Thông tin phản hồi “ Vĩnh Phúc – Lại thêm một nghi án nuốt đất!”

Nghị quyết TW & Cuộc sống Pháp luật
Thứ hai, 05/12/2011 11:03 GMT+7
Sau khi phát loạt bài “Vĩnh Phúc – Lại thêm một nghi án nuốt đất!” xảy ra tại dự án NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên khiến dư luận quan tâm, muốn sớm được làm rõ, xử lý nghiêm về hành vi sai phạm trong việc“nuốt đất” của Công ty TNHH thiết bị 2H thông qua sự giúp sức tích cực của Cục Trồng trọt – Bộ NN&PTNT, Tamnhin.net đã nhận được nhiều thông tin phản hồi.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có CV số 4962/UBND-NC1 do Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh T/L Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc ký ngày 23/11/2011 phúc đáp Báo điện tử Tamnhin.net kèm theo “Báo cáo số 37/BC-TTr.LN ngày 10/11/2011 về Kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện dự án Khu nông lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên, tại thị trấn Gia Khánh, huyên Bình Xuyên” do ông Trần Thành Xây, Trưởng đoàn thanh tra, Phó Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc ký.


CV số 4962/UBND-NC1 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc kèm theo Báo cáo số 37/BC-TTr.LN gửi Tamnhin.net

Tuy phúc đáp rất chậm so với quy định của Luật báo chí nhưng trong tình hình chung Tamnhin.net vẫn hoan nghênh tinh thần hợp tác của UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong việc trả lời những vấn đề báo nêu về “Vĩnh Phúc – Lại thêm một nghi án nuốt đất!” mà dư luận và bạn đọc quan tâm. Để hiểu đúng bản chất sự việc, Tamnhin.net xin có một số lưu ý, cảnh báo về nội dung “Báo cáo số 37/BC-TTr.LN kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện dự án Khu nông lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên, tại thị trấn Gia Khánh, huyên Bình Xuyên” .

1, Đi đến nơi... thanh tra không đến chốn?

Sau khi Tamnhin.net và một số báo phanh phui“Vĩnh Phúc – Lại thêm một nghi án nuốt đất!”, UBND tỉnh Vĩnh phúc đã quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành để thanh tra báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh và trả lời những vấn đề báo nêu.

Thực hiện các quyết định 2624/QĐ-CT 4-10-2011 và 2861/QĐ-CTngày 24-10-2011 của Chủ tịch UBND Tỉnh V/v thành lập đoàn thanh tra liên ngành thanh tra việc quản lý và sử dụng đất theo quy định của pháp luật của Công ty TNHH một thành viên Nông- Công nghiệp Tam Đảo, dự án đầu tư khu NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên {gọi tắt dự án công nghệ cao (CNC) Bình Xuyên}..., Đoàn thanh tra liên ngành đã vào cuộc. Nhưng kết quả của thanh tra liên ngành hoàn toàn chỉ dựa vào báo cáo giải trình của đối tượng phải thanh tra và hồ sơ dự án mà chưa có sự xem xét, đánh giá để nhìn ra bản chất các sai phạm trong việc triển khai dự án để có hướng khắc phục hậu quả và trên cơ sở đó xử lý nghiêm minh, góp phần lập lại trật tự kỷ cương phép nước.

Thật đáng buồn, Kết quả thanh tra dài 10 trang do Trưởng đoàn thanh tra, Phó Chánh thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc Trần Thành Xây ký ngày 10/11/2011 gần như chỉ làm tổng thuật lại quá trình Cục Trồng trọt “mượn đầu heo nấu cháo” trong dự án này.

Chẳng hạn báo cáo liệt kê: Từ 15-4-2010, Nông trường Tam Đảo và Công ty TNHH thiết bị 2H lập tờ trình kèm dự án xin chủ trương cho phép đầu tư xây dựng khu NLN ứng dụng công nghệ cao tại nông trường Tam Đảo. Tiếp theo đến lượt Cục trồng trọt – Bộ NN&PTNT có văn bản 1309/TTr –TT-CTL ngày 24-6-2011 đề nghị UBND Tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt dự án cho trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia làm chủ đầu tư. Rồi tờ trình của BQL các khu công nghiệp, của Sở xây dựng, Tờ trình của UBND Tỉnh, Thông báo của Thường trực Tỉnh ủy...cũng đều xác định Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia là chủ đầu tư …

