Tuyệt phẩm của 35 năm và 100.000 chiếc tăm

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ tư, 18/5/2011 8:30 GMT+7
100.000 chiếc tăm và 35 năm ròng rã dưới một bàn tay khéo léo của người đàn ông đã làm nên một kiệt tác của cả thế giới.


“Rolling Through the Bay” là tên của công trình ghép từ tăm vô cùng công phu của Scott Weaver, người Mỹ. Kiệt tác đẹp lung linh này được ví như con thuyền chuyên chở những biểu tượng của San Francisco, Mỹ. Ông đã dùng nhiều loại tăm khác nhau, được sưu tầm từ nhiều quốc gia trên thế giới tạo nên công trình này.

"Rolling through the Bay" là mô hình với độ chi tiết đáng kinh ngạc, có cấu tạo hoàn toàn từ những... chiếc tăm

Sau 35 năm làm việc không mệt mỏi, ước tính Weaver đã dành khoảng 3,000 giờ tỉ mỉ và 100,000 chiếc tăm để thực hiện tuyệt phẩm này. Lượng tăm ông sử dụng được thu thập từ khắp nơi trên thế giới. Ngay cả đến nay, ông vẫn không ngừng phát triển và tiếp tục mở rộng tác phẩm của mình.

“Trong những chuyến du lịch tới Kenya, Morocco, Tây Ban Nha, Tây Đức và Italia, tôi đều không quên sưu tập những loại tăm khác nhau”, nghệ nhân Weaver tâm sự. Nhưng trái tim của tác phẩm này lại được làm từ những chiếc tăm bỏ đi của những tiệc cưới, qua đây ông cũng muốn gửi gắm thông điệp về việc bảo vệ môi trường xung quanh.

Bạn có thể khám phá nhiều khu vực khác nhau trong thành phố qua những hình ảnh dưới đây.Nhìn hình ảnh này bạn có thể tưởng tượng ra những tòa lâu đài cổ kính của châu ÂuCối xay gió 

Những mái hiênChim đại bàngSự tỉ mẩn, chau chuốt đến từng chi tiết của tác giảĐây thực sự là một tác phẩm tuyệt đẹp


Thu Nguyên


Ý kiến của bạn