Người đẹp Thái Nguyên: Anh cứ làm tới đi, em không e ngại gì cả!

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ sáu, 06/8/2010 11:13 GMT+7
Người đẹp Thái Nguyên, diễn viên Thu Hiền tiếp chuyện phóng viên với vẻ rất tự tin. Cô ấy thường nhìn lâu và thẳng vào mắt người đối diện. Chị chẳng ngại ngần chia sẻ chuyện đóng cảnh nóng, chuyện làm từ thiện, chuyện cuộc sống đời thường.

Cảnh nóng mà chưa tới thì nhạt lắm

Một ngày của chị diễn ra như thế nào?

Sáng tôi đến trường quay cùng đoàn làm phim đến chiều tối mới về. Buổi tối, tôi tập vở ở nhà hát. Thời gian rảnh, tôi đọc sách, nghe nhạc, gặp gỡ bạn bè. Thỉnh thoảng đến spa chăm sóc sắc đẹp. Phụ nữ mà! (Cười).

Là một diễn viên, chắc chắn sẽ không tránh khỏi việc diễn những “cảnh nóng”. Chị quan niệm như thế nào về việc diễn những cảnh nóng trên phim?


Tôi tham gia nhiều phim và cũng đóng những “cảnh nóng”. Tôi không ngại những cảnh này. Quan trọng là cảnh quay đó mang lại hiệu quả nghệ thuật và lột tả được chiều sâu của nhân vật. Tác dụng của “cảnh nóng” giống như con dao hai lưỡi, đòi hỏi sự khéo léo của ống kính, sự diễn xuất của diễn viên và sự sáng tạo của đạo diễn vì ranh giới giữa nghệ thuật và sự thô tục rất mong manh.


"Anh cứ làm tới đi"

Trong nhiều cảnh quay tôi có nói với đạo diễn: Anh cứ làm tới đi, em không e ngại gì cả. Nếu là cảnh nóng mà  chưa tới thì nhạt nhẽo và rất dễ gây phản cảm…

Nếu có một kịch bản hay, nhân vật có chiều sâu nhưng phải diễn quá nhiều “cảnh nóng”, liệu chị có nhận lời?

Tôi chắc chắn sẽ nhận lời nếu thấy những cảnh đó là cần thiết và sẽ cố gắng sao cho diễn thật “có hồn”, có chiều sâu để tạo được dấu ấn trong lòng khán giả.

Khán giả đã quen với những vai chính rất “ngọt” của chị. Chị không sợ hiệu ứng ngược lại từ phía khán giả khi diễn những “ cảnh nóng”?Diễn những cảnh nóng là sự hi sinh rất lớn của người diễn viên, cố gắng diễn xuất hết mình vì nghệ thuật. Tôi nghĩ rằng, khán giả rất tinh tế và nhạy cảm phân biệt giữa “cảnh nóng” nghệ thuật và “cảnh nóng” phi nghệ thuật.

Từ những vai diễn phim hiện đại đến vai công chúa trong phim cổ trang. Phải chăng đây là quá trình tự làm mới mình của chị?

Mỗi vai diễn là quá trình tôi tự khám phá bản thân mình. Và tôi rất tâm đắc với vai công chúa Diệu Liên trong Huyền thoại sử thiên đô. Trong những ngày nắng nóng kỷ lục vừa qua, mặc dù quay ngoài phim trường, nhưng cả đoàn làm phim đã rất nỗ lực. Tôi may mắn được làm việc với một ekip chuyên nghiệp, sáng tạo. Hi vọng, sắp tới, khi bộ phim được công chiếu, sẽ được khán giả nhiệt tình đón nhận.


Rất nhiều người làm nghệ thuật “Nam tiến” bởi TP HCM mới là mảnh đất màu mỡ và chuyên nghiệp cho nghệ thuật phát triển. Đã bao giờ chị có ý định “Nam tiến” chưa?

Tôi đã nhận được khá nhiều lời mời làm phim, quảng cáo ở Sài gòn nhưng hiện tại, tôi bằng lòng với những gì mình có. Ở đây, tôi có nhiều bạn bè, đồng nghiệp tốt và có nhiều niềm vui. Nhưng cuộc sống chẳng ai biết trước được điều gì sẽ xảy ra đúng không? (Cười)

Coi trọng chữ duyên


Xinh đẹp, tài năng, nhưng chị vẫn lẻ bóng…

Tôi không phải là người quá kén chọn nhưng có lẽ cái duyên chưa tới. Tôi là người rất quan trọng chữ duyên. Việc mình yêu thương, gặp gỡ ai đó đều phải có chữ duyên. Không có duyên thì chắc gì chúng ta được gặp nhau ngày hôm nay…

Chắc hẳn bên cạnh chị có rất nhiều người đàn ông săn đón. Vậy mẫu người đàn ông nào khiến trái tim chị xao lòng?