Về lô-gic hình thức, sự liệt kê trình tự văn bản có vẻ như hợp lệ nhưng khốn nỗi càng làm sáng tỏ thêm sự việc Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên chưa bao giờ có dự án, chưa bao giờ có công văn đề nghị UBND Tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt dự án xây dựng khu NLN ứng dụng CNC Bình Xuyên vậy mà Báo cáo kết quả của đoàn thanh tra liên ngành vẫn nhận định:

“Như vậy, Công ty TNHH thiết bị 2H là doanh nghiệp đăng ký kinh doanh tại TP Hà Nội để triển khai tại Vĩnh Phúc. Công ty đã làm thủ tục thành lập pháp nhân mới: Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên, đăng ký kinh doanh tại Vĩnh Phúc là đúng quy định của pháp luật, phù hợp với định hướng của Tỉnh, thuận lợi cho công tác quản lý và trách nhiệm của doanh nghiệp với địa phương” (Tr3 của B/c kết quả thanh tra).

Trong thực tế thì bất cứ công dân Việt Nam nào có đủ năng lực hành vi pháp luật, có vốn điều lệ cần thiết, có đơn xin thành lập công ty TNHH thì đều được toại nguyện. Việc các công dân Hoàng Thọ Hà, Nguyễn Thị Như Huyền, Nguyễn Thị Bích Thủy góp vốn thành lập Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên sẽ là phù hợp các quy định của pháp luật nếu Hoàng Thọ Hà không phải đương chức là Giám đốc Công ty TNHH thiết bị 2H, Nguyễn Thị Bích Thủy đang là viên chức của Viện di truyền Bộ NNPTNT...thì liệu Phòng đăng ký kinh doanh Sở KHĐT Vĩnh Phúc có cấp giấy đăng ký kinh doanh khi mà Hoàng Thọ Hà là đaị diện theo pháp luật làm giám đốc và tổng giám đốc cả 2 công ty cùng một lúc?

Báo cáo kết quả thanh tra liên ngành cho rằng Công ty TNHH thiết bị 2H làm thủ tục thành lập pháp nhân mới là sự mù mờ về nhận thức. Việc thành lập pháp nhân mới là việc của 3 cá nhân nêu trên. Công ty TNHH thiết bị 2H mà Hoàng Thọ Hà là đại diện góp 10% vốn. Nguyễn Thị Như Huyền –vợ Hoàng Thọ Hà tuy là PGĐ Công ty TNHH thiết bị 2H nhưng trong trường hợp này là với tư cách cá nhân góp vốn 10%. Vì thế không có chuyện cho rằng giống như việc Công ty mẹ thành lập Công ty con như thanh tra liên ngành nhầm tưởng: Ở đâu có người của Công ty TNHH thiết bị 2H góp vốn thì có thể coi là công ty này hình thành pháp nhân mới và sẽ có quyền làm gì cũng được. Đó là chưa kể đến Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên kinh doanh những ngành nghề có điều kiện mà Phòng quản lý kinh doanh Sở KHĐT cấp phép khi chưa có đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của pháp luật .

Nếu đoàn thanh tra liên ngành chỉ cần quan tâm đến nội dung Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia, rồi Cục Trồng trọt có công văn xin UBND Tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt dự án xây dưng khu NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên để giao cho Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia làm chủ đầu tư nhưng cuối cùng cũng chỉ là màn kịch “mượn đầu heo nấu cháo” để rồi dự án lại được giao cho một pháp nhân khác là Công ty TNHH NLN ứng dung công nghệ cao Bình Xuyên. Trong khi Công ty này chưa bao giờ có dự án, chưa bao giờ danh chính ngôn thuận xin phê duyệt được làm chủ đầu tư là một việc làm không hợp pháp và phải kiến nghị thu hồi các quyết định đã ban hành …. Nếu kết luận được như vậy thì đoàn thanh tra liên ngành mới làm tròn trách nhiệm thanh tra được Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Phúc giao.

Tài liệu liên quan đến vụ "nuốt đất" ở Vĩnh Phúc do bạn đọc cung cấp

Nói cách khác cho dễ hiểu là Cục Trồng trọt đi làm “khai sinh” cho con mình là Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia nhưng UBND Tỉnh Vĩnh Phúc lại cấp nhầm “khai sinh” cho Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên.

