Những tòa lâu đài tuyệt mỹ của thế giới

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ tư, 04/5/2011 11:09 GMT+7
Châu Âu nổi tiếng trên toàn thế giới với những lâu đài sang trọng bậc nhất. Tuy nhiên, nhiều khu vực khác trên thế giới cũng cất giữ những câu chuyện kỳ bí và huyền ảo về những cung điện và pháo đài tráng lệ.

Tamnhin.net xin giới thiệu đến bạn đọc 1 tour du lịch từ cao nguyên nước Anh và các vùng biển đảo Ireland. Hãy cùng nhau ghé mắt thưởng thức một số các lâu đài trên thế giới bí ẩn và tuyệt đẹp.

Lâu đài Eilean Donan được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ ở Loch Duich, vùng cao nguyên Scotland. Lâu đài này được nhiều người biết đến khi xem các bộ phim như "The Master of Ballantrae" và "Cuộc đời của Sherlock Holmes".

Lâu đài này nằm trong một khung cảnh tuyệt đẹp và lãng mạn.


Quang cảnh của lâu đài khi nhìn từ cây cầu.
 
Lâu đài Gothic Swallow's Nest, được xây dựng từ năm 1911 và năm 1912, là một trong những điểm thu hút khách lớn nhất ở Crimea. Lâu đài nằm trên vách đá Aurora cao khoảng 40m so với mặt nước biển. Từ đây có thể nhìn được mũi Ai-Todor ở Biển Đen.

Lâu đài Swallow's Nest trông thật lãng mạn khi nằm trên vị trí chênh vênh ở vách đá Aurora.

Lâu đài Neuschwanstein nằm trên một trong những hẻm núi đẹp nhất thế giới. Từ lâu đài, du khách có thể thưởng thức màu xanh của hồ Alpsee.


Lâu đài Neuschwanstein được nhìn thấy từ thung lũng

Manorbier Castle là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất tại xứ Wales. Lâu đài được bao quanh bởi cây bụi.

Quảng trường bên trong của lâu đài

Edinburgh Castle thu hút hàng trăm nghìn du khách mỗi năm, nhờ những khung cảnh lộng lẫy của thành phố, pháo đài và những thành viên hoàng tộc lịch thiệp.

Lâu đài được xây dựng trên một ngọn núi lửa đã ngừng hoạt động, lâu đài chiếm lĩnh cả đường chân trời của vùng Edinburgh.

Lâu đài Presule, bao gồm cả pháo đài cổ được xây dựng vào đầu thế kỷ 13, có vị trí rất đắc địa, được núi Dolomites Sciliar che chắn rất cẩn thận.

Prague Castle là lâu đài lớn nhất, phức tạp nhất  trên thế giới. Với diện tích gần 70.000 m², nó cất giữ tất cả mọi thứ, từ trang sức, vương miện của quốc gia tới nhà thờ lớn nhất của Praha.

Prague Castle vào ban đêm

Các lâu đài Bodrum là quê hương của Bảo tàng Khảo cổ học ngầm nơi mà du khách có thể kiểm chứng các vụ đắm tàu biển tại  biển Aegean.

Dương Hoàng (sưu tầm)


Ý kiến của bạn
JWoszonJSREpJSpQInh
Good point. I hadn't thuhgot about it quite that way. :)
Essie