Mười hãng hàng không tốt nhất thế giới

Quốc tế Thế giới & Việt Nam
Thứ sáu, 12/11/2010 11:07 GMT+7
Các hãng hàng không châu Á đi đầu trong việc đưa A380 vào phục vụ (Ảnh: Internet)
(Tamnhin.net) – Hơn 17 triệu hành khách của 100 quốc gia trên thế giới đã chọn ra 10 hãng hàng không tốt nhất thế giới, trong đó châu Á chiếm ngôi đầu và phương Tây lại bị “trắng tay”.


Cuộc thăm dò dư luận do Skytrax tiến hành, trong khoảng thời gian từ tháng 6/2009 đến tháng 4/2010. Hãng này đã đưa ra 35 hạng mục để chấm điểm và xếp hạng các hãng hàng không theo tổng số điểm mà 17 triệu hành khách đã bình chọn.  

Xếp thứ 1: Asiana Airlines


Giành chiến thắng trong cuộc bầu chọn năm nay là Asiana Airlines của Hàn Quốc, một hãng hàng không bay tới 80 điểm đến ở 20 quốc gia trên thế giới.

Xếp thứ 2: Singapore Airlines


Singapore Airlines vẫn duy trì truyền thống là một trong những hãng hàng không hàng đầu thế giới, với đội ngũ máy bay đông đảo hiện đại và cung cách phục vụ tận tình chu đáo.

Xếp thứ 3: Qatar Airways


Mới được thành lập trong năm 1993, Qatar Airways là một trong những hãng hàng không có tham vọng nhất thế giới và phát triển vượt bậc. Bên cạnh ngôi vị thứ 3, Qatar Airways còn đoạt danh hiệu “Hãng hàng không tốt nhất Trung Đông”.

Xếp thứ 4: Cathay Pacific Airways


Tuy đã bị tụt hạng tới 3 bậc, nhưng “Hãng hàng không tost nhất thế giới năm 2009” này vẫn được hành khách trên thế giới ưa chuộng vì chất lượng phục vụ.

Xếp thứ 5: Air New Zealand


Nhờ chất lượng phục vụ tốt,  hãng hàng không của New Zealand này xứng đáng lọt vào top 5 các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Xếp thứ 6: Etihad Airways


Tuy mới ra đời cách đây 7 năm, nhưng hãng hàng không có trụ sở ở Abu Dhabi đã nhanh chóng giành được cảm tình của hành khách đi máy bay trên toàn thế giới.

Xếp thứ 7: Qantas Airways


Hãng hàng không của Australia này là một trong số ít các hãng hàng không trên thế giới đưa máy bay chở khách khổng lồ A 380 vào phục vụ. Bất chấp sự cố động cơ A 380 mới đây, Qantas Airways vẫn lọt vào top 10 các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Xếp thứ 8: Emirates


Emirates nổi bật nhất trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ giải trí cho hành khách trên máy bay và cũng là hãng hàng không có đội máy bay hiện đại nhất thế giới.

Xếp thứ 9: Thai Airways


Tuy xếp thứ 9, nhưng Thai Airways lại chiếm ngôi đầu trong hai hạng mục “Dịch vụ sân bay tốt nhất” và “Dịch vụ hạng sang tốt nhất”.  

Xếp thứ 10: Malaysia Airlines


Trong nhiều năm qua, nhờ chất lượng phục vụ tốt, Malaysia Airlines luôn lọt vào top 10 các hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Minh Châu (theo Spiegel.de)

THẾ GIỚI & VIỆT NAM
Vì sao Việt Nam huy động tổng lực tìm kiếm máy bay Malaysia? Việt Nam huy động lực lượng chủ lực trên không, trên biển và phương tiện hiện đại thực hiện quy mô tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích với qui mô lớn chưa từng có, cùng với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippine trên khu vực biển Đông nước ta.
TIN TỔNG HỢP
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp không tăng giá xăng Giá xăng dầu trện Thế giới gần đây đã tăng, do đó các DN đầu mối đã xin tăng giá. Tuy nhiên, yêu cầu này không được Bộ Tài chính chấp thuận.
VIỆT NAM TRÊN BÁO NƯỚC NGOÀI
Vở kịch tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh Jane Fonda tới Việt Nam Bức ảnh này vẫn là một trong những bức ảnh nhiều gây nhiều tranh cãi nhất của thời đại và khiến mốt số cựu chiến binh Mỹ không bao giờ quên Fonda
CHÍNH TRƯỜNG THAI LAN- UKRAINE
Putin quyết ngăn ngừa đổ máu ở Ukraine Nga đã yêu cầu Hoa Kỳ để mình sử dụng ảnh hưởng nhằm ngăn chặn đổ máu ở miền đông Ukraine, Kiev.