Khánh Hòa: Xếp hình bản đồ Việt Nam với 1.500 người

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Chủ nhật, 05/6/2011 11:34 GMT+7
1.500 đoàn viên, thanh niên tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam
Sáng nay 5/6, tại Quảng trường 2/4 TP. Nha Trang, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mít-tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày đại dương thế giới (8/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt nam (từ ngày 1-8/6).

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức đã kêu gọi mọi tổ chức, tập thể, cá nhân trong cả nước có hành động thân thiện với biển và môi trường như một cách thể hiện tình yêu biển đảo của Tổ quốc; đề nghị các bộ, ngành, đoàn thể và các cấp chính quyền, nhất là các địa phương ven biển tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường và biển đảo.

Thứ  trưởng Nguyễn Văn Đức cũng kêu gọi thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước xây dựng cho mình ý thức bảo vệ đại dương, bảo vệ môi trường và thể hiện tình yêu biển đảo một cách tự giác bằng những việc làm thiết thực như giữ gìn bãi biển sạch đẹp, không vứt rác bừa bãi, bảo vệ hệ sinh thái ven biển… “Những hành động dù nhỏ nhưng được thực hiện hằng ngày sẽ cho kết quả lớn lao là bảo vệ được màu xanh của biển và nguồn tài nguyên vô tận của đại dương”, Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức nói.

Sau lễ mít-tinh, 1.500 đoàn viên, thanh niên của Khánh Hòa đã tham gia xếp hình bản đồ Việt Nam trên nền nhạc bài hát Nối vòng tay lớn của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bản đồ Việt Nam được xếp bằng người có chiều dài 43,2m, chiều rộng nơi rộng nhất là 12,8m, với 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa và đảo Phú Quốc.

Theo ban tổ chức, việc xếp hình bản đồ Việt Nam đã nói lên sự đoàn kết của người dân Việt Nam, thế hệ trẻ Việt nam trong việc bảo môi trường và bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (Vietbooks) đã chứng nhận đây là bản đồ Việt Nam được xếp bằng người lớn nhất từ trước đến nay (kỷ lục guinness Việt Nam).

Tin, ảnh: Thành Nguyễn


Ý kiến của bạn