Dân lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt | Tỉnh thành

Hải Phòng:

Dân lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt

17:49 | 13/07/2016

Dân lo lắng về chất lượng nước sinh hoạt
Tamnhin.net - Thời gian gần đây, nhiều hộ dân phường An Dương, quận Lê Chân đang cảm thấy lo lắng, không an tâm khi sử dụng nước sạch của Cty CP Cấp nước Hải Phòng. Người dân cho rằng, chất lượng nước của đơn vị này cung cáp đang “có vấn đề”.

Theo phản ánh của rất nhiều hộ dân khu vực đường Tôn Đức Thắng, phường An Dương, quận Lê Chân, vài tháng trở lại đây, nước sinh hoạt do Cty CP Cấp nước Hải Phòng cung cấp thường xuyên có màu vẩn đục như nước gạo, sau khi xả nước 1 phút mới trong trở lại.

Đồng thời, khoảng một tuần nay, trong nước còn có bụi cát khiến họ không an tâm khi sử dụng.

anh-clip
Ảnh từ Clip người dân cung cấp

Sau khi nhận phản ánh của nhân dân, phóng viên báo Điện tử Tầm Nhìn đã trực tiếp xuống các hộ dân để tìm hiểu và được người dân cung cấp nhiều đoạn clip liên quan đến vấn đề người dân phản ánh.

cty-cp-cap-nuoc-hai-phong
Trụ sở Cty Cp Cấp nước Hải Phòng

 Làm việc với ông Đặng Hữu Dũng, Phó Tổng Giám đốc cty CP Cấp nước Hải Phòng, ông Dũng khẳng định hiện tượng khi nước xả ra từ đường ống nước ban đầu có màu đục như nước gạo sau đó trong dần trở lại đã từng xảy ra nhưng không thường xuyên, bản thân cty cũng nhận được phản ánh của khách hàng về vấn đề này.

Nguyên nhân của  hiện tượng trên là do áp lực nước lớn tạo ra những bọt khí, đặc biệt những hộ dân đầu đường ống thì hiện tượng này càng rõ rệt.

Tuy nhiên, theo ông Dũng hiện tượng trên không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước nên người dân yên tâm về chất lượng nước khi có hiện tượng nêu trên.

Liên quan đến vấn đề nước sạch có lẫn cát, ông Dũng giải thích: Thời gian gần đây Cty CP Cấp nước đang thay thế đường ống 400 bằng đường ống 600 để mang lại chất lượng nước tốt nhất cho người dân.

Theo ông Dũng, đường ống cũ là ống gang không tráng xi măng nên thường xuyên bám két xỉ, cứ ba năm Cty lại phải rửa một lần. Hơn nữa, sử dụng đường ống cũ thi thoảng người dân mở khóa nước thì đầu nước có chút màu vàng.

Trong qua trình lắp đặt đường ống mới, đoạn từ nhà máy nước An Dương đến ngã tư An Dương với chiều dài 950 m thì đêm ngày 7 rạng sáng ngày 8/7/2016, nước có hiện tượng nước lẫn cát. Đó là do phía cty đang sục rửa đường ống để quyét sạch cát và cặn bẩn. Hiện chúng tôi yêu cầu nhân viên cty tiếp tục theo dõi sự cố trên để xả, rửa sạch đường ống. “Tất nhiên, chất lượng nước không ảnh hưởng, nhưng trong nước không thể có cát”, ông Dũng cho hay.

 

Thảo Nguyên

Các bài mới:

Các bài cũ hơn: