Ngắm thế giới qua những bức ảnh của Reuters

Quốc tế Thế giới & Việt Nam
Thứ sáu, 05/8/2011 7:01 GMT+7
(Tamnhin.net) – Từ nấm mộ của lực lượng nổi dậy ở Libya đến hình ảnh trước tòa của cựu tổng thống Ai Cập là những bức ảnh tiêu biểu được lựa chọn bởi các biên tập viên của Reuters nhằm minh họa tình hình thế giới trong những ngày vừa qua.

Những nấm mộ của lực lượng nổi dậy ở Libya chống lại chính quyền Muammar Gaddafi được xếp thành hàng dài nằm trên một sườn đồi ở nghĩa trang ở Nalut trong núi phía tây của Libya, ngày 03 Tháng Tám 2011.

Người đàn ông chèo chiếc thuyền gần tác phẩm điêu khắc "nàng tiên cá” được tạo ra bởi Oliver Voss Alster hồ ở Hamburg (Đức), ngày 03 tháng 8 năm 2011. Các tác phẩm điêu khắc cao bốn mét được đặt tên là "Riesen-Nixe" (cá lớn) hoặc "Badenixe" (vẻ đẹp tắm) được trưng bày cho đến ngày 12 tháng 8.

Những người tập cưỡi ngựa đang luyện tập chương trình trên con ngựa của họ tại một trang trại ở Kaposmero, phía tây Budapest, ngày 03 Tháng Tám năm 2011.

Người chăm sóc xe quay đang nghỉ ngơi bên cạnh chiếc xe quay ở thành phố Ahmedabad, phía tây Ấn Độ, ngày 03 tháng 8 2011.

Máy bay trực thăng sẽ mang cựu Ai Cập của Tổng thống Hosni Mubarak ra xét xử đang tập luyện thử ở Học viện Cảnh sát, 03 Tháng Tám năm 2011.

Một người đàn ông mở cửa hàng gần một khu vực thị trường ở Kashgar, tỉnh Tân Cương, Trung Quốc, 3 tháng Tám 2011. Nơi đây vừa diễn ra vụ bạo động khiến hơn 20 người bị thiệt mạng.

Một gia đình tị nạn ở Myanmar. Họ chia sẻ  căn hộ của họ với người tị nạn khác ở Kuala Lumpur, ngày 24 tháng Sáu 2011.

Những binh bĩ đào ngũ ở Yemen đã tham gia cùng với người biểu tình chống lại chế độ tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh. Ảnh chụp tại một trạm kiểm soát tại quảng trường Taghyeer, Sana, 03 Tháng Tám năm 2011.


Thủ tướng Italia Silvio Berlusconi và Bộ trưởng Tài chính Giulio Tremonti tham dự một cuộc điều trần tại thượng viện ở Rome, 03 tháng Tám năm 2011.

Hình ảnh cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak tại phiên xét xử ở Học viện Cảnh sát ở Cairo vì tội chỉ đạo quân đội bắn vào đoàn người biểu tình. Ngoài ra còn 11 người khác cũng bị xét xử trong đó có con trai của Hosni Mubarak, 03 tháng Tám năm 2011.

Một phụ nữ Somali mang đứa bé bị bị suy dinh dưỡng tại hành lang của bệnh viên nhi khoa tại Banadir, phía nam Mogadishu. Theo cơ quan tị nạn của Liên Hợp Quốc thì 30% trẻ em ở Somali bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, ngày 03 tháng 8 năm 2011.

Lê Hòa (theo Reuters)


Ý kiến của bạn
THẾ GIỚI & VIỆT NAM
Vì sao Việt Nam huy động tổng lực tìm kiếm máy bay Malaysia? Việt Nam huy động lực lượng chủ lực trên không, trên biển và phương tiện hiện đại thực hiện quy mô tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích với qui mô lớn chưa từng có, cùng với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippine trên khu vực biển Đông nước ta.
TIN TỔNG HỢP
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp không tăng giá xăng Giá xăng dầu trện Thế giới gần đây đã tăng, do đó các DN đầu mối đã xin tăng giá. Tuy nhiên, yêu cầu này không được Bộ Tài chính chấp thuận.
VIỆT NAM TRÊN BÁO NƯỚC NGOÀI
Vở kịch tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh Jane Fonda tới Việt Nam Bức ảnh này vẫn là một trong những bức ảnh nhiều gây nhiều tranh cãi nhất của thời đại và khiến mốt số cựu chiến binh Mỹ không bao giờ quên Fonda
CHÍNH TRƯỜNG THAI LAN- UKRAINE
Ukraine khủng hoảng trước hình ảnh lực lượng đặc biệt Nga ở phía Đông Bộ Ngoại giao Mỹ vừa phát tán những hình ảnh cho thấy phía Nga đang triển khai “lực lượng đặc biệt” ở miền Đông Ukraine.