Nô nức đi xem “Sắc màu Đà Nẵng”

Văn hóa thể thao Thể thao
Thứ hai, 30/4/2012 8:40 GMT+7
(Tamnhin.net) – Từ 18 giờ chiều ngày 29/4, từng dòng người từ khắp mọi nẻo đường đổ về phía cầu sông Hàn và các tuyến đường Bạch Đằng, Lê Duẩn, Trần Phú, Trần Hưng Đạo… để được tận mắt thưởng thức những màn trình diễn pháo hoa tuyệt đẹp của các đội trong đêm đầu “khai hỏa”.

Có mặt tại nơi diễn ra lễ hội, ngoài các khán đài đã kín chỗ, trên cầu sông Hàn, cầu Thuận Phước, đường Bạch Đằng, Lê Duẩn, Trần Phú, Trần Hưng Đạo…cũng kín người.
Hàng ngàn người tập trung về cầu sông Hàn xem pháo hoa

Nhiều người ở các tỉnh lân cận như Quảng Nam, TT Huế… đi từ chiều để có chỗ xem pháo hoa tốt. Vì đi quá sớm nên nhiều người ngồi la liệt dưới đường. Không chỉ người lớn mà nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ bế đi xem pháo hoa. Nhiều người mang cả ghế đi vừa ngồi đỡ mỏi chân trong lúc chờ đợi vừa có thể đứng lên để xem pháo hoa. 

Hai bên đường Bạch Đằng cũng kín người

Dịp này, các dịch vụ như nước uống, đồ ăn vặt, ghế nhựa…khá hút khách.

Dịch vụ đồ ăn vặt...

Các quán nước bên đường Bạch Đằng hút khách

Tại các điểm trông giữ xe, mặc dù đã có treo bảng niêm yết giá và số điện thoại đường dây nóng của các cơ quan chức năng để người dân phản ánh nhưng một số điểm giữ xem vẫn cố tình "chặt chém" khách. Theo quy định, giá giữ xe máy là 5.000 đồng/xe nhưng một số điểm đã lấy 10.000 đồng/xe. Nếu như khách phản ứng thì họ lấy xuống 5.000 đồng còn không thì vẫn lấy 10.000 đồng.

Hàng ngàn người đứng trên cầu sông Hàn đang háo hức chờ đợi những màn trình diễn pháo hoa

Sau lễ khai mạc là màn trình diễn của Canada. Tiếp sau đó là những chùm pháo hoa của đội Việt Nam và đội Trung Quốc.

Xen lẫn trong tiếng nổ của pháo hoa, tiếng nhạc là những tiếng trầm trồ của người dân và du khách vì được thưởng thức những màn trình diễn tuyệt đẹp.

Một gia đình người nước ngoài cũng đang háo hức chờ đợi để xem những màn trình diễn tuyệt đẹp của các đội

Một du khách nước ngoài xem pháo hoa cho biết: “Thật là tuyệt đẹp. Đây là lần đâu tiên tôi được xem những màn trình diễn pháo hoa đẹp như thế”.

Ngồi la liệt trong lúc chờ đợi
Thuyền hoa phục vụ nhu cầu xem pháo hoa trên sông của du khách

Màn trình diễn của đội Canada

Chị Hoa, người dân Đà Nẵng cho biết: "Đúng là họ bắn đẹp thiệt. Năm nào cũng coi nhưng vẫn không thấy chán".

Dantri


Ý kiến của bạn