Ai Cập: Căng thẳng chính trị biến thành xung đột

Quốc tế Thế giới & Việt Nam
Thứ hai, 31/1/2011 9:31 GMT+7
Tình hình Ai Cập hôm 28/1 tiếp tục căng thẳng. Tại Cairo, cảnh sát đã bắn hơi cay và đạn cao su để giải tán hàng chục ngàn người biểu tình kêu gọi lật đổ Tổng thống Hosni Mubarak.Bất chấp lực lượng an ninh hùng hậu, các cuộc xuống đường đã tỏa ra khắp nơi tại Cairo, một đô thị lớn gồm 20 triệu dân.

Ngoài việc cắt mạng Internet, chính quyền Cairo đã hủy bỏ các trận đấu tranh giải vô địch bóng đá Ai Cập dự kiến tổ chức vào Thứ Sáu và Thứ Bảy để tránh các cuộc tập hợp đông người có thể biến thành biểu tình chống chính phủ. Nhưng xem ra các biện pháp này không không làm cho đối lập từ bỏ ý định xuống đường.

Sau đây là một số hình ảnh ở thủ đô Cairo ngày 28/1/2011:
Minh Bích (theo Spiegel.de)

THẾ GIỚI & VIỆT NAM
Vì sao Việt Nam huy động tổng lực tìm kiếm máy bay Malaysia? Việt Nam huy động lực lượng chủ lực trên không, trên biển và phương tiện hiện đại thực hiện quy mô tìm kiếm cứu nạn máy bay mất tích với qui mô lớn chưa từng có, cùng với sự tham gia của Mỹ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Philippine trên khu vực biển Đông nước ta.
TIN TỔNG HỢP
Bộ Tài chính: Doanh nghiệp không tăng giá xăng Giá xăng dầu trện Thế giới gần đây đã tăng, do đó các DN đầu mối đã xin tăng giá. Tuy nhiên, yêu cầu này không được Bộ Tài chính chấp thuận.
VIỆT NAM TRÊN BÁO NƯỚC NGOÀI
Vở kịch tiết lộ sự thật đằng sau bức ảnh Jane Fonda tới Việt Nam Bức ảnh này vẫn là một trong những bức ảnh nhiều gây nhiều tranh cãi nhất của thời đại và khiến mốt số cựu chiến binh Mỹ không bao giờ quên Fonda
CHÍNH TRƯỜNG THAI LAN- UKRAINE
Putin quyết ngăn ngừa đổ máu ở Ukraine Nga đã yêu cầu Hoa Kỳ để mình sử dụng ảnh hưởng nhằm ngăn chặn đổ máu ở miền đông Ukraine, Kiev.