Trong cuộc sống, giấy khai sinh của người này không thể đem sử dụng cho người khác. Còn trong môi trường đầu tư ở Vĩnh Phúc chẳng lẽ lại được!? Còn nói như kết luận của thanh tra liên ngành là việc làm trên là “phù hợp với các quy định của pháp luật” thì cần phải xem xét lại. Điều đơn giản như thế ai cũng hiểu mà các “quan thanh tra” cố tình không hiểu thì thật là lạ?.

Tuy vậy, Báo cáo kết quả thanh tra liên ngành cũng đã phát hiện ra sự chênh lệch tới 1.260.042.000 đ so với quyết định phê duyệt phương án bồi thường của Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên ký nhưng đã không làm rõ vì sao Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao được làm lợi khi chi trả tiền bồi thường nhiều đến vậy?.

Đoàn thanh tra liên ngành tuy chỉ ra được số tiền mà Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên trả nhầm cho Nông trường Tam Đảo 292.000.000đ tiền bồi thường hệ thống kênh mương có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước, còn 1.578m2 đất nằm trong diện phải thu hồi thực hiện dự án nhưng chưa được kê khai tính toán và chi trả bồi thường là những điều có lợi cho đối tượng phải thanh tra khiến dư luận hiểu rằng: Phải chăng đoàn thanh tra liên ngành đã làm theo đơn “đặt hàng” của Công ty ứng dụng CNC Bình Xuyên?

Hiện tại, Cơ quan CSĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng là cán bộ công chức của Nông trường Tam Đảo có can dự đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên nhưng kết luận thanh tra không hề đề cập?

Rõ ràng, đoàn thanh tra liên ngành đã có đi đến nơi nhưng lại thanh tra không đến chốn. Báo cáo kết quả thanh tra số 37/BC-TTr.LN chẳng qua lại giúp cho Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên có thêm lời biện minh, hợp pháp hóa một việc làm trắng trợn coi thường luật pháp, coi thường Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc, giày xéo lên “tấm thảm trải đỏ” đón đầu tư mà Cục trồng trọt vừa là chủ mưu vừa tích cực giúp sức… là một việc làm cần phải kiểm tra lại việc thanh tra để làm rõ, xử lý nghiêm.

2, Bây giờ và bao giờ !?

Đến bây giờ, trên khu đất hơn 12 ha Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên vẫn chưa làm được gì nhiều, vẫn hệ thống kênh mương của Nông trường Tam Đảo, vẫn những thửa ruộng xưa, vẫn những nông trường viên nay với thân phận của người làm thuê thời vụ .


Ông Trần Sáu, một nông trường viên
nay là lao động thời vụ cho Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên

Điều khó hiểu tại cuối trang 2, đầu đầu trang 3 của Báo cao kết quả thanh tra số 37/BC-TTr.LN cho rằng “ Theo quy định của pháp luật về đất đai, Nông trường Tam Đảo không có quyền góp vốn bằng đất để liên doanh thực hiện dự án…Còn Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia là đơn vị sự nghiệp của Nhà nước ( theo Tờ trình số 216/TTr-2H của Công ty TNHH thiết bị 2H ngày 19/7/2010), không có nguồn kinh phí để quy hoạch tổng thể mặt bằng, chỉ giới đường đỏ, đầu tư cơ sở hạ tầng, kinh phí bồi thường GPMB và giải quyết các chế độ chính sách cho người lao động, kinh phí thuê đất lâu dài và một phần kinh phí khác”. Vây mà Cục Trồng trọt vẫn đề nghị với UBND Tỉnh Vĩnh Phúc cho làm chủ đầu tư và được chấp nhận, sau đó bày trò “đi đêm” tráo quân như kiểu trẻ con chơi tam cúc giữa thanh thiên bạch nhật khiến người dân mất đất chỉ biết trơ mắt ếch đứng nhìn.

Tamnhin.net xin trích một câu kết luận được bình chọn là câu hay nhất tại trang 10 của Báo cáo kết quả thanh tra: “ Trường hợp Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên không thực hiện đúng nội dung dự án đã đăng ký được phê duyệt, hoặc sau một năm không triển khai thực hiện dự án mà không có lý do chính đáng; UBND Tỉnh sẽ xử lý thu hồi đất theo quy định của pháp luật ”.

