Một số hình ảnh vụ nổ bom ở thủ đô Oslo

Quốc tế Thế giới & Việt Nam
Thứ bảy, 23/7/2011 18:04 GMT+7
Đám cháy ở Bộ Dầu lửa
(Tamnhin.net) – Đất nước Na Uy rúng động trong hai vụ nổ bom và xả súng khiến cho ít nhất 20 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Những tin tức mới nhất cho hay đã có 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong vụ nổ lớn xảy ra lúc 15 giờ 30 phút ngày 22/7 (20 giờ 30 giờ Hà Nội). Đây là thời điểm các nhân viên công sở bắt đầu rời văn phòng để về nhà.

Vụ nổ lớn này đã khiến toàn bộ cửa kính của tòa nhà 17 tầng, nơi đặt văn phòng chính phủ Na Uy cùng một số bộ,  bị vỡ toang và hư hại nặng.

Ngay sau vụ nổ ở Oslo thì một người đàn ông trong trang phục cảnh sát đã xả súng vào hội nghị này khiến ít nhất 10 người thiệt mạng. Song một số nguồn tin nói con số người chết có thể gấp đôi.

Cảnh sát cũng đã bắt được kẻ xả súng ở Utoya, đồng thời cho biết hai vụ có thể liên quan tới nhau.

Một nhóm khủng bố có tên Ansar al-Jihad al-Alami  đã nhận trách nhiệm về vụ đánh bom vào tòa nhà chính phủ Na Uy tại Oslo. Thông báo của nhóm này nói rằng đây là vụ tấn công nhằm đáp trả  việc Na Uy đưa quân tới Afghanistan, đồng thời đã xúc phạm tới đấng tiên tri Muhammad. Tuy nhiên, lời nhận trách nhiệm này vẫn chưa được giới chức Na Uy xác nhận.

Sau đây là một số hình ảnh trong vụ nổ bom ở Oslo:

Ý kiến của bạn
THẾ GIỚI & VIỆT NAM
Vì sao Việt Nam huy động tổng lực tìm kiếm máy bay Malaysia? Việt Nam huy động lực lượng chủ lực trên không, trên biển và phương tiện hiện đại thực hiện quy mô tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích với qui mô lớn chưa từng có, cùng với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippine trên khu vực biển Đông nước ta.
TIN TỔNG HỢP
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp không tăng giá xăng Giá xăng dầu trện Thế giới gần đây đã tăng, do đó các DN đầu mối đã xin tăng giá. Tuy nhiên, yêu cầu này không được Bộ Tài chính chấp thuận.
VIỆT NAM TRÊN BÁO NƯỚC NGOÀI
Vở kịch tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh Jane Fonda tới Việt Nam Bức ảnh này vẫn là một trong những bức ảnh nhiều gây nhiều tranh cãi nhất của thời đại và khiến mốt số cựu chiến binh Mỹ không bao giờ quên Fonda
CHÍNH TRƯỜNG THAI LAN- UKRAINE
Putin quyết ngăn ngừa đổ máu ở Ukraine Nga đã yêu cầu Hoa Kỳ để mình sử dụng ảnh hưởng nhằm ngăn chặn đổ máu ở miền đông Ukraine, Kiev.