Phản hồi tiếp sự vu cáo “… nghi án nuốt đất” ở Vĩnh Phúc!?

Nghị quyết TW & Cuộc sống Pháp luật
Thứ bảy, 21/1/2012 20:30 GMT+7
Sau khi phát bài “Phản hồi sự vu cáo sau loạt bài: Vĩnh Phúc- Lại thêm một nghi án nuốt đất”!? được dư luận rất quan tâm, Báo điện tử Tamnhin.net tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản hồi. Ngày 17-1-2012, Tổng Giám đốc (TGĐ) Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên lại có Công văn số 44/CV-NLNCNC V/v đề nghị cải chính và khắc phục thiệt hại cho doanh nghiệp do báo cố tình đăng tải sai sự thật.

CV lại tiếp tục gửi đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo trung ương, Vụ báo chí - Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Cục báo chí (Bộ Thông tin & Truyền thông), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và một số cơ quan có liên quan.

Tuy vẫn cáo buộc “cố tình đăng tải sai sự thật” và có diễn giải một vài dẫn chứng để đề nghị cải chính và khắc phục thiệt hại cho doanh nghiệp nhưng lời lẽ có vẻ “từ tốn”, “giảm nhiệt” nhiều so với CV số 42/CV-NLNCNC ngày 26/12/2011 của Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên mà Tamnhin.net đã phản bác trong bài ““Phản hồi sự vu cáo sau loạt bài: Vĩnh Phúc- Lại thêm một nghi án nuốt đất”!?.

Đọc kỹ và so sánh nội dung 2 CV số 42 và 44/CV- NLNCNC của Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên do TGĐ Hoàng Thọ Hà ký, điều dễ nhận thấy ngay là “giấu đầu hở đuôi”, không chịu phục thiện, chứng tỏ Tamnhin.net đã phản ánh đúng bản chất vụ việc. Dó đó, CV số 44 này vẫn chỉ nhằm mục đích làm cho cơ quan chức năng hiểu sai về Tamnhin.net.

Dù là ngày cuối cùng của năm Tân Mão nhưng Tamnhin.net vẫn dành thời gian để trả lời Tổng Giám đốc Hoàng Thọ Hà cũng như để tiếp tục rộng đường dư luận nhìn nhận về bản chất sự việc rất dễ hiểu, chỉ riêng ông Tổng Giám đốc này cố tình không hiểu?.

Mặc dù trong bài “Phản hồi sự vu cáo sau loạt bài: Vĩnh Phúc- Lại thêm một nghi án nuốt đất”!? đã giải thích rất rõ khái niệm về “Nghi án” nhưng người ký Công văn số 44/CV-NLNCNC ngày 17/1/2012 vẫn băn khoăn, cố tình chưa hiểu, Tamnhin.net xin thưa lại với Tổng Giám đốc Hoàng Thọ Hà rằng “Vì sao gọi là nghi án?”. Nghi án là có những dấu hiệu vi phạm pháp luật nhưng chưa có cơ sở để khởi tố vụ án, khởi tố bị can cần được làm sáng tỏ.

Báo chí là một kênh thông tin quan trọng, phát hiện tội phạm mà CQĐT có thể dựa vào để điều tra làm rõ trên cơ sở đó xử lý nghiêm minh. Do đó, Tamnhin.net đặt tít bài viết là “Nghi án nuốt đất!?”. Dùng từ nghi án là chính xác cả về ngữ nghĩa cũng như thực trạng vụ việc. Nghi án là còn phải điều tra kết luận và xử lý. Kể cả khởi tố, truy tố, xét xử nhưng vẫn chưa phải là có tội trừ khi án có hiệu lực pháp luật. Đã giải thích như vậy mà TGĐ vẫn cố tình chưa hiểu?. Phải chăng có tật thì giật mình “đùng đùng”???

Để khẳng định mình đúng đắn không dính dáng đến nghi án  “nuốt đất”, người đứng đầu Công ty TNHH NLN công nghệ cao Bình Xuyên đã lảng tránh những vấn đề “nóng” mà trong bài “Phản hồi về sự vu cáo sau loạt bài lại thêm một nghi án nuốt đất” đặt ra. Rằng Công ty TNHH NLNCNC Bình Xuyên chưa bao giờ lập dự án, xin dự án, UBND Tỉnh Vĩnh Phúc , Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc chưa bao giờ nhận tờ trình và chuẩn y cho Công ty TNHH ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên thực hiện dự án công nghệ cao ở Gia Khánh Bình Xuyên trên 12,5 ha đất của Nông trường Tam Đảo. Đây là một sự mờ ám không minh bạch. Rằng đem 12,5 ha đất nông nghiệp là phần vốn nhà nước để cấp cho một doanh nghiệp tư nhân đã là một sự vi phạm nghiêm trọng cần làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

