Chuyển hồ sơ sang VKS QK5 vụ Giám đốc Công ty Bình Dương phá rừng | Tỉnh thành

Chuyển hồ sơ sang VKS QK5 vụ Giám đốc Công ty Bình Dương phá rừng

19:32 | 14/07/2016

Chuyển hồ sơ sang VKS QK5 vụ Giám đốc Công ty Bình Dương phá rừng
Tamnhin.net- Đại tá Lê Hành Yên, Thủ trưởng Cơ quan Điều tra Hình sự Binh đoàn 15 đã ký Thông báo số 02 gửi UBND tỉnh Gia lai và Thanh Tra tỉnh thông báo kết quả điều tra.

Thông báo nêu rõ, Quá trình điều tra vụ án cho thấy đủ yếu tố cấu thành tội phạm, cơ quan điều tra hình sự Binh đoàn 15 đã kết luận điều tra số 02/ KLĐT và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án hình sự : “hủy hoại rừng” xảy ra trong thời gian 03 năm 2010. 2011. 2012 trên địa bàn các xã IaMe, Ia Puch và Ia Muer. Huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai , sang Viện kiểm sát Quân sự Quân Khu 5 để truy tố hai bị can Trần Văn Khanh (SN 1957, nguyên Đại tá, Giám đốc Công ty Bình Dương, nay là Công ty TNHH MTV Bình Dương, Tổng công ty 15) và Dương Công Tư (SN 1979)

Năm 2013, nhóm  PV báo Điện Từ Tầm nhìn đã có bài viết phản ánh về những sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH một thành viên Bình Dương và Cty TNHH MTV 75 (  gọi tắt là công Ty 75), đặc biệt là việc khai thác, trồng ngoài thiết kế hơn 700 ha cao su trên diện tích rừng tự nhiên tại huyện Chư Prông, trong đó có 248 ha là diện tích rừng không cho phép chuyển đổi.

binh-duong
Thông báo của Cuc điều tra HS Binh Đoàn 15 gởi UBND tỉnh Gia  Lai 

Trước đó, báo Điện Tử Tầm Nhìn cũng đã đưa tin, được sự phê chuẩn của Viện Kiểm sát Quân khu V, Phòng Điều tra Hình sự Binh đoàn 15 đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Trần Văn Khanh - nguyên Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Bình Dương trực thuộc Binh Đoàn 15 về hành vi “Hủy hoại tài nguyên rừng”. Ngày 13-11, Cơ quan Điều tra đã di lý ông Khanh từ nhà riêng ở Hà Nội vào Gia Lai tạm giam phục vụ điều tra. Cùng bị khởi tố, bắt giam với ông Khanh có một cán bộ là Dương Công Tư, nguyên là Trợ lý Kế hoạch, phụ trách Xây dựng cơ bản của Công ty TNHH một thành viên Bình Dương.

Ngay sau khi báo phản ánh, UBND tỉnh đã vào cuộc và thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh. Sau khi có kết quả kiểm tra của đoàn liên ngành, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng đã ký văn bản chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Cơ quan Điều tra Bộ Quốc phòng xử lý theo thẩm quyền.

Hà Chính

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: