Chính quyền xã Định Trung - Vĩnh Yên: Chờ phiên tòa xét xử kiểu vụ Hà Tuấn Ngọc?

Chính sách & Pháp luật Pháp luật
Thứ hai, 22/7/2013 6:48 GMT+7
Những sai phạm của chính quyền xã Định Trung TP. Vĩnh Yên - Vĩnh phúc không mấy khác so với vụ án của Nhà báo, Luật sư Hà Tuấn Ngọc. Nhưng, Bao giờ cho đến phiên tòa?

Từ ngày 15 đến ngày 17/7/2013, tòa án Nhân dân TP. Vĩnh yên mở phiên xét xử 3 bị cáo: Nguyễn xuân Trường, Hoàng Ngọc Trúc và Hà Tuấn Ngọc về tội " Lợi dụng chức vụ trong khi thi thành công vụ". Cho dù đúng hay sai thì Tòa cũng đã tuyên các bị cáo này có tội nên người án treo, người tù giam.
Ở Vụ án này, bị cáo Trúc và một số "người" đã giúp cho ông Ngọc có được hộ khẩu và từ đó bị cáo Trường đã lo cho ông Ngọc được cấp đất sai nguyên tắc. 
Ông Chủ tịch xã Đinh Trung Hoàng Duy Hân và các lãnh đạo xã cũng một kiểu tương tự như trên, Nhưng ở đây các lãnh đạo xã chủ động hơn là trực tiếp ký xác nhận một loạt các hộ gia đình ở tận đẩu tận đâu có hộ khẩu ở xã định Trung và rất nhanh chóng trong vài ngày sau các hộ dân này đã được cấp đất. Chưa đầy 2 tháng sau, những lô đất này đã sang tên chủ mới.
Không chỉ có vậy, Ông Hân và "bộ sậu" còn cấu kết với một trường dạy nghề của Bộ tư lệnh biên phòng - Bộ quốc phòng để giúp dân thường trở thành quân nhân và khi là quân nhân họ lại được cấp nhà và đất.
Trong vụ án Hà Tuấn ngọc, việc cấp đất sai đã gây" thiệt hại" cho nhà nước đến 800.500.000 đồng theo như cáo trạng của Viện kiểm sát, thì không biết ông Hân và "bộ sậu" gây thiệt hại cho Nhà nước bao nhiêu?
Nếu ông Hân và bộ sậu tham dự phiên tòa xử các ông Trường, Trúc ngọc và được đọc cáo trạng thì cũng lấy làm yên tâm về sai phạm của mình vì sai phạm ở tận trên Công an Thành phố với 62 trường hợp cấp hộ khẩu sai mà cũng chỉ xử lý nội bộ. Cấp sai hơn ba chục lô đất ở một một phường trung tâm cũng chỉ bị xử án treo nên chắc mình chẳng sao!? Cùng lắm cũng là bị "treo"? 


Tòa án Nhân dân Tp. Vĩnh Yên

Nhưng có lẽ những người được làm chui hộ khẩu và được cấp đất thì đang lo ngay ngáy và những ông bà nào có chức vụ thì còn lo hơn nữa vì cho dù là Thương binh nhưng với các "chức cỏn con" mà ông Hà Tuấn Ngọc được gán cho còn bị tuyên án 5 năm tù giam thì các vị...!
Sai phạm của chính quyền xã Định Trung rành rành như vậy và kéo dài từ năm 2004 đến nay nhưng thanh tra TP. Vĩnh yên sau khi thanh tra xong cũng chỉ đề nghị cho kiểm điểm nội bộ. Ông Hân và bộ sậu vẫn ung dung tại vị.
Pháp luật ở đâu?
Viễn Lan


Ý kiến của bạn
Mệt quá
Lại khổ cho bác Hân rồi... dính dáng vào đất đai là mệt lắm !
Dạo phố
CHÍNH SÁCH
Ngân hàng sẽ bị thanh tra thường xuyên Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 26/2014/NĐ-CP về tổ chức và hoạt động của Thanh tra, giám sát ngành Ngân hàng.
PHÁP LUẬT
Phá đường dây mua bán ma túy lớn Ngày 13/4, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép các chất ma túy, bắt giữ 14 đối tượng (trong đó có 3 đối tượng mua bán, 11 đối tượng sử dụng).