Bình Phước: Chính phủ chỉ đạo làm rõ nội dung người tố cáo yêu cầu

Bình Phước: Chính phủ chỉ đạo làm rõ nội dung người tố cáo yêu cầu

11:36 | 14/07/2016

Bình Phước: Chính phủ chỉ đạo làm rõ nội dung người tố cáo yêu cầu
Tamnhin.net - Văn phòng Chính phủ (VPCP) đã có chỉ đạo UBND tỉnh Bình Phước kiểm tra, rà soát những nội dung tố cáo của ông Phan Gia Luật (SN 1967, ngụ thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đối với ông Vương Đức Lâm, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài.
TIN LIÊN QUAN
Bình Phước: Dự án “treo” kéo theo sai phạm của nhiều cán bộ
Bình Phước: Phê bình hàng loạt Hiệu trưởng
Bình Phước: Tỉnh ủy chỉ đạo làm rõ vụ tố giả hồ sơ chiếm gần 4 tỷ đồng
Bình Phước: Phạt nhiều cán bộ xây nhà trái phép
binh-phuoc-chinh-phu-chi-dao-lam-ro-noi-dung-nguoi-to-cao-yeu-cau
Công văn của Văn phòng Chính phủ.

Theo đó, bà Trần Bích Ngọc, Vụ trưởng Vụ I VPCP đã ký Công văn số 3418/VPCP yêu cầu đối với UBND tỉnh Bình Phước gồm nhiều nội dung. Đáng chú ý là việc ông Luật gửi đơn đến Thủ tướng Chính Phủ và VPCP tố cáo ông Vương Đức Lâm, Chủ tịch thị xã Đồng Xoài sử dụng bằng THPT giả để học Đại học và một số văn bằng, chứng chỉ lí luận khác hòng thăng quan tiến chức. Ông Luật khẳng định Tỉnh ủy Bình Phước trả lời không trung thực, cố tình bao che cho việc làm gian dối của ông Lâm. Cụ thể, ông Luật gửi đơn đến Thủ tướng Chính phủ , VPCP tố cáo ông Lâm và một số cơ quan Trung ương yêu cầu làm rõ 6 nội dung mà ông cho rằng Tỉnh ủy Bình Phước trả lời chưa thỏa đáng.

1. Ông Lâm không sử dụng bằng THPT giả thì có đủ tiêu chuẩn để ứng cử đại biểu HĐND và sau đó được bầu làm Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài?

 2. Ông Lâm không sử dụng bằng giả thì có được bổ nhiệm vào các chức vụ Giám đốc BQLDA; Trưởng phòng tài chính; Trưởng phòng QLĐT. Sau đó là chức vụ phó Chủ tịch, Chủ tịch UBND thị xã Đồng Xoài? Việc bổ nhiệm ông Lâm đã đúng quy trình?

3. Ông Luật yêu cầu làm rõ ai chống lưng hành vi gian đối của cho ông Lâm? Trong khi ông Lâm có tới 3 năm sinh 1957; 1959; 1960 ? Như vậy lý lịch ông Lâm không minh bạch gian dối với tổ chức với Đảng? Vì vậy làm lãnh đạo mấy chục năm mà không có bảo hiểm? Ông Luật yêu cầu kiểm tra, rà soát việc cải chính năm sinh đã đúng quy định.

4. Ông Luật cho rằng, trả lời của UBKT Tỉnh ủy Bình Phước cố tình không nói đến những vấn đề trên, không làm rõ mà cố tình bao che cho ông Lâm? Bởi Tỉnh ủy Bình Phước chỉ nhắc tới chuyện đầu vào của trường trung cấp kinh tế, vì sao không trả lời ông Lâm có nộp tấm bằng THPT giả để đi học?

5. Ông Luật tiếp tục đề nghị làm rõ cá nhân, tổ chức nào bao che cho ông Lâm? Đồng thời phải trả lời trung thực, cụ thể cho người tố cáo và các cơ quan thông tấn báo chí và người tố cáo biết rõ: Vì sao một con người như vậy lại đủ tiêu chuẩn ứng cử HĐND?

6. Ông Luật tiếp tục đề nghị các cơ quan có chức năng, có thẩm quyền vào cuộc để làm rõ những sai phạm của ông Vương Đức Lâm? Có như vậy mới thực sự làm yên lòng dư luận lâu nay.

binh-phuoc-chinh-phu-chi-dao-lam-ro-noi-dung-nguoi-to-cao-yeu-cau-1
Bằng tốt nghiệp THPT giả của ông Vương Đức Lâm.

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Phước đã có kết luận về nội dung tố cáo của ông Phan Gia Luật. Tỉnh ủy khẳng định ông Lâm không sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp giả để đi học Đại học; không cạo sửa giấy khai sinh để cải chính năm sinh; UBKT Tỉnh ủy không bao che, bóp méo sự thật. Không đồng ý với kết luận của Tỉnh ủy Bình Phước, ông Luật tố cáo lên các cơ quan Trung ương yêu cầu được làm rõ.

VPCP cũng thông tin thêm, UBND tỉnh Bình Phước có trách nhiệm trả lời ông Luật và thông báo kết quả giải quyết đến Thủ tưởng Chính phủ, VPCP.

Hoàng Bắc

Tin có thể liên quan

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: