Chợ xe kiểu Mỹ: Người mùa và bán đều sẽ hài lòng lựa chọn của mình | Đời sống

Chợ xe kiểu Mỹ: Người mùa và bán đều sẽ hài lòng lựa chọn của mình

13:14 | 15/07/2016

Chợ xe kiểu Mỹ: Người mùa và bán đều sẽ hài lòng lựa chọn của mình
Tamnhin.net - Chợ xe kiểu Mỹ sẽ giúp người mua được tiếp cận xe và được một đội ngũ tư vấn kỹ càng trước khi đưa ra quyết định.

Dẹp nạn cò xe và ép giá

Thị trường ôtô của Việt Nam luôn được chú bởi các nhà sản xuất. Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng ở khu vực khi nhu cầu sở hữu xe của mỗi người dân ngày càng lớn.

Tuy nhiên, trước các rào cản về thuế và dịch vụ khiến cho giá trị từng chiếc xe khi vào trong nước bị đẩy lên cao gấp nhiều lần. Trước tình trạng đó, nhu cầu ôtô cũ đang được người dân hướng đến, nhưng tình trạng cò xe và bị ép giá khiến người mua - bán bị những thiệt thòi.

Nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của người tiêu dùng. Ông Phạm Văn Thiệt – Chủ tịch HĐTV Công ty Sago Auto đang mang hình thức chợ ôtô kiểu Mỹ về Việt Nam.

cho-xe-kieu-my-nguoi-mua-va-ban-deu-se-hai-long
Chợ xe kiểu Mỹ được kỳ vọng sẽ xóa được nạn cò xe và ép giá.

Nói về chợ xe kiểu Mỹ, ông Thiệt cho biết, mục đích mang mô hình xe ôtô này về trong nước với mong muốn tạo cầu nối giữa người có nhu cầu bán và người muốn mua xe một cách nhanh chóng nhất.

Với mô hình này, người bán chỉ cần đặt xe ở địa điểm và đóng khoản phí 100 nghìn đồng/ngày. Tiếp đó, nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra chất lượng xe, giấy tờ chính chủ… rồi dán các thông tin liên quan lên xe để người mua tự liên hệ người bán để tìm hiểu. Hàng trăm người bán và hàng nghìn người mua sẽ giúp các lựa chọn thêm phong phú.

cho-xe-kieu-my-nguoi-mua-va-ban-deu-se-hai-long-2
Nhiều người tiêu dùng thích thú với chợ xe kiểu Mỹ.

Trước đây, người mua thường tìm thông tin chủ xe rao bán trên mạng, sau đó hẹn gặp trực tiếp xem xe. Kiểu mua bán này rất mất thời gian do người mua phải lựa chọn nhiều nơi, đồng thời người bán cũng phải tiếp nhiều khách.

Cũng theo ông Thiệt, phía Công ty không tham gia vào quá trình bán của các chủ xe. Mà chỉ hướng dẫn, tư vấn… và cung cấp các dịch vụ liên quan nếu người mua cần đến.

Ngoài ra, với chợ xe kiểu Mỹ, ông Thiệt mong muốn sẽ không còn trình trạng “cò” xe. Người bán cũng không bị ép giá trong quá trình thương lượng. Xe bán ra không bị đội giá và người mua hài lòng khi bỏ tiền ra mua sản phẩm.

Người tiêu dùng thích thú

Có mặt tại chợ xe, anh Trực (quận 3) cho biết, đang có ý định mua xe để chở vợ con đi chơi trong những ngày nghĩ lễ hoặc rảnh rỗi, nhưng giá xe mới quá cao khiến cho mong muốn khó thực hiện. “Khi nghe có chợ xe cũ này tôi liền đến xem thế nào. Có rất nhiều xe tôi rất ưng ý. Giá cả thì có thể coi là ổn, các nhân viên tư vấn rất kỹ cho người mua cũng như giúp mình kiểm tra xe”.

cho-xe-kieu-my-nguoi-mua-va-ban-deu-se-hai-long-1
 

Anh Nguyễn Minh Nhật ( ngụ quận Phú Nhuận) cho biết, đang có nhu cầu mua xe ôtô có giá từ 500 đến 600 triệu đồng. Tuy nhiên, đi qua nhiều showroom vẫn không ưng ý. Đồng thời, giá xe ở các showroom thường cao hơn giá xe chính chủ rất nhiều lần.

“Tôi thấy mô hình này rất được khi mà hỗ trợ cho người mua lẫn người bán rất nhiều. Người mua được xem đúng giá và chính chủ không phải qua trung gian. Số lượng xe ở đây đa dạng, giúp người mua có nhiều sự lựa chọn hơn”, anh Nhật cho hay.

Trao đổi với phóng viên, anh Phước Hiền – Chuyên viên tư vấn cho biết, “Người đến xem chủ yếu quan tâm xe có thuộc chính chủ hay không. Tiếp đó, tới thông số kỹ thuật và xe đã chạy được bao nhiều km. Dòng xe Toyota đang thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh đó, những dịch vụ hỗ trợ khi mua xe rất được quan tâm”.

 

 

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: