7 thành phố cho những người chạy trốn Valentine

Chuyển động Sắc màu cuộc sống
Thứ hai, 14/2/2011 8:30 GMT+7
(Tamnhin.net) – Nếu bạn chưa có tình yêu, không có hoa hồng, sô cô la và trái tim ngọt ngào bên cạnh. Đừng ngồi ở nhà gặm nhấm cô đơn vì vẫn có những thành phố tuyệt vời dành riêng cho bạn trong ngày lễ Valentine.

7. Atlanta, Mỹ.

Từ một pháo đài của miền Nam cũ, "Hot-Lanta" bây giờ là thiên đường cho giới trẻ và giới kinh doanh do sự phát triển nhanh chóng của thành phố. Và để phù hợp với thời đại, Atlanta cung cấp các dịch vụ cho những người độc thân đến tận hưởng sự vui vẻ, lãng mạn và đầy thách thức. Đến xem cá của Georgia Aquarium hoặc để tìm hiểu một số đồ Antebellum tại Trung tâm Lịch sử Atlanta. Bỏ tiền để dạo đêm trên phố Peachtree Street ở khu Midtown đầy phong cách và lãng mạn.


Thành phố Atlanta lúc hoàng hôn

Là một thành phố năng động, có hệ thống nhà hàng và thức ăn rất thời thượng. Tuy nhiên trong ngày Valentine, tất cả nhà hàng đều làm những menu đặc biệt dành riêng cho cặp đôi, nếu bạn một mình chắc sẽ phải chi tiêu đáng kể cho dạ dày của mình.

6. Washington, D.C (Mỹ)

Là một trung tâm chính trị của Mỹ, cho nên dù là một nơi xa lắc nhưng nó vẫn được đánh giá là một địa điểm du lịch hấp dẫn qua cuộc khảo sát của Travel & Leisure (có một số thông tin cho rằng, vì nó xuất hiện trên tạp chỉ Forbes trong những năm gần đây?). Đi ra ngoài và cảm nhận sự mến khách của người dân ở đây. Những con phố không nên bỏ qua: Dupont Circle, Adams Morgan hay dọc theo U Street Corridor.


Washington, D.C

Tháng 2 không phải là thời điểm để ngắm bình minh tại khu tưởng niệm Lincoln hay hoàng hôn ở khu tưởng niệm Thế chiến thứ 2. Tất cả gia đình thường có xu hướng tụ tập xung quanh những nơi này.
 
5. Barcelona, Tây Ban Nha


Cùng với Paris, Venice, Florence thành phố nằm ở Tây Âu này có một truyền thống lâu đời và nhiều truyền thuyết lãng mạn. Điều đặc biệt là vào tháng 2 tất cả chi phí ăn, ở đều rất rẻ. Đây là thời điểm thích hợp để tìm hiểu văn hóa Catalan


Đấu trường cổ ở thành phố Bacelona

4. Chicago, Mỹ.


Chi-Town là một thành phố yêu thích sự tự do. Hoạt động như mua sắm hay bảo tàng và phòng trưng bày được thêm đặc biệt dọc theo đại lộ Michigan Avenue và bạn không cần bất kỳ công ty để thưởng thức các món ăn pizza ngon hoặc hotdog tuyệt vời. Thành phố này cũng có một sân khấu âm nhạc sống tuyệt vời.


Chi-Town
 
3. Reykjavik, Iceland

Bạn phải hết sức cố gắng mới cảm nhận được sự cô đơn ở thành phố thủ đô của Iceland. Reykjavik được biết đến với biệt danh “thành phố sống về đêm” với nhiều hoạt động náo nhiệt chỉ diễn ra sau 12 giờ tối.Tận hưởng nhạc sống của những nghệ sĩ bản địa tại những quán bar sôi động dọc đại lộ Laugavegur – đường phố chính của thành phố. Nếu bạn đến đây và tối thứ 6, đảm bảo có rất nhiều “runtur” (đi vòng quanh thành phố) và sau khi kết thúc ngoài những thông tin thu thập đảm bảo bạn sẽ say tí bỉ.


Nhà thờ Godly lúc bình minh

2. San Francisco, Mỹ


Với rất nhiều phong cảnh từ biển,văn hóa hỗn tạp và kiến trúc mang tính biểu tượng, San Francisco là một địa điểm khó để so sánh nhất thế giới cho dân du lịch.Theo các tổ chức Travel & Leisure, Forbes và The Beast đều tán thành cầu Golden Gate của thành phố như một cửa ngõ vào “Single’s Town” – thành phố của những người độc thân.


Golden Gate biểu tượng của San Francisco

Nếu bạn là một du khách muốn thời gian một mình, có các chuyến đi tham quan đến vườn  Golden Gate Park Tea Garden hoặc cung điện của Mỹ thuật.
 
1. Rio de Janeiro, Brazil.


Toàn cảnh thành phố Rio de Janeiro

Với 56 dặm là các bãi biển đẹp thành phố Rio de Janeiro được coi là thiên đường của lướt sóng và vũ hội. Chỉ cần tìm đoạn bờ biển bạn có thể thưởng thức trong một mặt trời nhỏ và cát. Đừng lo lắng về việc cô đơn - những điểm giống như Ipanema và Copacabana luôn có các vũ công làm bạn say đắm. Lễ hội Carnaval - nếu bạn đang tìm kiếm một thành phố mà không phải lo ngại về cam kết của cả cuộc đời, bạn đã tìm thấy nó ở Rio vào khoảng giữa tháng Hai. Ngày bắt đầu của lễ hội Carnaval luôn luôn có mặt lúc đó (năm nay bắt đầu vào ngày 05 tháng 3) .

Vũ Nguyên