Lại vụ vỡ hụi trên 10 tỷ đồng ở Đồng Nai

Nghị quyết TW & Cuộc sống Pháp luật
Thứ tư, 15/6/2011 8:46 GMT+7
Hình ảnh minh họa
(Tamnhin.net)- Ngày 14/6, hàng chục người dân đã đến công an xã An Hoà, thành phố Biên Hoà (Đồng Nai) nộp đơn tố cáo vợ chồng bà Lâm Thị Liên (sinh năm 1974) và Lê Văn Tế (sinh năm 1973, ngụ 925A, tổ 18, ấp 2, xã An Hoà) đã chiếm đoạt của họ 10 tỷ đồng.

Theo tố cáo của người dân, nhiều năm nay, vợ chồng Liên, Tế đã rủ rê người dân ở xã An Hòa, phường Tân Vạn và một số địa phương khác đóng tiền hụi theo nhiều hình thức như đóng từng ngày, từng tuần và từng tháng. Mỗi người tham gia vào chân hụi phải đóng từ 10 đến 500 triệu đồng. Thời gian đầu, hàng chục người dân đã nhẹ dạ mang tiền đến đóng tiền hụi cho vợ chồng Liên, Tế và đều được giao lại tiền rất sòng phẳng nhằm tạo niềm tin. Tuy nhiên, đến khoảng thời gian từ cuối năm 2010 đến nay, vợ chồng Liên, Tế viện nhiều lý do và không trả tiền theo định kỳ cho những người chơi hụi. Khoảng gần 1 tuần nay, vợ chồng Liên, Tế đột nhiên “biến mất” khiến nhiều người hoảng hốt. Khi người dân kéo đến căn nhà vợ chồng Liên, Tế đang sống thì mới biết đó là căn nhà của người khác.

Theo đơn tố cáo của nhiều người, ngoài những khoản hụi trên, gần đây, vợ chồng Liên, Tế còn vay tiền của nhiều người với số tiền hàng tỷ đồng. Theo đơn tố cáo của người dân, có khoảng 80 người là nạn nhân của vụ vỡ hụi do vợ chồng Liên, Tế cầm đầu, số tiền nêu trên.

Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra.

 Sỹ Tuyên


Ý kiến của bạn