Quán quân American idol 2011: Scotty McCreery

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ bảy, 28/5/2011 8:24 GMT+7
Danh hiệu American Idol năm thứ 10 chính thức thuộc về chàng trai 18 tuổi Scotty McCreery (sinh ngày 9.10.1993) đến từ bang Bắc Carolina. Thần tượng mới này đã xuất sắc nhận được 122 triệu lượt bình chọn từ khán giả khắp nước Mỹ


Đối thủ đáng ghờm, Lauren Alaina - 16 tuổi, đã ngậm ngùi danh vị trí thứ hai, về thứ ba là cô gái xinh xắn với giọng ca ngọt ngào đầy nội lực Haley Reinhart.

Scotty McCreery sở hữu chất giọng baritone đặc trưng của dòng nhạc đồng quê đã xuất sắc vượt qua đối thủ để giành chiến thắng chung cuộc với 122 triệu tin nhắn bầu chọn trong đêm chung kết, lập kỉ lục của cuộc thi. Ngoài ra, Scotty McCreery cũng đã lập kỉ lục là thí sinh nam ít tuổi nhất đăng quang tại cuộc thi âm nhạc lớn này.

Ngay sau khi chiến thắng trong cuộc thi này, Scotty McCreery chính thức được ký hợp đồng thu âm với hãng đĩa nổi tiếng Universal Music. Thần tượng âm nhạc mới của nước Mỹ đã rất xúc động chia sẻ sau chiến thắng: "Đã một năm từ khi tôi và Lauren Alaina đi thử giọng. Chúng tôi đã ở bên nhau từ ngày đó và sẽ luôn bên nhau. Chiến thắng này... tôi chưa bao giờ dám mơ đến. Cảm ơn Chúa đầu tiên vì người đã đưa tôi tới cuộc thi".

Chiến thắng của Scotty  trong đêm chung kết American Idol 2011 cũng cho thấy sự thống trị của các giọng ca nam tại American Idol mấy mùa qua. Trước Scotty là David Cook, Kris Allen, Lee DeWyze giành chiến thắng ở cuộc thi này vào các năm 2008, 2009 và 2010.


Hai tài năng âm nhạc trẻ đang hồi hộp chờ kết quả


Scotty McCreery hạnh phúc trong vòng tay chia sẻ của các thí sinh trong chương trình


Ca sĩ R&B nổi tiếng, Beyonce, cũng tham gia 1 màn trình diễn ấn tượng trên sân khấu American Idol


Nữ giảm khảo xinh đẹp Jennifer Lopez cùng chồng là Marc Anthony cung tham gia khuấy động sân khấu...


Dương Hoàng


Ý kiến của bạn