Trường THPTDL Phương Nam "sở hữu" Phó hiệu trưởng "xù nợ" hàng trăm tỷ

Sự kiện bình luận
Thứ bảy, 24/8/2013 8:19 GMT+7
Ngày 23/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã mời bà Trương Thị Hải Yến, Hiệu phó kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị trường tới Công an phường Định Công làm việc.

Đây là thông tin được Thiếu tướng Trần Thùy - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho biết,

Bà Trương Thị Hải Yến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu phó Trường THPT dân lập Phương Nam (địa chỉ tại lô 18, khu đô thị mới Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội) bị 18 cá nhân tố cáo đã vay của họ hơn 268 tỉ đồng và "mượn" 16 quyển sổ đỏ. Đến nay, đã quá hạn nhiều năm nhưng bà Yến không hoàn trả. Trong đó, người cho bà Yến vay ít nhất là 700 triệu đồng, cao nhất lên tới 140 tỷ đồng. 

Để đòi nợ, hàng chục chủ nợ đã tập trung trước cổng trường THPT dân lập Phương Nam với những băng rôn, khẩu hiệu, thậm chí cả loa để đòi nợ. Mới đây, UBND thành phố Hà Nội đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội kiểm tra phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai làm rõ và giải quyết dứt điểm vụ việc, đảm bảo an ninh trật tự của trường, để giáo viên và học sinh yên tâm bước vào năm học mới. Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo đã làm việc với nhà trường yêu cầu trong bất kỳ trường hợp nào cũng phải đảm bảo cho học sinh đến trường và chi trả lương đầy đủ cho giáo viên./. 

Hạnh Quỳnh – Phương Anh 


Ý kiến của bạn
SỰ KIỆN
Quốc hội sai chỉ nhận khuyết điểm, không kỷ luật Từng được bàn thảo nhiều chiều tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội từ phiên họp tháng 2/2014, quy định xử lý trách nhiệm liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư công tại dự án Luật Đầu tư công lại tiếp tục gây tranh cãi tại hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách, sáng 11/4.
BÌNH LUẬN
Xuất khẩu thói xấu – nỗi nhục khó phai! Quảng bá, xuất khẩu ra toàn cầu thói hư, tật xấu, lợi nhuận mang về cho đất nước ngàn năm văn hiến sẽ là nỗi nhục khó phai và sự khỉnh rẻ, kỳ thị của bạn bè quốc tế
SỰ KIỆN CẦU LONG BIÊN
Cùng tìm về ký ức với “Đêm trắng cầu Long Biên” “Đêm trắng cầu Long Biên-Hành trình đi tìm ký ức,” sự kiện đầu tiên nằm trong chuỗi năm sự kiện văn hóa-du lịch của dự án có chủ đề “Ký ức,” dự kiến diễn ra từ 23 giờ ngày 12/4 tới 6 giờ ngày 13/4 ngay trên không gian của cây cầu lịch sử này.