Thiết nghĩ một khi đã dùng trò “lừa đảo” để có được dự án, không có các điều kiện cần và đủ để được cấp giấy đăng ký kinh doanh, không phải chủ đầu tư đích thực mà vẫn được giao đất cho thuê thì việc cần làm ngay là thu hồi dự án cần gì phải chờ đến 1 năm cho mọi việc trở nên phức tạp!. Trong trường hợp này, Tamnhin.net cũng chia sẻ vì sự khó xử cuả Vĩnh Phúc với Cục Trồng trọt – Bộ NNPTNT , nhưng với cương vị là cơ quan quản lý Nhà nước lẽ ra Cục này phải tạo những gì thuận lợi về cơ chế chính sách để Vĩnh Phúc phát triển thì lại lợi dụng khiến địa phương phải cả nể làm trái quy định của pháp luật là điều không nên có.

3,Tạm kết

Mối quan hệ làm ăn giữa Cục Trồng trọt, Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia với Công ty TNHH thiết bị 2H đã có từ nhiều năm nay, trong đó có việc tạo “sân sau” trong việc cung cấp thiết bị, trong đó có việc lập ra các pháp nhân gồm những người có quan hệ gia đình để rút ruột ngân sách từ các chính sách ưu đãi của Nhà nước như phản ánh của một số cán bộ, công nhân viên Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia cũng là vấn đề mà Bộ NN&PTNT cần lưu tâm làm rõ .

Vĩnh Phúc là tỉnh có nhiều tiềm năng, sớm có các cơ chế chính sách về nông nghiệp, nông dân, nông thôn và đang có nhiều khởi sắc nhưng điều cốt tử là phải có tư liệu sản xuất là đất đai thì lại đang bị biến thành “sân sau” của một nhóm người không rõ ràng như dự án ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên là một ví dụ thì mọi dự định, mục tiêu sẽ mãi chỉ nằm lại trên nghị quyết.

Bài học đắt giá về những cuộc thanh tra, kiểm tra, kiểm toán không trung thực đối với vụ Vinashin vẫn còn mang tính thời sự mà chắc chắc lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc không thể không biết. Vậy một khi đã được cảnh báo về tính xác thực của “Báo cáo kết quả thanh tra số 37/BC-TTr.LN ngày 10/11/2011 Kết quả thanh tra việc chấp hành các quy định pháp luật khi thực hiện dự án Khu nông lâm nghiệp ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên, tại thị trấn Gia Khánh, huyên Bình Xuyên” theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa thiết nghĩ UBND tỉnh Vĩnh Phúc cũng không nên coi đó là đáp án để cho qua vụ việc chướng tai gai mắt này.

Hy vọng rằng, vụ việc “nuốt đất” tại Gia Khánh, Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc núp dưới dự án NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên sẽ tiếp tục được các cơ quan bảo vệ pháp luật làm sáng tỏ, trả lại sự lành mạnh cho môi trường đầu tư nơi đây.

Tamnhin.net tiếp tục cập nhật thông tin diễn tiến vụ việc này.