Tamnhin.net chưa bao giờ quy kết mà chỉ phản ánh khách quan những diễn biến quá trình “lập lờ đánh lận con đen” để lấy đất thuộc vốn nhà nước một cách ngoạn mục . Những bài viết đăng tải về “Lại thêm một nghi án nuốt đất ở Vĩnh Phúc” đã phản ánh rất rõ điều này, thiết tưởng không cần phải nhắc lại vì thiệt hại của ngân sách nhà nước đã được nhìn thấy là hơn 20 tỷ đồng. Do sự nhầm lẫn này, TGĐ Hoàng Thọ Hà cố tình lờ đi mà lại dám lu loa “đề nghị cải chính và khắc phục thiệt hại cho doanh nghiệp do báo cố tình đăng tải sai sự thật”.

Còn các chi tiết liệt kê trong Công văn số 44/CV- NLNCNC đề nghị cải chính chỉ là cố tình hiểu không đầy đủ, xin trao đổi với TGĐ Hoàng Thọ Hà như sau:

- Nói rằng: Trung tâm khảo kiểm nghiệm giống cây trồng và phân bón quốc gia đã biến mất không để lại dấu vết là có cơ sở vì trung tâm này đang là chủ dự án xin được cấp đất làm dự án với những mục tiêu hoành tráng  bỗng nhiên lại biến thành một đối tượng với một địa vị hoàn toàn khác là đơn vị hợp tác!?. Bản thỏa thuận hợp tác và việc cùng ký vào công văn đề nghị xin cấp chứng nhận đầu tư không nói lên điều gì khi điều cốt yếu đã sai.

- Việc người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên thời điểm thành lập 8-9-2010- là Hoàng Thọ Hà ( đương kim là Giám đốc công ty TNHH thiết bị 2H) đến thời điểm 15-8-2011, Tổng Giám đốc là Nguyễn Thành Long và đến 4-11-2011 lại là Hoàng Thọ Hà  đã nói lên tất cả sự lùng nhùng không minh bạch.  Công ty TNHH thiết bị 2H và Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên là 2 pháp nhân hoàn toàn khác nhau không phải như nhận thức của Thanh tra liên ngành tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng Công ty TNHH thiết bị 2H hình thành pháp nhân mới là Công ty TNHH NLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên. Ông Hoàng Thọ Hà không thể làm trò ảo thuật đánh lừa những người nhận thức không rõ ràng về 2 pháp nhân này.

- Chính từ sự mù mờ này mà trong công văn số 44/CV- NLNCNC, ông Hoàng Thọ Hà đề nghị Tamnhin cải chính những điều không cần phải cải chính về vai trò Nguyễn Thị Thủy (nhân viên Phòng thí nghiệm trọng điểm- Viện Di truyền nông nghiệp Việt Nam), vợ chồng Hoàng Thọ Hà, Cục trưởng Cục trồng trọt Nguyễn Trí Ngọc trong quá trình lập dự án, xin cấp dự án, “hô biến” chủ dự án này thành chủ dự án khác nhưng chỉ là trò ảo vì cuối cùng dự án vẫn thuộc về Hoàng Thọ Hà và thiệt hại của vốn nhà nước hơn 20 tỷ đồng vẫn chưa được khắc phục. Tamnhin.net xin cảnh báo một lần nữa về những khuất tất trong vụ “nuốt đất” ở Vĩnh Phúc đang cần sự vào cuộc của các cơ quan chức năng của tỉnh để làm rõ sự thiệt hại nêu trên đừng để trở thành “điểm nóng” như ở Tiên Lãng (Hải Phòng).(a)


(b)

“Đại bản doanh” của của Công ty TNHHNLN ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên (mặt sau) - ảnh (a)
......kiêm trông xe lu cho đơn vị thi công (mặt trước) cũng  hé lộ một phần sự thật về Công ty này- ảnh (b).
Ảnh "Đại bản doanh" này chụp tháng 12/2011.


TGĐ Hoàng Thọ Hà nghĩ suy gì khi nhìn thấy bằng chứng là những hình ảnh này?


- Còn về ông Trần Sáu, người nông dân chú thích trong ảnh minh họa bài viết trước, Tamnhin.net sẽ kiểm tra và thông tin lại sau.

