khi ở Neward, N.J thì chúng xuất phát từ điện thoại Android nhiều hơn.