Nhóm PVĐT


Ý kiến của bạn
Rất cần cơ quan tố tụng TƯ vào cuộc !!
Là độc giả của báo tôi rất quan tâm đến vụ án trang trại đồng tâm .Rất hoan nghêng báo đã theo sát diễn biến của vụ án, làm sáng tỏ dần bản chất vụ án được phơi bày một cách khách quan. Một màn kịch của CQĐT& VKSND Tỉnh Vĩnh Phúc dựng lên một cách vụng về lộ ra dần ở cuối vụ án sau ba lần KLĐT họ để lòi ra cái đuôi âm mưu chính trị ,triệt hạ, đồng chí đồng đội thanh trừng lẫn nhau vì động cơ chính trị ,cục bộ, ích kỷ, cơ hội, cá nhân chủ nghĩa, dựa trên chiêu bài chống tham nhũng , sau hơn một năm khởi tố vụ án, khởi tố bị can & bắt tạm giam 7 trong só 8 bị can bị khởi tố. CQĐT thể hiện hai sự quyết tâm : - Một là Bắt giam (một biện pháp nhiệm màu,vô cùng hữu hiệu của CQĐT khi bị can tại ngoại họ không thể thực hiện được) để ép cung buộc tội bằng được những bị can khi còn tại ngoại CQĐT không đủ chứng cứ để buộc tội mặc dù ở cuối giai đoạn điều tra (điển hình như ông Quyền là bị can trong vụ án, bị khởi tố ngày28/ 12/2010, bắt giam ngày20/ 9 /2011,chỉ vì ông Quyền là người có lập trường ,bảo vệ sự thật bảo vệ lễ phải) Là đối tượng chính của vụ án được cơ quan tố tụng của Tỉnh Vĩnh Phúc lên nòng ngắm sẵn từ khi vụ án rục rịch chuẩn bị khởi tố vào tháng 10/2010 . – Hai là Sau hơn một năm khởi tố vụ án hình sự ngày7/11/2010& ba lần KLĐT , Thể hiện sự quyết tâm của CQĐT bao che đến cùng,tìm cách lách luật, đánh lừa dư luận ,bảo vệ hành vi thếu trách nhiệm ,vi phạm pháp luật của ông Hòa PCT, khi ông Hòa đã hai lần hạ bút ký vào QĐ thu hồi đất& ký vào bản đồ thu hồi đất (kèm theo QĐ 3101) làm cơ sở cho việc thu hồi đất là ngòi nổ cho vụ án bắt đầu từ đây!,làm cho gần chục cán bộ công chức bị khởi tố bắt giam và họ có nguy cơ bị thân bại danh liệt (có một điều tế nhị và nhạy cảm ở đây là ông Hòa PCT đã nghỉ hưu năm 2009 còn ông Quyền là cán bộ đương chức có uy tín cao ,liêm khiết ,công tâm ,dám nghĩ dám làm, dám đấu tranh chống tham nhũng, trước đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XV được quy hoạch với số phiếu cao từ phó chủ tịch UBND Tỉnh đến bí thư Tỉnh ủy,trong vụ án này nếu loại được Hòa ra thì Quyền bị hạ bệ ,nếu Hòa vào vòng lao lý thì đây là thất bại của cơ quan tố tụng Vĩnh Phúc, âm mưu chính trị bị đổ vỡ.Với quyền và tiền trong tay họ quyết tâm thực hiện âm mưu này!!, dùng quyền để áp đặt và lạm dụng để dối trên lừa dưới, dùng tiền để luồn lách mặt trái của xã hội). Bạn đọc mong báo tiếp tục làm sáng tỏ phơi bày được âm mưu này?! , lột rõ được bản chất thực của vụ án!!
Hoang Thuy Linh
Nghi an nuot dat vinh phuc
Nghi quyet ve nong nghiep cong nghe cao moi ra doi, nguoi dung dau nganh da loi dung lam ngay? vay y nghia cua Nghi quyet nay con gi nua? de nghi qui bao dua van de nay ra chat van Bo truong Nong nghiep trong ky hop Quoc Hoi toi. Phai xu ly ngay hinh su Ngoc va Dung, va thang giam doc Cty 2H. De nghi Bao dua thanh tit co dinh de moi doc gia gop y khi doc bai hay nhat trong nam nay.
Hoang Thanh
Theo bài " tham nhũng kiểu bộ NN"
Đúng là Dũng lên cục phó, nhưng trước sau cũng chết thôi vì tham nhũng có biết điểm dừng đâu. Chưa làm gì được bọn Ngoc và Dũng vì chúng còn đang dùng tiền lấp liếp đi được nhưng rồi cũng đến lúc ông bộ trưởng NN chán tiền mà cần danh dự thì bọn này hết đời. Bọn nó toàn TS và GS đểu thôi, đi học thì toàn chuồn, Bọn học với thằng HD bảo thằng này trí tuệ có hạn. Ông CT thì mới qua lớp tiếng anh vỡ ruột, cũng biết Heno khi tây nó đến. TS của Dung quá dễ và rẻ nên bọn đàn em theo gót "anh hùng" không sợ thiên hạ chê rốt cũng đi làm TS hết cả đấy. Ôi trình độ có hạn, thủ đoạn vô biên!
tranngocdung
Bô nôg nghiệp bao che.