- Nội dung Luật Công nghệ cao đã được Quốc hội thông qua không phải tài liệu hạn chế lưu hành, Tamnhin.net xét thấy yêu cầu của ông Hoàng Thọ Hà đăng tải là  không cần thiết.

Nhân ngày cuối cùng của năm cũ Tân Mão, Tamnhin.net hy vọng bước sang năm Nhâm Thìn, Công ty TNHH ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên nếu thực sự có tâm huyết và thực lòng muốn đưa công nghệ cao ứng dụng vào Vĩnh Phúc thì hãy lập dự án, tích tụ ruộng đất đúng quy luật thị trường theo tinh thần Nghị quyết 26 Trung ương Đảng (khóa X) về Nông nghiệp nông dân nông thôn mà TGĐ Công ty TNHH ứng dụng công nghệ cao Bình Xuyên thường trích dẫn, hãy nộp ngân sách đầy đủ phần vốn nhà nước đang thụ hưởng trái pháp luật thì sẽ chẳng có nghi án nào. Còn không thì sẽ đi vào đúng lối mòn mà thành ngữ tiếng Việt đã có từ lâu: “Ăn như Rồng cuốn, nói như Rồng leo, làm như mèo....”

Xin nhắc lại là: Sự thật về vụ “nuốt đất” này nếu tiếp tục phanh phui và cấp có thẩm quyền của tỉnh Vĩnh Phúc thẳng tay vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao trước dân, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật để những nông trường viên Nông trường Tam Đảo bị thu hồi đất và ngân sách Nhà nước tỉnh Vĩnh Phúc không bị thất thu một khoản lớn vài chục tỷ đồng thì thử hỏi Tổng giám đốc Hoàng Thọ Hà có còn dám xuyên tạc, bôi nhọ, vu cáo Báo điện tử Tamnhin.net, Báo điện tử Pháp luật Xã hội như trong các Công văn số 42 và 44/CV-NLNCNC?

Tamnhin.net sẽ thông tin tiếp vụ “nuốt đất” này cho đến khi cấp có thẩm quyền tỉnh Vĩnh Phúc ra tay giải quyết dứt điểm.
                                                                                     Tamnhin.net


