Dan díu với vợ hàng xóm, người đàn ông đổ lỗi bị gài bẫy | Xã hội

Dan díu với vợ hàng xóm, người đàn ông đổ lỗi bị gài bẫy

10:09 | 16/07/2016

Dan díu với vợ hàng xóm, người đàn ông đổ lỗi bị gài bẫy
Dan díu với vợ hàng xóm bị bắt quả tang, song ông Phong cho rằng bị họ gài bẫy để "xù" món tiền vay 100 triệu đồng.

 

Ngày 15/7, TAND Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét đơn kháng cáo của ông Phong (53 tuổi) với bị cáo Kiều Đức Hạnh (41 tuổi), người bị quy kết tội danh Cưỡng đoạt tài sản. Ông Phong cho rằng bỏ lọt tội phạm và bị gài bẫy trong lần "bậy bạ" với vợ của Hạnh.

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Mê Linh, đêm 28/1/2015, ông Phong đi xe máy đến gặp chị Tú, vợ của Hạnh ở cùng xã. Chị Tú ra dắt xe của Phong vào nhà, còn ông này đi vòng ra mương nước phía sau, trèo qua tường vào bên trong.

Vào trong phòng ngủ, hai người nằm ôm nhau trên giường. Khoảng 5 phút sau, Hạnh về bắt gặp nên bực tức, cầm một cành cây bạch đàn dài gần một mét vụt vào đầu, lưng, vai ông Phong khiến nạn nhân chảy máu đầu.

Hạnh nói: “Mày chiếm đoạt vợ tao, phá hoại hạnh phúc gia đình tao, tao sẽ báo công an và gọi vợ mày đến giải quyết”. Thấy vậy, ông Phong thanh minh: “Không phải anh đến phá hoại hạnh phúc gia đình chú, anh biết đến nhà chú là sai, chú đừng báo công an và đừng cho vợ con anh biết. Chú cho anh giải quyết tình cảm, anh xin nộp phạt” và xin đưa cho Hạnh chiếc xe máy của mình.

Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.
Bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm.

Hạnh yêu cầu ông Phong viết giấy bán xe và bắt ở lại nhà mình đợi đến sáng. Đến 6h hôm sau, Hạnh gọi vợ ông Phong đến nói chuyện, cho biết việc chồng chị này ngoại tình với vợ mình rồi mới thả nạn nhân về nhà.

Nạn nhân đã đến trạm y tế xã sơ cứu vết thương và tới công an trình báo sự việc. Quá trình điều tra, ông Phong trình bày, khi xảy ra sự việc, ông bị Hạnh chiếm đoạt 800.000 đồng trong ví và còn bị buộc phải viết giấy nhận nợ 100 triệu đồng.

Bản án sơ thẩm cáo buộc, ngoài hành vi cưỡng đoạt tài sản, Hạnh còn dùng cành cây bạch đàn đánh vào đầu ông Phong và giữ nạn nhân ở lại nhà là có dấu hiệu của tội cố ý gây thương tích, bắt giữ người trái pháp luật. Tuy nhiên, quá trình điều tra, ông Phong không đề nghị và từ chối giám định thương tích nên Hạnh chỉ bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng.

Bản thân ông Phong cũng bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính 2 triệu đồng vì quan hệ bất chính với vợ người khác. Tòa sơ thẩm đã tuyên phạt Hạnh 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Trình bày tại phiên phúc thẩm, ông Phong cho rằng bị vợ chồng Hạnh "gài bẫy" để không trả món nợ 100 triệu đồng vay trước đó. Cơ quan điều tra đã bỏ lọt vai trò đồng phạm của chị Tú. Người đàn ông trung niên thanh minh, đêm hôm đó chị Tú nhắn tin đến nhà nhờ có việc. Tuy nhiên, khi HĐXX đề cập đến việc ông nằm ôm ấp chị Tú trên giường, bị hại im lặng.

Tại tòa, bị cáo và vợ phủ nhận việc vay tiền ông Phong. Ông Phong quay sang đề nghị, ngoài cưỡng đoạt, ông còn bị giữ trái phép nên Hạnh phải bị truy tố về hành vi này.

Xem xét sự việc, lời khai, tòa phúc thẩm cho rằng không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của ông Phong nên giữ nguyên bản án sơ thẩm.

Theo VnExpress

Các bài mới:

Các bài cũ hơn:

Tamnhin.net - Việc ứng dụng những thành tựu của của khoa học công nghệ trong y học đã mang lại những kết quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng điều trị và ...
Tamnhin.net - Thôi thì đủ thứ chạy, miễn sao chạy được nhiều thứ nhất; quyền, tiền, danh, lợi và cả những thứ ...có trời mới biết được !