iPhone 4S bị chê là "pin yếu"

Khoa học & Công nghệ Công nghệ
Thứ tư, 02/11/2011 10:21 GMT+7
iPhone 4S
(Tamnhin.net)- Hàng trăm người đã phàn nàn trên Twitter và các mạng xã hội khác rằng iPhone 4S hết pin quá nhanh và hết nhanh hơn nhiều so với những gì Apple đã tuyên bố, thậm chí pin không thể hoạt động hết một ngày làm việc mà không cần sạc.

Nhiều trang viết cá nhân về công nghệ đã đưa ra các gợi ý làm sao để kéo dài thời gian của pin trong đó có việc chặn những ứng dụng đặc biệt không truy cập vào định vị vị trí điện thoại và tắt chế độ đẩy email. Nhưng một số người sử dụng nói rằng những giải pháp đó cũng không hữu hiệu. Nhiều người tiêu dùng đã viết 2.500 ý kiến liên quan đến vấn đề "pin yếu" trên diễn đàn Apple.

Tim Billington, Chuyên viên tư vấn công nghệ thông tin của Reading- Anh, cho hay từ khi nhận điện thoại 17 tháng 10 vừa qua, ông cũng gặp phải vấn đề về pin. Ông ấy đã thử các giải pháp khác nhau như khởi động lại điện thoại, tắt dịch vụ liên quan đến định vị, tắt Siri và dịch vụ hiệu lệnh giọng nói của iPhone 4S nhưng đều không có kết quả như mong đợi. 

Mức độ lỗi này vẫn chưa được thống kê. Apple vẫn chưa có ý kiến công khai về vấn đề này và người đại diện công ty cũng không có phản hồi gì các ý kiến được đưa lên. 

Theo Van Baker, một nhà phân tích về công nghệ dành cho người tiêu dùng của Gartner – một công ty nghiên cứu thị trường, vấn đề về pin của iPhone4S được nêu ra là xác đáng. 

Vấn đề về pin không xảy ra với tất cả người sử dụng iPhone 4S. Tim Bajarin – nhà phân tích nguyên tắc thuộc Chiến lược sáng tạo, một công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ nói rằng công ty của anh đã thử nghiệm 3 hoặc 4 chiếc iPhone 4S nhưng vẫn không thấy lỗi trùng lặp.

Ông Bajarin cho rằng “Có thể là do lỗi của một số máy” .

Apple từng quảng cáo chủ sở hữu iPhone 4S sẽ có đến 8 giờ nói chuyện và 6 giờ lướt web khi kết nối với mạng 3G và 200 giờ thời gian chờ. Tuy nhiên, một số người dùng nói rằng họ không dám mơ tới đó. 

Brock Gunter-Smith, một người quản lý của công ty dược đặt hàng qua email của Canada, nói rằng hết 8 giờ thì pin iPhone 4S của ông còn khoảng 20% pin. Đó là một tỷ lệ lớn hơn nhiều so với tỷ lệ của iPhone 4 hoặc iPhone 3GS mà ông có trước kia.

Một số người sử dụng phản ảnh trên mạng rằng họ có thể giải quyết vấn đề bằng cách tắt tính năng iPhone sử dụng các dịch vụ dựa trên địa điểm để tìm ra múi giờ. Nhưng những người khác nói rằng điều đó vẫn không có tác dụng gì.

Billington nói rằng ông đã thử sạc điện thoại đầy, tắt hầu hết các dịch vụ và thông báo, tắt tất cả các ứng dụng của mình. Sau đó ông không động đến điện thoại qua một đêm. Tới sáng hôm sau, điện thoại hiển thị tiêu hao pin đã hết 40%.

Cũng theo Baker, việc người sử dụng đã nêu ra những giải pháp khả thi cho vấn đề tiêu hao pin với cấp độ thành công khác nhau cho thấy đó là một vấn đề phức tạp liên quan đến nhiều tình huống khác nhau. Điều đó có thể giải thích vì sao Apple vẫn chưa đưa ra ý kiến công khai về vấn đề này. Ông Baker nói: "Apple có thể cần thêm thời gian để tìm ra vấn đề thực sự là gì”

Vấn đề  của iPhone 4S mới và sự thiếu thừa nhận công khai của Apple khiến người ta nhớ đến việc Công ty đã phản hồi như thế nào với vấn đề ăng-ten của sản phẩm iPhone 4 mới ra năm ngoái. Mới đầu công ty lờ đi các ý kiến trên khá nhiều các bài về việc iPhone 4 hay bị mất sóng khi gọi và độ cứng của ăng ten bị giảm khi đơn giản chỉ là giữ tay vào nó. Lãnh đạo của Apple sau đó thừa nhận vấn đề và cung cấp miễn phí một nút đẩy cao su cho người sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Nhưng các nhà phân tích không mong đợi việc rắc rối về pin sẽ trở thành một vấn đề lớn đối với Apple như vấn đề về ăng ten. Theo ông Baker,  vấn đề hao pin chắc hẳn là vấn đề phần mềm.

Ngoài vấn đề về pin, cho tới nay iPhone 4S vẫn đang là một cú hích lớn. Apple đã bán 4 triệu chiếc vào cuối tuần đầu tiên khi các tiện ích đã được bán ra, nó đánh dấu một kỷ lục mới không chỉ đối với Apple nói riêng mà với mọi loại điện thoại nói chung.

Tiến Hoàng - (theo http://www.wired.com)


Ý kiến của bạn
KHOA HỌC
Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/ WESTPAC lần IX Ngày 22-4, tại TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Viện Hải dương học Nha Trang phối hợp cùng IOC Việt Nam và cơ quan điều phối IOC/WESTPAC tổ chức khai mạc Hội nghị Khoa học Quốc tế IOC/WESTPAC lần thứ 9.
CÔNG NGHỆ
Lý do các nhà phát triển ưa thích Apple hơn Android Những bản đồ dưới đây thể hiện vị trí của hơn 280 triệu bài đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy có một sự phân chia không đồng đều ở Mỹ: ở Manhattan, các bài đăng trên Twitter chủ yếu được đăng bằng điện thoại Iphone trong khi ở Neward, N.J thì chúng xuất phát từ điện thoại Android nhiều hơn.