Ý kiến của bạn
Gửi tamnin.net
Vụ nuốt đất Vĩnh Phúc giúp nhiều người hiểu rõ hơn bản chất Nguyễn Trí Ngọc. Riêng nhóm độc giả Hà Nam chúng tôi không lạ gì con người này. Khi còn ở Hà Nam ông này đã làm nhiều vụ nuốt đất như vậy và trót lọt. Nổi tiếng mau quan bán chức ở Hà Nam. Khi thất thế chạy lên Cục Trồng trọt, Bộ NN&PTNT cũng là câu chuyện nổi tiếng: Bán biệt thự để chạy vì được "dỗ" là sẽ lên Thứ trưởng. Sau gần 2 năm biết không leo cao hơn được đã thể hiện toàn bộ bản chất vô liêm sỉ mà vụ nuốt đất chỉ là một ví dụ nhỏ. Chỉ tiếc cho ông Cao Đức Phát đã không thoát ra khỏi mạng nhện do Ngọc và đồng bọn giăng ra
Đọc giả tamnhin.net
Gop y cho Bao
Báo không nên hạ tiêu đề Hot của năm xuống, nghi an ăn đất ở Cục trồng trọt là điển hình tiến tiến trong chông tham nhũng, Báo hãy để trên trang nhất cho ban đọc tiện theo dõi.
Ban doc truyen thông
Cần làm rõ trách nhiệm Lãnh đạo Bộ NN&PTNT
Tôi đọc vụ nuốt đất này từ đầu và thấy rằng sai trái của Cục TT và Trung tâm thuộc Cục là quá rõ. Cần truy tố về tội lừa đảo và lợi dụng danh nghĩa Nhà nước làm bậy. Điều đáng ngạc nhiên là cho tới nay Bộ NN&PTNT không có ý kiến gì. Cần điều tra xem Lãnh đạo Bộ có chung cổ phần để tham gia lừa đảo với nhóm này không.
Công Lý
Gui ong Tran Cong Chuc
Ông Công Chức nói cứ như đúng rồi ấy. Chỉ một dự án thiết bị ấy mà đủ nuốt lô đất này thì ai chả muốn làm quan tham. Ăn ra tới hơn một nửa ấy chứ nhưng còn chia 5 xẻ bảy cho bao nhiêu chỗ chứ awb được một mình đấy à. Dự án nuốt đất này còn phải huy động từ nhiều dự án rửa tiền khác nữa đấy.
Quan tham cucj TT
Viec bao can lam ngay
Người trong anh mà Báo tầm nhìn chú thích là ông Trần Văn Sáu nông trường viên Tam Đảo là không đúng. Mà chính xác phải là Bố đẻ ông Hà Quang Dũng Giám đốc Trung tâm khảo nghiệm. Vụ án này mang hình hài của một chuyen án khủng nếu làm đến nơi đến chốn, ở đây có sự góp mắt đầy đử từ quan Bộ Nguyễn Trí ngoc, quan tỉnh, quan thanh tra tỉnh, quan đất đai, quan giám đốc trung tam khao nghiem quoc gia, quan xa va nông trường…vi vây viêc khó của Báo co thể nhận thấy, nhưng nhân dân Vinh Phúc, cán bộ chân chính của Cuc TT và TT thì rất ủng hộ và vô cùng biết ơn Báo. Báo hãy chuyển hồ sơ sang Bộ và gặp Bộ trưởng để tiếp tục co thông tin cho dư luận, tôi tin Bộ trưởng rất ủng hộ,(hiện Bộ trưởng không co thông tin gì vì bọn này nó bịt) hiện bon chúng đang cầu khẩn các cơ quan Đảng về quản lý Báo chí để đánh lại quí báo, nhưng nó không làm gi được Báo đâu, bởi bên cạnh báo còn hang triệu độc giả đang hang ngay cùng Báo đấu tranh chống tham nhũng. Nhân năm moi chuc Báo thành công trên moi lĩnh vực, riệng vụ ăn đất này chúc Báo đánh mạnh, càng đánh càng thắng.
Chinh Cho
Chúng tôi lậy ông Bộ trưởng!
Đây có phải đất nước Việt Nam không? đây có phải XHCN Không? Hỡi ông Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp Cao Đức Phát, ông có nghe thấy tiếng kêu cứu của thần dân ông không? Ông ăn lương chính phủ, ăn bổng lộc từ tiền thuế của người dân sao ông lại để dân khổ? Hỡi ông bộ trưởng ơi! Nếu ông không giải quyết chúng tôi sẽ kêu lên chính phủ, chúng tôi sẽ kêu báo trí, trong nước, báo trí nước ngoài. vấn đề thu hồi đất và tham nhũng là mảng nhậy cảm tôi tin có nhiều báo rất quan tâm.
OANH VANG
Xấu hổ với bác Tạch văn đoành!