Kính thưa bác nguyenhaminh, bộ NN chúng em không thông manh đâu. Bác mà biết số tiền chúng tham nhũng được cỡ hàng chục tỷ thì đủ sức bịt các loại thông tin. Năm nào có loạt bài trên báo NN nói về " Ông dầu Bờ" hoành tráng lắm, cặn kẽ lắm, bọn chúng em tin tưởng vào cơ quan ngôn luận lắm... nhưng ôi thôi, tất cả trôi tuột hết, tự nhiên báo giấy lại bị tắt điện (báo điện tử tắt điện là thường). Tự nhiên lại im thít. Sau quả đấy bác CT lại oai phong lẫm liệt như thường. Vậy cho nên em đồ rằng bác Bộ trưởng cũng đã được chia phần rồi cũng nên! Thôi em sợ lắm, chúng nó trả thù đấy!
lenhuhoa
Bộ Nông nghiệp bao che chứ không phải "thông manh"
Kính thưa các bác, em biết bọn này đấy. Bọn này tham nhũng có tổ chức chứ không đơn giản đâu. Số tiền tham nhũng hàng chục tỷ do vậy nên có khi nó mua cả bộ trưởng rồi chứ không phải là bộ NN thông manh như bác nguyenhaminh nghĩ đâu. Với những nơi có thế lực nó dùng tiền nó bịt, bọn cam tâm làm tay sai thì nó thí cho ít quyền lợi, những người không theo thì nó tìm mọi cách để hại người ta. Dã man lắm!
lenhuhoa
giai thac mac nghi an nuot dat cua Cuc trong trot
Con Nguyen Thi Bich Thuy la em con Dung pho van phong Cuc trong trot, con nay la cave rung, bo cua sep Cuc to tuong nen no co tien cho em no dau tu vao, no va bo cua no dung dang sau de don dau tu cua nha nuoc, tao ky tien cua truoc thi lai vao tui tao cua sau chu co gi dau ma thac mac. Thang Dung Trung tam khao nghiem cung chung no, thanh mot ca tham nhung, vua roi lam them mot tap doan tham nhung nua vao roi cho manh de an bang het phan cua Cuc Trong trot roi huuuuuuuu
Chinh Cho
Nghi an nuot dat, nuot phan va nuot giong
Ro rang trong bai Bao Ngoc, Dung vi pham cac dieu sau va phai xu ly ngay: Điều 281. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ1.Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm. 2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Gây hậu quả nghiêm trọng. 3.Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến mười lăm năm. 4.Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng. [sửa] Điều 282. Tội lạm quyền trong khi thi hành công vụ1.Người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà vượt quá quyền hạn của mình làm trái công vụ gây thiệt hại cho lợi ích của Nhà nước, của xã hội, quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thì bị phạt tù từ một năm đến bảy năm. 2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười hai năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Gây hậu quả nghiêm trọng. 3.Phạm tội gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc biệt nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm. 4.Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng. [sửa] Điều 283. Tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi1.Người nào lợi dụng chức vụ, quyền hạn, trực tiếp hoặc qua trung gian đã nhận hoặc sẽ nhận tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác dưới bất kỳ hình thức nào có giá trị từ hai triệu đồng đến dưới mười triệu đồng hoặc dưới hai triệu đồng nhưng gây hậu quả nghiêm trọng, đã bị xử lý kỷ luật về hành vi này mà còn vi phạm, để dùng ảnh hưởng của mình thúc đẩy người có chức vụ, quyền hạn làm hoặc không làm một việc thuộc trách nhiệm hoặc liên quan trực tiếp đến công việc của họ hoặc làm một việc không được phép làm, thì bị phạt tù từ một năm đến sáu năm. 2.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ sáu năm đến mười ba năm: a) Có tổ chức; b) Phạm tội nhiều lần; c) Tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác có giá trị từ mười triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng; d) Gây hậu quả nghiêm trọng khác. 3.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ mười ba năm đến hai mươi năm: a) Tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác có giá trị từ năm mươi triệu đồng đến dưới ba trăm triệu đồng: b) Gây hậu quả rất nghiêm trọng khác. 4.Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù hai mươi năm hoặc tù chung thân: a) Tiền, tài sản hoặc lợi ích vật chất khác có giá trị từ ba trăm triệu đồng trở lên; b) Gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác. 5.Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm, có thể bị phạt tiền từ một lần đến năm lần số tiền hoặc giá trị tài sản đã trục lợi.
