Lịch sử Tầm Nhìn

Thông tin tòa soạn Toà soạn
Thứ hai, 10/5/2010 0:00 GMT+7
Mùa xuân năm 2010 đúng năm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long của Thủ Đô Hà Nội.Nhìn lại sự hình thành và phát triển của Viện BMI lãnh đạo Viện Quản trị doanh nghiệp - Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam nhận thấy cần có thêm một bước tiến mới mang theo phong sắc của những nhà trí thức và nhà khoa học có Tầm và có tâm để truyền tải những thông tin này tới xã hội góp phần nâng cao tri thức và xây dựng nước nhà tiến bộ hơn, giàu mạnh hơn. Thế rồi từ ý tưởng ấy chúng tôi đã làm thủ tục xin phép ra một tờ báo Điện tử có tên gọi Tầm Nhìn(địa chỉ Webse: WWW/ Tamnhin.net).

"Tầm nhìn điện tử", cách gọi vắn tắt báo điện tử Tầm Nhìn, ra đời trong bối cảnh báo giấy thế giới và trong nước đang gặp nhiều khó khăn, số xuất bản tuột dốc. Dịch vụ thông tin online chính thống dành cho doanh nhân, trí thức chưa nhiều. Và với ấn bản điện tử, Tầm Nhìn sẽ lan tỏa nhanh và xa hơn. Chỉ một cú click chuột, dù bạn bất cứ đâu cũng thấy, cũng chiêm nghiệm với Tầm Nhìn.

Ngay giờ đây, bạn đang có trên màn hình Tầm Nhìn.

Tầm Nhìn đang thuộc về bạn.

Tầm nhìn (vision), ngày nay đã trở thành một từ được các nguyên thủ, các chuyên gia, các nhà kinh tế học và quản trị nhắc đến. Tầm nhìn, đó chính là cách mà thế giới phát triển vững bền hơn trong một hiện tại bất ổn, một tương lai mà khủng bố, chiến tranh và lòng hận thù đang đe dọa nhân loại.

vẫn còn nhiều bộn bề giữa đời thường, nhiều sự dõi theo hay những lúc ngoái lại nhìn, chúng tôi vẫn đau đáu với những thứ muốn vượt lên phía trước và mọi thứ đều cần bắt đầu từ hai chữ tầm nhìn.

Biết không chiều hết thảy những nhu cầu của bạn, chúng tôi chỉ biết lặng lẽ làm những việc mà chúng tôi phải làm, cần mẫn và tràn đầy tinh thần sáng tạo. Cần mẫn cũng là cách để tri ân cuộc sống. Và sáng tạo sẽ làm Tầm Nhìn bay lên.
Tầm Nhìn trải qua những thăng trầm, những khó khăn và cả những vấp ngã nhưng hôm nay Tầm Nhìn lại tiếp tục đứng và đi tiếp những bước đi đơn giản nhưng có phần ngạo ngễ và trầm  hơn đúng với tên gọi và đơn giản  đó là Báo Tầm Nhìn với cái nhìn vươn ra thế giới cùng lan tỏa những Tri thức cho sự phát triển của hiện tại và tương lai.

Vài cột mốc chính:

- Ngày Tamnhin.net được cấp Giấy phép hoạt động: 24/03/2010
- Ngày ra mắt báo : 20/06/2010
- Ngày báo tạm ngừng xuất bản : 20/7/2012 
- Ngày báo tiếp tục hoạt động   : 16/06/2013

Tamnhin.net