Bác Tạch Văn Đùng ah, không phải ai cũng đủ can đảm mà đấu tranh, không phải ai cũng đủ kiến thức, hiểu được đường đi nước bước để đấu tranh. Chúng tôi những cán bộ hàng tháng ăn lương cũng thụ động, tin người không bao giờ ngờ được các cấp lãnh đạo của mình hàng ngày toàn nói lời hay ý tốt. Các lãnh đạo lợi dụng Đảng và đất nước để tham ô, tạo bè cánh hại dân, làm mất uy tín của Đảng, Hãy cho chúng tôi niền tin, cho chúng tôi phương hướng để chúng tôi được tiếp tục làm việc, tiếp tục sống. Bác không biêt chứ bọn này nó mà đã định hại ai thì chỉ có nước chết. Tôi còn gia đình, còn vợ con, nhiều lúc cũng muốn liều vạch mặt chúng ra nhưng nhìn xung quanh toàn tay chân của họ, rặt bọn cơ hội, biết tin ai được!
Tranminhanh
Gửi Tranminhhanh (nhân đọc bài hãy cứu chúng tôi trong số trước)
Sao lại có người dốt thế nhỉ. Kêu cứu mà kêu Bộ trưởng Bộ NN&PTNT thì thà vạch đáy quần ra mà kêu còn hơn. Chúng nó là 1 đấy. Muốn sống thì phải tự cứu lấy mình. Ở Cục TT và Trung tâm toàn chuyện thối nát, cứ liệt kê ra mà gửi các cơ quan nhà nước cho người ta lôi cổ chúng nó ra mà trảm chứ kêu trong bộ thì làm gì. Chuyện tổ chức chúng nó toàn ăn tiền nhìn đã thấy rồi. Kêu làm gì, để đay hôm nào có thời gian liệt kê một loạt cho mà biết mà gửi đi các nơi.
Tạch Văn Đùng
Công nghệ rửa tiền của Bộ NN&PTNT
Rẹt 1 cái, Bộ NN&PTNT duyệt cho Trung tâm thuộc Cục Trồng trọt một dự án tới trên 35 tỷ đồng để mua 1 đống máy móc gọi là máy phân tích phân bón. Trong lúc khủng hoảng kinh tế, Chính phủ kêu gọi tiết kiệm chống lãng phí thì đây là dự án rửa tiền, là ông nội của lãng phí. Cán bộ vận hành máy thì không tuyển đực vì ai về cái chỗ toàn ngu lâu khó đào tạo như thế. Thiết bị mua về đắp chiếu vì làm gì có người làm, ai thuê. Căn cứ duyệt dự án thì dựa trên 2 quyết định đểu từ 2008 là tách Trung tâm thành 2 trung tâm nhưng không thực hiện.Chứng tỏ Bộ này chuyên lừa đảo chia nhau tiền. Mau hết khoảng nửa tiền, còn lại rửng mỡ nghĩ chuyện buôn đất. Như người ta thì đem tiền mua sòng phẳng của dân thì không sao, lại muốn ăn dày nên lợi dụng danh nghĩa nhà nước trấn lột của dân. Đúng là lũ sâu mọt. Tống cổ chúng đi không thì dân chết thôi.
Trần Công Chức
Gửi ông Trí Nguyễn
Ông Trí Nguyễn ơi, đừng tiểu nhân đắc chí vội, Hãy nhìn Tiên Lãng Hải Phòng mà làm gương. Dân đen mà nổi khùng lên thì Ông số 1 chứ Bố ông số 1 của Bộ NN&PTNT cũng có ngày ăn "Hoa Cải" đấy. Theo anh thi chú mày nên hạ cánh ngay sau tết nhâm thìn may ra còn giữ được mảnh giáp, bằng không tham là luân chuyên vào khám bóc lịch đấy.
Tiên Lãng Tiên Sinh
Can xu ly ngay may ten quan nay
Vi pham nhu vay la qua ro can xu ly ngay may ten quan tham nay.
Chinh Cho
Ai là ô dù của nhóm này
Tầm nhin ơi không nên mất thì giờ nhiều về vụ nuốt đất này nữa vì vi phạm luật đã rõ như ban ngày. Nhóm này sẽ phải ra vành móng ngựa nay mai thôi. Tầm nhìn nên điều tra vụ 35 tỷ cung cấp thiết bị phân tích phân bón để tìm ra bọn tham nhũng ở Bộ NN&PTNT sẽ làm trong sạch bộ này, Bộ này lâu nay bẩn lắm.
Quan tòa
Hãy tổ thái độ!
Chúng tôi vô cùng bức xúc và chia sẻ với người nông dân Tam đảo. Cũng như những người dân ở Hải Phòng quanh năm đầu tắt mặt tối lo kiếm miếng ăn, lo làm giầu chính đáng vậy mà … quân ăn cướp đã cướp công sức, cướp miếng ăn của họ. Vĩnh Phúc giầu truyền thống lo cho dân giầu nước mạnh từ thời bác Kim Ngọc thế mà thời nay cán bộ Đảng viên Vĩnh phúc đã quên mất truyền thống, quên lời Bác Hồ dạy, đánh mất nhân cách, kết bè kết cánh, ăn chặn của dân… Những ai còn lương tâm xin hãy cùng tôi góp tiếng nói giúp người dân vô tội!
VINH PHUC
Đừng hy vọng cấp có thẩm quyền của Vĩnh Phúc