Tran Thi Hue
Bọn xã hội đen!
Ôi tôi biết bọn này đấy, toàn bọn xã hội đen đội lốt trí thức đấy. HDung đi đâu chẳng khoe bằng cấp cả rổ, số làm lãnh đạo, trí thức từ đầu đến cát tút, TS đấy các bác ạ! Bọn này trí thức nhưng loạn ngôn lắm, phát ngôn toàn như cỡ Đam vinh hung va le minh son trong vụ cặp đôi hoàn hảo thôi. Cũng "na năm" mấy năm nay cục TT và TT KKN nó động mả hay sao ấy, lộm xộn lắm các bác ạ. mà cũng "na năm" cục vụ nào trong bô Nông nghiệp cũng biết các vụ lùm sùm của cuc TT nhưng mọi việc ồn sồn một thời gian lại im re. Mong các bác tìm hiểu giúp
lenhuhoa
bo ba quyen luc va tham nhung
Nguyen thi Bich Thuy la em ruot nguoi dep son cuoc Nguyen thi Kim Dung. Dung va Nguyen Tr Ngoc dat giai "cap doi hoan hao" cua nganh Nong nghiep toan quoc 2011. Ha Quang Dung , Nguyen Tri ngoc và Nguyen thi Kim Dung da lay danh nghia Cục Trong trot va Trung tam KKN Quoc gia de cuop 10 ha dat o Binh Xuyen nhung sang tay cho em ruot Thuy va vo chong san sau Hoang Tho Ha. That nuc cuoi 2 vo chong san sau chuyen cung cap thiet bi cho Dung va Bich Thuy can bo doan cua Vien Di truyen lai co the di lam nong nghiep cong nghe cao. Hoi ong Dung va ong Ngoc oi, 2 ong tien sy nong nghiep oi
davidinspector11
Sự kém cỏi của nhà báo
không biết thì đừng có viết kẻo lộ yếu kém, không sợ chúng nó bắt cải chính và kiện theo luật báo chí ah? sao lại thắc mắc ông Hà làm gđ của tận 2 cty. Luật DN cho ông ấy muốn làm gđ của mấy công ty chẳng được miễn là đóng thuế đầy đủ cho nhà nước (xem điều 56, 57 luạt DN đi)
vuongtx1
Thắc mắc về vụ "Nghi án nuốt đất..."
Dự án này là bước tiếp theo của vài dự án "ma" trước đây đã được cho là chót lọt mà Cục TT và TTKKN đã làm. Trước đây Công ty TNHH 2H cũng đã tiếp tay nuốt một dự án mang tầm vài chục tỷ của nhà nước. Quen mui thấy mùi ăn mãi đến dự án này các thành viên góp vốn có thêm bà Nguyễn thị Bích Thủy, cán bộ viện DT, cô này là ai mà có nhiều tiền góp vốn thế? cô này là ai mà được tham gia vào dự án này. Mong quý báo cho bạn đọc biết thông tin Ha Ngọc Trí.
hangoctri
Bộ nông nghiệp bị thông manh!
Sao sự việc rõ ràng thế mà bọn tham nhũng vẫn ngang nhiên đang chức, coi thường pháp luật. Đề nghị đưa vụ án sang điều tra hình sự. Đề nghị cắt chức để làm gương cho những nhóm đang tham nhũng và mầm mống tham nhũng. Hoan nghênh báo tamnhin.net nguyen ha minh
nguyen ha minh
Gửi quý báo
Đôi điều suy nghĩ về biện pháp ngăn chặn “quá hữu hiệu và lạm dụng” của cơ quan công an Tỉnh Vĩnh Phúc. Xét về dự án trang trại Phường đồng tâm TP Vĩnh Yên, là một dự án có sai phạm về quản lý đất đai, trong đó có liên quan đến rất nhiều cấp , nhiều người , từ UBND Tỉnh đến UBND Thị xãVĩnh Yên(Nay là TP Vĩnh Yên) Đến UBND Phường Đồng tâm, có rất nhiều cán bộ, nhiều chức sắc khác nhau, từ PCT.UBND Tỉnh,như ông Hòa, ông Quyền chánh văn phòng UBND Tỉnh, ông Liễn chuyên viên văn phòng UBND Tỉnh, ông Lân chủ tịch UBND Thị xã Vĩnh Yên, và một số phòng chức năng giúp việc như bà Liên trưởng phòng tài nguyên, ông Chức chuyên viên, đến cấp phường như ông Trường chủ tich UBND và môt số người khác. Họ đều là những công chức nhà nước có địa vị và quyền hạn ,chức trách nhiệm vụ khác nhau. Mức độ vi phạm và hoàn cảnh vi phạm cũng khác nhau, có người chỉ phạm lỗi hành chính,có người vi phạm pháp luật. Đến khi bị cơ quan công an Tỉnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thì lần lượt các bị can phải vào trại giam (trừ ông Hòa do cơ quan công an để lọt tội phạm, không bị khởi tố , không bị bắt giam) theo cơ quan điều tra cứ vào trại giam là đạt được những gì mà công an điều tra muốn, mà ở bên ngoài họ giở hết các