Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2013: 16 "ông" trâu vào vòng chung kết

Văn hóa thể thao
Thứ hai, 15/7/2013 21:13 GMT+7
Tới hẹn lại lên, ngày 15/7 (tức ngày 8/6 âm lịch), tại sân vận động trung tâm quận Đồ Sơn (thành phố Hải Phòng) đã diễn ra vòng loại Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn năm 2013. Đây là một trong những hoạt động trọng tâm trong chương trình năm du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng năm 2013 và chào mừng Lễ hội vừa được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Trải qua nhiều vòng xét duyệt sơ khảo, năm nay về dự Lễ hội có đủ 32 "Ông" trâu tốt nhất, hứa hẹn những trận đấu đẹp mắt. Phần lễ được thực hiện long trọng mang đậm màu sắc truyền thống với màn tấu trống, múa cờ sôi động. Sau phần lễ, đúng như đánh giá của các nhà chuyên môn và các chủ trâu, những trận đấu càng về sau càng hay, mang đến cho người xem những giây phút háo hức, bùng nổ.

 

Thời tiết mát mẻ sau trận mưa là điều kiện thuận lợi để các "Ông" trâu giữ sức, phô diễn kỹ thuật chiến đấu đẹp mắt. Cống hiến được nhiều pha đánh đẹp phải kể đến đôi trâu 14 của ông Hoàng Gia Quý và trâu số 17 của ông Lưu Đình Thắng. Ngay khi được đưa vào xới, trâu số 14 đã lao vào phủ đầu trâu số 17 bằng miếng hổ vồ dũng mãnh. Nhưng với bản lĩnh của mình, trâu số 17 đã dùng miếng kê đầu bình tĩnh chống đỡ. Sau giây phút kháng cự ngắn ngủi, với bản lĩnh và kinh nghiệm chiến đấu, trâu số 14 đã sử dụng miếng móc hầu khiến trâu 17 hoảng loạn bỏ chạy thua cuộc.


Sau 4 giờ thi đấu sôi nổi, 16 "ông" trâu giành chiến thắng đã lọt vào vòng chung kết. Vòng chung kết Lễ hội chọi trâu Đồ sơn 2013 sẽ được tổ chức vào ngày 9/8 âm lịch như mọi năm./. 


Hoàng Ngọc


Ý kiến của bạn
VĂN HÓA
Đợt phim kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) Ngô Phương Lan cho biết, từ ngày 25/4 đến ngày 20/5 sẽ diễn ra đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 19/5 và kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2014) trong phạm vi cả nước. Đợt phim là một hoạt động quan trọng trong Chương trình kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ được tổ chức ở cấp quốc gia.
DU LỊCH
Nơi đón nhận vũ khí từ "tàu không số" nay thành điểm du lịch hút khách Bãi biển Thạnh Hải, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre - một trong các bến tiếp nhận vũ khí từ những con "tàu không số" năm xưa nay đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách.