Nét mới trong triển lãm ô tô quốc tế IAA

Các chuyên mục cũ Ô tô - Xe máy
Thứ sáu, 22/10/2010 11:47 GMT+7
Mercedes BLS: “Lịch lãm dành cho người nghèo” (Ảnh: Stern.de)
“Nhỏ hơn, rẻ hơn và thân thiện với môi trường hơn” là một trong những xu thế chính tại triển lãm ô tô quốc tế IAA sắp tới.

Đáng chú ý là theo đuổi xu thế này không chỉ có các hãng nhỏ như Skoda, Seat mà còn có cả các “ông lớn” trong ngành công nghiệp ô tô thế giới như  Daimler Benz, Porsche và Ford. Tuy cũng là một “ông lớn” nhưng từ lâu, hãng Volkswagen đã chú ý đến việc sản xuất ra những chiếc xe dành cho đại chúng.  

Mercedes C-Klasse

Dòng xe này chính là một sự khởi đầu mới của Daimler Benz nhắm vào tầng lớp có thu nhập trung bình, với thiết kế của dòng xe hạng sang. 

BMW 1er Cabrio

BMW 1er Cabrio vốn có một vị trí đáng nể trong dòng xe BMW thể thao truyền thống. Với vóc dáng thể thao, chiếc xe này chỉ chịu thua kém các bậc đàn anh về kích cỡ và công suất động cơ. 

Audi R4


“Bé, nhưng bé hạt tiêu”. Đó chính là cụm từ thỏa đáng nhất dành cho chiếc Audi R4 vốn được dành riêng cho giới trẻ năng nổ. 

VW Roadster

Chiếc xe này còn được mệnh danh là “xe đua đại chúng”, thỏa mãn được cái thú đua tốc độ của giới trẻ... với giá cả khá phải chăng.

VW Golf VII

Chiếc VW Golf VII mới này sẽ được tung ra thị trường trong năm 2013 và vẫn duy trì được vị trí hàng đầu trong dòng xe Compact.

Audi A1 Cabrio 

Với Audi A1 Cabrio, hãng sản xuất ô tô  Ingolstädt muốn chiếm lĩnh thị phần của dòng xe mui trần nhỏ với chất lượng Audi và giá cả phải chăng.

Mercedes Benz C-Klasse Coupé

Với dòng xe Mercedes Benz C-Klasse Coupé “rẻ và đẹp”, hãng sản xuất ô tô hạng sang Daimler Benz muốn chiếm nốt cả thị phần xe bình dân.

Audi Small Roadster

Đây quả là một chiếc xe mui trần dành cho cánh trẻ, với kiểu dáng mạnh mẽ và rất hợp với túi tiền.

Porsche Panamera

Vốn quen sản xuất xe thể thao đắt tiền, hãng Porsche cũng nhắm vào tầng lớp trung lưu với mẫu xe Porsche Panamera mui trần 4 chỗ ngồi.

Skoda Roadster

Skoda nhắm vào giới trẻ với mẫu xe mui trần dành cho người nghèo này, với kỹ thuật tốt nhất của Volkswagen và giá cả hết sức cạnh tranh.

Ford Focus 

Ford Focus  là đối thủ nguy hiểm nhất của các loại xe bình dân của Volkswagen, trong tư thế của một mãnh thú săn mồi.

VW Polo Cabrio 

Với Polo Cabrio, Volkswagen muốn giành ngôi đầu trong dòng xe bình dân mui trần, với những lợi thế vốn có của Polo và giá cả rất hợp lý.

BMW Z2 

Với mẫu xe thể thao mui trần Z2 này, BMW muốn chinh phục những người ham mê tốc độ với... động cơ V4 và có dung tích xylanh dưới 2 lít. Mẫu xe này sẽ được trình làng tại IAA và dự kiến sẽ được tung ra thị trong năm 2011 hoặc chậm nhất trong năm 2012.

Alfa Mito Cabrio

Đẹp nhưng không nhất thiết phải đắt tiền. Đó chính là ưu điểm đánh chú ý nhất của chiếc xe mui trần 4 chỗ ngồi có giá bán dưới 20.000 euro này. 

VW Polo GTI

Có công suất 185 PS, tiêu thụ nhiên liệu ít và có tốc độ tối đa 230km/h... Đó chính là lợi thế cạnh tranh của Polo GTI được trang bị động cơ 1.4 TSI và có giá bán xấp xỉ 20.000 euro.

Seat Small Roadster

Nhỏ gọn, ít tiền, dễ điều khiển và vóc dáng thể thao... Đó chính là lợi thế của Seat Small Roadster trong việc chinh phục giới trẻ.

Minh Châu (theo Stern.de)