ngón nghề điều tra mà không đạt được, loạt đầu là ông Trường, bà Liên ,ông Chức bị giam gần một năm nay rồi. Loạt thứ hai là ông Quyền, bà Ngọc( trưởng phòng tài chính kế hoăch) ông Lân có lệnh bắt rồi lại không bắt? vẫn tại ngoại? trước đó còn bắt ông Tâm làm nghề buôn bán kinh doanh ở phường Ngô Quyền cũng bị khởi tố bắt giam về tội danh như bảy công chức ở trên(lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ?) như vậy trong tám công chức bị khởi tố ,thì có đến bảy bị bắt giam, những người này có nhà cửa gia đình, nghề nghiệp ở TP Vĩnh Yên, họ không có ý định bỏ trốn, không phải đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm, tại sao lại bắt giam họ dài như vậy? liệu lấy cung hay ép cung, nhục hình có cần thời gian dài hàng năm ? hay còn kéo dài hơn ? giả thiết vụ án điều tra một cách trung thực khách quan thì vụ án có cần kéo dài tới một năm, hay vài năm? Có phải bắt giam nhiều người như vậy không? Liệu cơ quan điều tra có rút chân khỏi vũng lầy của một cuộc điều tra chệch hướng? Theo động cơ, mục đích chính trị của họ? gây dư luận xấu trong xã hội, và tình hình đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc bị tụt hạng đến đâu rồi?
Thanh Bình
thong tin them ve vu nuot dat moi o vinh phuc
Kinh gui quy bao - So tien Cong ty Binh Xuyen tra nham cho Nong truong Tam Dao la tra cho ai, doi tuong nao, de nghi quy bao nen lam ro viec tren. Day la so tien rat lon. Toi duoc biet so tien tren khong duoc thu ve quy cua nong truong tam dao ma ve quy cua cac ca nhan. - Bao co noi hien nay Co quan CSDT cong an tinh Vinh Phuc "đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng là cán bộ công chức của Nông trường Tam Đảo có can dự đến việc bồi thường giải phóng mặt bằng liên quan đến dự án NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên". Theo toi thong tin tren chua chinh xac, chi co 2 trong 4 doi tuong la co lien quan den giai phong khu Cong nghe cao, con 02 doi tuong khac khong lien quan gi ma lien quan den giai phong duong 310. Nhung doi tuong bi bat tren chi la con "Tot", Nhan su viec nay lanh dao tinh vinh phuc "lay vai thua che may thanh" . Xin quy bao tiep tuc dua tin ve vu viec tren,
nguyen thanh cong
Nghi an nuot dat theo cong nghe Bo nong nghiep
Nha Bao qua tai tinh, lam sao ma Bao co tai lieu nhu vay neu khong vi su nghiep doi moi dat nuoc, cha bu cho ke chuc cao vong trong, tam co dau nganh trung uong ma lam nhung viec nhu ke con do, an cap dat cua dan ma van len mat day doi. Khong biet ong Bo truong co biet de tu cua minh lam nhung viec do khong? neu biet ma khong xu ly thi duoc xep vao hang nao? De nghi Bao chi tiep tuc viet chung toi luon dung ve phia Bao, se cung cap cho nhung tai lieu dong troi cua Ngoc va Dung. cam on sau sac qui Bao, chuc Bao tam nhin xung danh nha Bao cua chan chinh.
Tran Thanh
Tham nhung kieu Bo Nong nghiep
Nha Bao can than day? o Ngoc sap nghi huu, Dung lem Cuc pho la tra thu ngay day, tham nhung, lam trai,...lam gi duoc chung no dau, toi thay xa hoi nay qua bat cong, nha Bao cu chong, no cu tham va len mat day doi hoi thang dien co chiu duoc khong, khi ma Cuc toan Tien sy va Giao su? ngu ngu ngu lam.....
Nhon Thuoc
Nghi an nuot dat va tap doan tham nhung cuc Trong trot
Chung toi cho rang nhung gi Bao viet la chan thuc va khach quan, bai Bao cho thay su bao che va co tinh lam sai su viec cua cap tinh va Trung uong, van de o day la Cong an phai truy cuu trach nhiem hinh su cua O Ngoc, O Dung, Cty 2H. Thanh tra bao cao nhu vay thi coi nhu Cong an bat nham nguoi a? thanh tra toi hieu la co phong bi la thank you, tu truoc den nay thanh tra it lam duoc viec vaf chi lam chi tinh hinh them nghiem trong. Qua su viec nay de nghi Bo truong, Bi thu tinh uy Vinh Phuc chi dao co quan Cong an lam ro den cung, chung toi ung ho Bao Tan Nhin NET, cam on va hoan nghe qui Boa.
Dap Vao Mat