Cuộc thi viết Ký sự - Phóng sự “Bình yên trên mọi nẻo đường”

Các chuyên mục cũ Tiêu điểm
Thứ tư, 27/6/2012 15:07 GMT+7
Tổng biên tập báo Người Hà Nội, trưởng ban tổ chức cuộc thi Bùi Thế Mỹ phát biểu họp báo
Sáng nay 27/6, tại tòa nhà sở Thông tin & Truyền thông Hà Nội diễn ra cuộc họp báo cuộc thi viết Ký sự - Phóng sự “Bình yên trên mọi nẻo đường”, nhằm cung cấp những thông tin về cuộc thi Hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia, xây dựng tư duy, ý thức, nền tảng văn hóa trong giao thông

Buổi họp báo có sự tham gia của các đơn vị tổ chức, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, đài PTTH Hà Nội, Ban an toàn giao thông Thành phố, báo Người Hà Nội. Tham dự buổi họp báo còn có lãnh đạo trung tâm báo chí (Bộ Công an), nguyên lãnh đạo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng biên tập báo Người Hà Nội, trưởng ban tổ chức cuộc thi ông Bùi Thế Mỹ cho biết: Đây là một chủ đề rất quan trọng thiết thực với cuộc sống người dân và tác dụng rất lớn đến đời sống xã hội. Báo Người Hà Nội góp một phần nhỏ bé nhằm tuyên truyền xây dựng một thủ đô văn minh hiện đại.

Ông Mỹ nhấn mạnh cuộc thi chú ý đến 3 nội dung chính:

1. Phản ánh được thực trạng an toàn giao thông hiện nay

2. Tìm ra nguyên nhân hậu quả xấu trong việc tham gia giao thông của người dân

3. Trên cơ sở có thể hiến kế những giải pháp nào với cơ quan chức năng cũng như Chính phủ nói chung. Bài viết đăng có thể dài hơi lên tới 2500 từ.

Cuộc thi được tổ chức từ ngày 21/6 năm nay đến 21/6/2013. Ban tổ chức không hạn chế số bài gửi dự thi. Những tác phẩm dự thi đạt yêu cầu sẽ dự kiến đăng tải trên báo Người Hà Nội và phát sóng giới thiệu trên VTV, HTV (đài Truyền hình Hà Nội) cùng với Website chính thức của sự kiện:  http://nguoihanoi.com.vn/

 

                                                                                 Thu Hương


Ý kiến của bạn