Tôi không đặt ra tiêu chuẩn nào nhất định. Chỉ cần người đàn ông đó có công việc ổn định, có trái tim chân thành và quan trọng hơn là biết chia sẻ và đồng cảm với công việc của tôi.

Có bao giờ chị cảm thấy nối tiếc về những mối tình đã qua? Chị có cảm thấy cô đơn và cần một bờ vai để chia sẻ?

Đó là những kỷ niệm đẹp. Với người cũ, giờ chúng tôi vẫn là những người bạn. Nhiều khi, tôi cảm thấy cô đơn. Càng cô đơn hơn những buổi tối đi diễn về, xung quanh bạn bè đều có đôi có lứa. Là phụ nữ, ai cũng mơ ước có một hạnh phúc, một gia đình. Nhưng, tôi tin vào duyên phận.

Một mình lên HN học tập và lập nghiệp, cho đến giờ chị đã gặt hái được khá nhiều thành công. Chắc hẳn, bố mẹ rất tự hào về chị?

Đối với các bậc cha mẹ, khi nhìn thấy con cái trưởng thành đó là điều hạnh phúc nhất. Bố mẹ tôi rất vui khi nhìn thấy con mình chững chạc hơn qua từng vai diễn.

Cám ơn chị đã trả lời phỏng vấn!

Làm từ thiện không phải để đánh bóng tên tuổi

Có nhiều người làm từ thiện chỉ vì muốn đánh bóng tên tuổi, tôi cho rằng, có nhiều con đường để nổi tiếng, không nên kiếm tìm sự nổi tiếng trên nỗi đau của người khác.

Tôi làm từ thiện xuất phát từ trái tim, từ sự đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh. Mình có thể giúp được gì thì giúp chứ không vì mục đích nào khác. Hiện tại, tôi hoạt động trong Hội nạn nhân chất độc da cam Hàn Quốc tại Hà Nội. Thời gian rảnh rỗi, tôi vẫn đến chơi với các em nhỏ ở trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Nhiều khi chỉ là đến kể chuyện hoặc nhìn các em vui đùa. Tôi cảm thấy lòng mình thanh thản.
 

Lương Huyền (thực hiện)


Ý kiến của bạn
Chưa làm tới!
Cô ấy thường nhìn lâu và thẳng vào mắt người đối diện. Thu Hiền có một gương mặt rất đẹp, một nụ cười tuyệt vời. Nhưng đóng cảnh nóng trong phim thì hơi gượng. Có lẽ là do đạo diễn chưa làm tới!
Bùi Huy
Hãy gửi mail
" Nhưng, tôi tin vào duyên phận". Anh cũng rất tin vào duyên phận. Hãy gửi mail cho anh! Em rất xinh!
Quốc Trung
hi! Giật title
Kiểu giật title cắt xén, trích dẫn tạo shock này ngày xưa VNN là trùm!
Trung Vũ
Rất thương em
"Với người cũ, giờ chúng tôi vẫn là những người bạn. Nhiều khi, tôi cảm thấy cô đơn. Càng cô đơn hơn những buổi tối đi diễn về, xung quanh bạn bè đều có đôi có lứa. Là phụ nữ, ai cũng mơ ước có một hạnh phúc, một gia đình" - Rất thương em!
Nguyễn Hoàng
Tuyên bố rất ấn tượng
À, em Thu Hiền là diễn viên của mấy phim khá hay trên VTV: Hoàng Anh trong phim Những cánh hoa bay (Đạo diễn Bùi Huy Thuần), cô giáo Thuỷ trong phim Thầy giáo trẻ của đạo diễn Quang Vinh.. Hình như đang đóng mấy phim: Hà Nội một thời (2 vai: vai mẹ Lan và con Lan Phương) của đạo diễn Bạch Diệp và Huyền sử thiên đô của Đạo diễn Tất Bình (vai Công chúa Diệu Liên).
Tùy Anh