Tầm nhìn ơi, đừng hy vọng cấp có thẩm quyền của Vĩnh Phúc vì chủ tịch Hùng cũng trong nhóm này mà. Nếu chờ Vĩnh Phúc giải quyết dứt điểm thì họ sẽ học tập gương Tiên Lãnh Hải Phòng thôi. Đề nghị tầm nhìn.net gửi tất cả các tài liệu về vụ này cho các lãnh đạo Đảng và Nhà nước và các cơ quan có thẩm quyền cấp NN xử lý.
Dân mất đất
Vừa ăn cướp vừa la làng
Đọc 2 bài thông tin phản hồi, Cảnh Sát tôi thừa biết đây là công văn do nhóm Ngọc Dung, Dũng viết vì chỉ có lũ này mới ngu như thế. Nên bắt ngay Thọ hà, nhốt 3 ngày sẽ biết các quan chức Bộ NN&PTNT và các quan tham cục Trồng trọt ăn bao nhiêu trong vụ cung cấp thiết bị phân tích phân bón trị giá hơn 35 tỷ đồng mà Thọ Hà thực hiện. Đúng là vừa ăn cướp vừa la làng
Trần Cảnh Sát
Gửi Thọ Hà
Thọ Hà ơi đừng lo, cố chịu đựng một thời gian nữa, mọi việc sẽ qua thôi. Mấy năm trước em Kim Dung suýt thành phu nhân của người số 1 Bộ NN&PTNT đấy. Vì vậy cánh mình sẽ không sao đâu. Anh sẽ ở lại thêm 2 năm nữa mới về hưu nên chú mày sẽ gỡ lại được
Trí Nguyễn
Tha hóa.
Lừa dối trắng trợn! với lối sống tha hóa như thế này mà hai ông trưởng Cục và trưởng TT vẫn ngày ngày nói những điều tốt đẹp, hàng tháng vẫn họp chi bộ để thay mặt Đảng quán triệt tư tưởng CBĐV. Không biết khi nói ra những điều tốt đẹp để mị dân, lừa cán bộ hai ông này có ngượng mồm hay không? Khi cầm cả đống tiền về đưa cho vợ con có nói là tiền “ dối trên lừa dưới’ tiền bán áo rách của người nông dân hay không ( Tiền dự án cũng là tiền ngân sách, tiền thuế của dân mà). Hỡi những con người không còn lương tâm, họ sẽ làm gì với đồng tiền lừa đảo được? Cho con ăn học để thành người tốt, đi chùa cầu bình an…???. Cũng được học hành đến nơi đến chốn, được rèn luyện tư tưởng đạo đức, bản lĩnh chính trị vậy mà trước sự cám dỗ tầm thường họ lại không giữ được mình. Thương thay cho những kẻ đầu óc tầm thường, không bằng mấy bác nông dân Tam đảo. Thật là buồn cho Đảng công sản việt nam có những Đảng viên xứng tầm thời đại, đạp hết quyền lợi của đảng, của dân, của tập thể để mưu cầu lợi ích cá nhân! Xin chia buồn với Đảng Cộng sản Việt Nam!
tranninhanh
Tham thi tham
Cái ông Hoàng Thọ Hà này đi đêm với cục trưởng và TT KKN QG nhiều nên lây bệnh dịch “Tai Mắt Miệng” rồi, đã vậy bệnh còn phát triển lên não nên mắc thêm bệnh “nghe mà không hiểu” dân gian gọi là bệnh “ Thiểu năng trí tuệ”. Tầm nhìn cứ đề nghị chuyển sang án hình sự là bọn này khỏi hết bệnh! Do mắc bệnh thiểu năng trí tuệ nên mới nghe lời dụ dỗ của Cục trưởng Nguyễn Trí Ngọc và GĐ Hà Quang Dũng mang tiền ra để mà đầu tư vào lô đất này (cũng là tiền xúc được ở dự án thiết bị 35 tỷ cảu TT KKN QG). Đáng lẽ ăn được mấy chục tỷ ngon lành thế thì nghỉ đi, đằng này tham quá…hóa thâm! Đi đêm lắm có ngày gặp ma.
Le La
Cãi giống như Cuc Truỏng
Báo viết thêm mây bài nữa thì hiểu bộ mặt thật của bọn này ngay. Thằng Thọ Hà đã học được cái cãi cùn của Hà Dũng và con Dung, cũng như Cục Trưởng Nguyễn Trí Ngọc luôn mồm nói đạo đức, nghiêm túc làm việc, không ăn bẩn và quan hệ bất chính nhưng chính ông lại là một cao thủ trong việc này. Vụ nghi án nuốt đất này có bàn tay của Ngoc, Dũng, Dung là đạo diễn chính, Thọ Hà là kẻ ăn theo, và chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc là kẻ đồng lõa, co được em Dung phó văn phòng Cục Trồng trọt cho 2 tý nên làm bậy. Dư luận và án bộ chân chính của Cục Trồng trọt và Trung tâm khảo nghiệm luôn ủng hộ quí Báo, chúng tôi cùng với Báo có tiếng nói gửi đến Đảng bộ và nhân dân Vĩnh Phúc, yêu cầu các cơ quan điều tra phải sớm làm sáng tỏ, phải bắt ngay bọn tham ô này và phải cang làm sớm không Ngọc nó Hưu mất, các em tan tác hết, không đánh cũng chết thì không hay.
Nguyen Ngoc