Những nhà thờ độc đáo nhất thế giới

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ sáu, 20/5/2011 14:43 GMT+7
Hầu hết các nhà thờ, giáo đường trên thế giới đều ra đời phục vụ mục đích tôn giáo. Tuy nhiên, rất nhiều du khách đã bị hút hồn bởi vẻ đẹp cũng như kiến trúc độc đáo của các nhà thờ này. Nếu bạn có ý định đến thăm, tìm hiểu về các nhà thờ, thánh đường độc đáo thì đây sẽ là 1 danh sách những nơi mà bạn không thể bỏ qua.

1. Vương cung thánh đường Nacional Del Voto ở Ecuado


Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, thánh đường được xây dựng dựa trên mô hình của Notre Dame tại Paris

2. Nhà thờ St Paul ở LondonToạ lạc trên 1 ngọn đồi cao nhất London, nhà thờ này có mái vòm cao nhất thế giới với độ cao hơn 100m. Từ nơi đây bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh London.

3. Nhà thờ Quốc Gia tại MỹĐược thiết kế vào thế kỷ 18 bởi kiến trúc sư Pierre L'Enfant. Nhà thờ được khánh thành vào tháng 9/2009 đúng 83 năm sau khi tổng thống Theodore Roosevelt đặt viên gạch móng đầu tiên.

4. Nhà thờ Notre Dame Basilica, Montreal, Canada


Đây là 1 trong những nhà thờ lớn nhất khu vực Bắc Mỹ với 1 toà tháp cao và 1 ban thờ đồ sộ bậc nhất.

5. Nhà thờ San Cristobal tại Guatemala


Nhà thờ nằm nổi bật giữa ngọn đồi thông xanh ngút ngàn.

6. Nhà thờ St Andrews ở ScotlandĐược xây dựng từ giữa thế kỷ 12, hiện nay nhiều phần của chính toà St Andrews đã không còn nguyên vẹn nhưng đây vẫn là điểm thu hút khách du lịch.

7. Nhà thờ St Paul ở Macau


Bên cạnh các sòng bạc nổi tiếng thì Nhà thờ 400 năm tuổi St Paul là điểm du lịch hấp dẫn nhất của Macau mặc dù khu di tích này chỉ còn tồn tại và lưu giữ được 1 phần kiến trúc.

8. St Peter's Basilica ở VaticanNhà thờ đá của khu vực thánh đường Vantican mang tên St Peter's Basilica là 1 trong những nhà thờ đá lớn nhất thế giới với sức chứa lên tới 50.000 người

9. La Sagrada Familia tại Barcelona, Tây Ban Nha


 
La Sagrada Familia huyền thoại được mệnh danh là quỷ đỏ tại Barcelona. Hiện nay, La Sagrada Familia vẫn đang được xây dựng sau gần 1 thế kỉ kể từ cái chết của Gaudi năm 1926

10. Nhà thờ Brasília ở Brazil


Nhà thờ Brasília Được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Brazil Oscar Niemeyer. Nhà thờ trông giống như một chiếc vương niệm ở giữa thành phố thủ đô của Brazil

Dương Hoàng


Ý kiến của bạn