Khai mạc SEA Games 26: Lung linh ánh sáng

Các chuyên mục cũ Sự kiện hôm nay
Thứ bảy, 12/11/2011 7:58 GMT+7
Lễ khai mạc SEA Games 26 trên SVĐ Gelora Sriwijaya quả là một buổi lễ hoành tráng, lung linh sắc màu: hiện đại nhưng vẫn mang đậm bản sắc văn hóa của đất nước vạn đảo.

Pháo hoa nở rộ trên bầu trời với ánh đèn laser, âm nhạc sôi động đan xen tạo nên một bản hòa tấu của âm thanh, ánh sáng, tạo bầu không khí lễ hội tưng bừng.

Hơn 3.000 diễn viên, vũ công biểu diễn các điệu múa cổ truyền độc đáo của các vùng đảo chính thuộc Indonesia. Các màn biểu diễn này đã đưa khán giả ngược dòng thời gian trở về với quá khứ.

Ý đồ giới thiệu Palembang, cố đô của Vương triều Sriwijaya huy hoàng, đã được thể hiện khá rõ trong lễ khai mạc. Thành phố Palembang vốn  được mệnh danh là “Thành phố du lịch sông nước” của đất nước vạn đảo. Dòng sông Musi đã được hình tượng hóa với những chiến binh trên sông, những ngư dân dũng cảm.

Nữ hoàng nhạc pop Indonesia Agnes Monica và hai ngôi sao ca nhạc Jaclyn Victor và KC Filipina của Malaysia đã cùng cất lên những giai điệu mạnh mẽ của ca khúc "Chúng ta sẽ cùng nhau tỏa sáng" - bài hát chính thức của SEA Games 26.

Một số hình ảnh lễ khai mạc:Minh Châu (tổng hợp)